ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ปลอดภัยและน่าเชื่อถือแค่ไหน

ประกันรถยนต์ออนไลน์ คือ อะไร? ปลอดภัยและน่าเชื่อถือแค่ไหน?

  1. ประกันรถยนต์ออนไลน์ คือ อะไร
  2. อยากซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มีให้เลือกกี่แบบ
  3. ซื้อประกันรถ ไม่ผ่านตัวแทน แล้วจะรู้ราคาได้อย่างไร
  4. การซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ปลอดภัย น่าเชื่อถือแค่ไหน
  5. ประกันรถยนต์ออนไลน์ จ่ายเงินอย่างไร
  6. ประกันรถยนต์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีไหม

‘การเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์คืออะไร? ปลอดภัย น่าเชื่อถือแค่ไหน?’ หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่สอบถามเข้ามาเยอะที่สุด บล็อกนี้ DirectAsia พร้อมตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ออนไลน์มาเริ่มกันเลย

1. ประกันรถยนต์ออนไลน์ คือ อะไร?

ประกันรถยนต์ออนไลน์ คือ การทำธุรกรรมการซื้อประกันรถผ่านระบบออนไลน์ของบริษัทประกัน หรือ โบรกเกอร์  จากเดิมที่ต้องซื้อผ่านตัวแทน ได้เปลี่ยนมาซื้อผ่านเว็บไซต์ด้วยตนเอง มีรูปแบบประกันและความคุ้มครองให้เลือกเหมือนการซื้อในรูปแบบดั้งเดิมทุกประการ แต่สะดวกและรวดเร็วมากกว่า ผู้เอาประกันภัยสามารถดำเนินการทุกอย่างด้วยตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลืออยู่ในทุกขั้นตอน หากคุณต้องการสอบถามอะไรเพิ่มเติม ผ่านทางแชท และ Call Center

2. อยากซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มีให้เลือกกี่แบบ?

ผู้เอาประกันภัยหลายท่านมักเข้าใจผิดว่า ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์เป็นประกัน ‘รูปแบบใหม่’ ให้ความคุ้มครองใหม่ ไม่เหมือนรูปแบบเดิม แต่ในความเป็นจริง ดังที่กล่าวข้างต้นว่า ประกันรถยนต์ออนไลน์เป็นแค่การปรับเปลี่ยนกระบวนการซื้อให้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น ไม่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบประกันแต่อย่างใด จึงมีรูปแบบประกันให้เลือกเหมือนกับการซื้อประกันดั้งเดิมทุกประการ คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 ไม่ว่าคุณต้องการประกันชั้นไหน ก็สามารถซื้อผ่านเว็บไซต์ www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777 ได้ทันที

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

3. ซื้อประกันรถ ไม่ผ่านตัวแทน แล้วจะรู้ราคาได้อย่างไร?

ประกันรถยนต์ออนไลน์ถูกออกแบบมาให้ผู้เอาประกันสามารถซื้อประกันรถยนต์ได้ด้วยตนเองในทุกขั้นตอนตั้งแต่การคำนวณเบี้ยประกันจนถึงการทำธุรกรรม ดังนั้น แม้ไม่มีตัวแทน ก็สามารถเช็กราคาด้วยตนเองได้ง่าย ๆ ผ่านระบบคำนวนเบี้ยประกัน เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ระบบก็จะทำการคำนวณออกมาเป็น ‘ใบเสนอราคา’ ที่แน่นอนและเฉพาะสำหรับคุณได้ในทันที

หรือหากคุณไม่แน่ใจ อยากได้คำปรึกษาเพิ่มเติม ไม่มีเวลากรอกข้อมูลเอง ก็สามารถติดต่อให้ผู้เชี่ยวชาญของ DirectAsia ช่วยเหลือได้เช่นกัน เรียกได้ว่า สะดวกสบาย ตามไลฟ์สไตล์ และความต้องการของแต่ละบุคคล

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเช็คราคาประกันรถยนต์ออนไลน์

  • การเช็คราคาเบี้ยประกันรถยนต์ หรือ ขอใบเสนอราคาประกันไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่ใช่การผูกมัดให้ทำประกันแต่อย่างใด หากดูใบเสนอราคาแล้ว ยังไม่พึงพอใจ สามารถละทิ้งใบเสนอราคาดังกล่าว หรือ เลือกรายละเอียดประกันใหม่ เพื่อขอใบเสนอราคาใหม่ได้ทันที
  • การเช็คราคาเบี้ยประกันรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ ยังมีอีกหนึ่งข้อดีคือ ช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัทประกัน/โบรกเกอร์ได้อย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องโทรหาและรอสายจากพนักงานขาย แต่สามารถเข้าเช็กที่แต่ละเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ได้เลย

4. การซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ปลอดภัย น่าเชื่อถือแค่ไหน?

ประกันรถยนต์ออนไลน์เป็นกระบวนการซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ให้ความคุ้มครองและดูแลเหมือนการซื้อประกันแบบเดิมทุกประการ แต่ที่สำคัญผู้เอาประกันควรเลือกบริษัท/โบรกเกอร์น่าเชื่อถืออย่างรอบคอบด้วย เพื่อป้องกันการโดนหลอกลวงและต้มตุ๋นจากผู้ไม่หวังดี ซึ่งประกันออนไลน์จะน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับโบรกเกอร์ผู้ให้บริการด้วย โดยเทคนิคการเช็กโบรกเกอร์น่าเชื่อถือง่าย ๆ อันดับแรกควรมองหาใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย, ดูว่าอยู่ภายใต้การควบคุมจาก คปภ. หรือไม่, ผ่านมาตรฐาน/การรับรองใดบ้างหรือเปล่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณประเมินระดับความน่าเชื่อถือ, มาตรฐานและคุณภาพของโบรกเกอร์ได้เป็นอย่างดี

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ปลอดภัย น่าเชื่อถือแค่ไหน?
ตัวอย่างรายละเอียดการรับรองมาตรฐานและคุณภาพของ DirectAsia ซึ่งปรากฏอยู่ในทุกหน้าของเว็บไซต์

5. ประกันรถยนต์ออนไลน์ จ่ายเงินอย่างไร?

ผู้เอาประกันสามารถเลือกจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิต หรือ ชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร และสามารถผ่อนจ่ายสบาย ๆ 0% 10 เดือน ทั้งบัตรเครดิตและเดบิต  ช่วยให้คุณสะดวกสบายและง่ายต่อการทำธุรกรรมการเงินมากขึ้น

6. ประกันรถยนต์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีไหม

ประกันออนไลน์คุ้มครองทันทีเมื่อคุณจ่ายเบี้ยประกันงวดแรกเสร็จสิ้น ส่วนเอกสารกรมธรรม์ของคุณ ก็ไม่ต้องห่วง จะถูกจัดส่งให้คุณอย่างเรียบร้อยภายใน 7 วันทำการ

บทความที่เกี่ยวข้อง


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่