หินกระเด็นใส่กระจกรถเป็นรอยร้าว ทำประกันชั้น 1 เคลมได้มั้ย?

หินกระเด็นใส่กระจกรถเป็นรอยร้าว

หินกระเด็นใส่กระจกรถเป็นรอยร้าว ทำประกันชั้น 1 เคลมได้มั้ย?

เวลาที่ขับรถด้วยความเร็วสูง แล้วขับตามรถคันใหญ่ๆ อย่างรถสิบล้อ ทำให้บางครั้งกระจกหน้ารถร้าวเกิดจากสะเก็ดหินกระเด็นเข้าใส่จนเป็นรอยร้าวแต่ไม่ถึงขั้นแตกละเอียด ถ้ารถทำประกันชั้น 1 เอาไว้ ในเคสนี้ที่ว่า หินกระเด็นใส่กระจกรถเป็นรอยร้าว แล้วจะเคลมได้หรือเปล่า เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

ในกรณีที่ทำประกันชั้น 1 เอาไว้ ตามเงื่อนไขของ คปภ.(คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย) สามารถนำรถมาแจ้งเคลมได้เลย ไม่ว่าจะโดนสะเก็ดมากหรือน้อย สามารถซ่อมหรือเปลี่ยนได้ และไม่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท ถ้าสามารถบอกกับบริษัทประกันภัยได้ว่าเกิดเหตุวันที่เท่าไหร่ เวลาไหน เหตุการณ์เป็นอย่างไร ที่ไหน และระบุคู่กรณีได้ จึงจะไม่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก

สำหรับกรณีที่จะต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกก็คือ คนอื่นเอารถไปขับ และ ไม่มีคู่กรณี ไม่มีหลักฐานมายืนยันกับบริษัทประกัน ก็จะโดนเก็บค่าเสียหายส่วนแรกทันที ดังนั้นถ้าเห็นว่ากระจกรถมีร้อยร้าวอย่าปล่อยทิ้งไว้จนรอยร้าวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นอันตรายต่อคนที่นั่งอยู่ในรถ

ในกรณีที่เอารถไปซ่อมที่อู่ แนะนำว่าควรเป็นอู่ที่เป็นคู่สัญญากับบริษัทประกันภัยรถ เพราะถ้าไม่ใช่ในคู่สัญญาอาจเกิดความยุ่งยากขึ้น เนื่องจากต้องมีการคุมราคาก่อนจัดซ่อมและตรวจรายละเอียดรถหลังการซ่อมเสร็จเรียบร้อย

สำหรับ ไดเร็ค เอเชีย นอกเหนือจากประกันชั้น 1 ที่คุ้มครองในเรื่องของความเสียหายต่อกระจกแล้ว ประกันชั้น 2+ และ ประกันชั้น 3+ ก็ให้ความคุ้มครองในกรณีนี้เช่นกัน และทุกครั้งที่เกิดอุบัติเหตุควรจดรายละเอียดของการเกิดเหตุ และรีบแจ้งบริษัทประกันภัยให้ทราบในทันทีจะดีกว่าค่ะ


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่