ประกัน ชั้น 1 กับ 2++ ต่างกันอย่างไร ประกันรถยนต์อะไร แบบไหนดี

by | ม.ค. 8, 2021 | รู้หรือไม่ | 0 comments

คนขับรถมือใหม่คงมีคำถามเรื่องการประกันรถยนต์แน่นอน ไม่ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์อันไหนดี ทำประกันรถยนต์แบบไหนดี ต้องหาข้อมูลวุ่นวายทั้งวันแน่นอน โดยปกติแล้วการที่ใครหลายคนจะเลือกประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจมักจะเปรียบเทียบประกันรถยนต์ในน้ำหนักที่มากกว่าการคุ้มครอง แต่รู้หรือไม่ว่าประกันภัยรถยนต์ที่โดดเด่นทางด้านความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกันมีอยู่ 2 ประเภท คือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ และล่าสุด DirectAsia เองก็มีประกันรถยนต์ 2++ที่คุ้มครองเหนือกว่าประกันชั้น 2+ทั่วไป หลายคนคงจะสงสัยว่าทั้ง 2 ตัวนี้มันต่างกันอย่างไร? แล้วแบบไหนถึงจะเรียกได้ว่าคุ้มค่า แบบที่เรียกได้ว่าคุ้มครองตามความต้องการพร้อมประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ลองอ่านบทความนี้เพื่อเปรียบเทียบความคุ้มครองที่ใช่ในราคาเบี้ยที่ดีที่สุด

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร

ถ้าถามว่าทำประกันรถยนต์แบบไหนดีก็ต้องดูที่รูปแบบการขับรถของตัวเองว่าเหมาะกับประกันรถยนต์อันไหนดีกว่าทำประกันตามที่คนอื่นบอกมา ประกันภัยนั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการขับขี่ของแต่ละบุคคล แต่คนส่วนใหญ่ที่เลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะได้รับการความคุ้มครองที่ครอบคลุมครบถ้วน ดังนั้น ในฐานะของคนที่มีรถก็มักจะเลือกความสบายใจถึงจ่ายแพงอีกสักหน่อยแต่คุ้มครองมากกว่า แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เคลมก็ตาม

หลายๆคนคงตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำประกันรถยนต์อะไรดี คุ้มครองในระดับไหนบ้างแล้วราคาการคุ้มครองต่างกันอย่างไร แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าในราคาเบี้ยประกันรถยนต์ 2+ นั้น นอกจากจะมีเบี้ยประกันที่ราคาถูกแล้ว ความคุ้มครองนั้นยังใกล้เคียงกับประกันภัยชั้น 1 อีกด้วย โดยตัวประกันจะครอบคลุมถึงกรณีอุบัติเหตุ สูญหาย ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ  รวมถึงในกรณีรถชนรถด้วยกันเองที่สามารถคุ้มครองในส่วนการซ่อมรถยนต์ทั้งผู้เอาประกันภัยและคู่กรณี

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างประกันชั้น 1 กับ ประกันชั้น2+

ประเภท/ความคุ้มครอง หมวด 1 ความเสียหายต่อรถยนต์ หมวด 2 รถยนต์สูญหายและไฟไหม้ หมวด 3 ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก
ความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก
ประเภท 1
ประเภท 2+ เฉพาะรถชนรถ

ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 2+ แต่ละบริษัทนั้นก็มีความคุ้มครองคล้ายๆ กัน แต่ความพิเศษที่เหนือกว่าคือประกันชั้น 2++ จาก DirectAsia ที่คุ้มครองในกรณีรถยนต์สูญหายและไฟไหม้ถึง 2 เท่าของทุนประกันภัยรถยนต์โดยจะต้องไม่เกินมูลค่าราคารถ ณ วันทำประกันภัย

แต่สำหรับคนที่ตัดสินใจไม่ถูกยังลังเลอยู่ว่าจะทำการคุ้มครองกับประกันรถยนต์อะไรดี ซึ่งหากคุณเป็นคนที่มีความชำนาญในการขับขี่ ไม่มีปัญหาในเรื่องการขับขี่ไปเชี่ยวชนผู้อื่น หรือ สิ่งของอื่นๆ ประกันชั้น 2++ คุ้มกว่า ประหยัดกว่า คุ้มครองมากกว่าประกันชั้น 1 อย่างแน่นอน เพราะ ความคุ้มครองที่เหมือนกัน ในกรณีที่คุณประสบอุบัติเหตุแบบรถชนรถ แต่ราคาประกันชั้น 2++ ถูกกว่ากันหลายสตางค์ อีกทั้งยังมีการคุ้มครองที่มากกว่า ในกรณีรถหายหรือไฟไหม้

DirectAsia ประกันรถยนต์

เมื่อลองเปรียบเทียบประกันรถยนต์กันระหว่างประกันชั้น 1 จากบริษัทประกันเจ้าอื่นๆ กับ ประกันชั้น 2++ จาก DirectAsia ด้วยกรณีรถประเภทเดียวกันอย่าง รถฮอนด้า Jazz ปี 2015 โดยมีผู้หญิงอายุ 35 ปีเป็นเจ้าของ จะพบว่า

  1. เบี้ยประกันภัยชั้น 1 จะอยู่ที 7,530 บาท  (ราคาประกันชั้น 1 ที่ราคาต่ำที่สุดจากเว็บเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์
  2. ประกันชั้น 2++ นั้นจะอยู่ที่ 4,409 บาท
  3. เป็นการเซฟเงินในกระเป๋าไปถึง 40.37%

สำหรับการความคุ้มครองจากประกันชั้น 2++ ของ DirectAsia ที่มากกว่าประกันภัยชั้น 1 ทั่วไปนั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าการคุ้มครองแบบนี้จำเป็นมากน้อยแค่ไหน ขอบอกเลยว่าจำเป็นมาก สถิติจากสมาคมประกันวินาศภัยไทยนั้นเผยว่า ไฟไหม้รถนั้นมีการแจ้งร้องเรียนเข้ามาเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้น การมีประกันภัยที่คุ้มครองส่วนนี้ไว้ก่อนย่อมสบายใจกว่าอย่างแน่นอน ลองคิดว่าหากคุณประสบเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นมาแล้วจริงๆ เงินทุนประกันภัย 2 เท่าย่อมช่วยให้คุณมีรถคันใหม่แทนรถคันเก่าได้อย่างไม่ยาก หากคุณต้องการการคุ้มครองที่ได้ใกล้เคียงประกันภัยชั้น 1 แต่เซฟเงินเบี้ยประกันได้มากกว่า ประกันภัย 2++ จาก DirectAsia คือประกันภัยที่คุณควรเลือกอย่างแน่นอน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2++ จาก DirectAsia นั้นตั้งใจและใส่ใจผู้ขับขี่จึงเลือกให้มีการความคุ้มครองกับลูกค้าทุกท่านด้วยเงื่อนไขและการคุ้มครองที่ครอบคลุม ได้แก่

1. คุ้มครองผู้เอาประกันภัยกับรถ

ซึ่งในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิด จะต้องเป็นฝ่ายจ่ายค่าความเสียส่วนแรกเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท

2. คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิต

การคุ้มครองความเสียหายในประกันชั้น 2++ คุ้มครองร่างกายของบุคคลภายนอก

3. คุ้มครองและรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ประกันชั้น 2++ คุ้มครองต่อทรัพย์สินหรือยานพาหนะของคู่กรณี

4. คุ้มครองและรับผิดชอบต่อรถยนต์สูญหาย

ประกันชั้น 2++ คุ้มครองรถยนต์ในกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้

DirectAsia ประกันรถยนต์

ซึ่งคุณจะประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น เพราะ ประกันชั้น 2++จาก DirectAsia สามารถเลือกวงเงินคุ้มครองที่หลากหลาย โดยเริ่มต้นที่ 150,000 สูงสุดถึง 350,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับขึ้นอยู่กับราคารถ ณ วันทำประกันภัย

ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2++ จาก DirectAsia จะต่างกันไปตามแต่ละรุ่นของรถ ทั้งนี้คุณสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถชั้น 2++ เพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับความคุ้มครองรถยนต์ของคุณ  เพียงแค่นี้คุณก็สามารถตัดสินใจได้แล้วว่าควรทำประกันรถยนต์แบบไหนดี หมดกังวลที่ต้องมาคิดว่ารถเราควรต่อประกันรถยนต์อะไรดี ทำประกันชั้นไหนดีอย่างแน่นอน

สนใจประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองสูง ราคาดี แถมผ่อนได้ 0% นาน 10 เดือน*


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

รู้หรือไม่ประกัน ชั้น 1 กับ 2++ ต่างกันอย่างไร ประกันรถยนต์อะไร แบบไหนดี