เปลี่ยนประกันรถยนต์เป็นชั้น 1 ต้องทำอย่างไร ถึงจะคุ้มครองได้ทันที?

by | มี.ค. 1, 2019 | รู้หรือไม่ | 0 comments

เปลี่ยนเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องทำอย่างไร

ก่อนหน้านี้พี่กู๊ดได้แนะนำเกี่ยวกับการต่อประกันรถยนต์ไป แต่หลายคนยังมีคำถามเกี่ยวกับการต่อ ประกันชั้น1 กันเข้ามา ในกรณีที่อยากเปลี่ยนประกันรถยนต์ เพื่อเพิ่มความคุ้มครองจากประกันชั้นอื่นๆ มาเป็นชั้น 1 ว่าสามารถทำได้หรือไม่ เพราะ ตอนนี้ประกันที่คุณใช้ ให้ความคุ้มครองมีไม่มากพอต่อการใช้งาน พี่กู๊ดอยากจะบอกว่าการเปลี่ยนประกันรถยนต์นี้สามารถทำได้ครับ อีกทั้งวิธีการยังไม่ยาก ใครที่อยากได้การดูแลและคุ้มครองที่มากขึ้นกว่าเดิม มาอ่านบทความนี้กันดูครับ รับรองเลยว่าอัพประกันรถยนต์เป็นชั้น 1 เป็นเพียงเรื่องจิ๊บๆ

DirectAsia ประกันรถยนต์

บ๊ายบายชั้นเก่า เพราะตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนประกันรถยนต์เป็นชั้น 1

ก่อนที่เราจะเพิ่มการคุ้มครองรถยนต์ไปเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้น อย่างแรก ลองเช็คเรื่องของอายุรถก่อนนะครับ เพราะบางบริษัทจะมีการระบุเรื่องของรถคันที่จะซื้อประกันภัยต้องมีอายุการใช้งานหรือการจดทะเบียนไม่เกินกว่าที่บริษัทกำหนด อย่าง DirectAsia นั้น รถที่จะต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นจะต้องอายุไม่เกิน 10 ปีนะครับ และส่วนเรื่องความคุ้มครองความเสียหายที่มีอยู่เดิมก่อนที่จะเปลี่ยนมาซื้อประกันประเภท 1 นั้น ตามหลักแล้วบริษัทจะไม่ได้ให้ความคุ้มครองเนื่องจากเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นก่อนความคุ้มครองภายใต้เงื่อนไขของกรมธรรม์ ดังนั้น ใครที่ตัดสินใจจะเปลี่ยนประกันรถยนต์มาต่อประกันชั้น 1 พี่กู๊ดขอแนะนำให้ซ่อมแซมรถในความเสียหายนั้นให้เรียบร้อยเสียก่อน  เพราะประกันของบริษัทใหม่จะไม่รับผิดชอบรอยเดิมที่มีอยู่ครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

ขั้นตอนง่ายๆ ในการเปลี่ยนประกันรถยนต์ไปเป็นประกันชั้น 1

ขั้นตอนของการปรับเปลี่ยนประกันภัยรถยนต์เพื่อการคุ้มครองที่มากขึ้น พี่กู๊ดได้ลิสต์ขั้นตอน ก่อนตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 กันครับ

 1. เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ก่อนประกันหมดอายุ

  ก่อนประกันรถยนต์หมดอายุ ให้เช็คเบี้ยประกันกับทางบริษัทที่มีอยู่ว่าหากต้องการปรับเป็นชั้น 1 จะมีราคาเบี้ยประกันราคาเท่าไร ให้ความคุ้มครองอะไร และเท่าไรบ้าง

 2. เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันก่อนเปลี่ยนทุกครั้ง

  ลองเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ในหลายๆ ที่ เพื่อเลือกเจ้าที่มีเบี้ยประกันที่ตรงใจ และการบริการได้ดี โดยอาจจะอ่านจากรีวิวหรือเปรียบเทียบจากหลายๆ เจ้าดูก็ได้ครับ สำหรับพี่กู๊ดแนะนำ DirectAsia โดยสามารถเช็คเบี้ยประกันได้ที่นี่เลยครับ คลิก เช็คเบี้ย!

 3. ปรับเปลี่ยนประกันรถยนต์ได้ทันที

  สอบถามขั้นตอนในการปรับประกันภัยรถยนต์ ด้วยบริการจากทางไดเร็ค เอเชีย โดยส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสภาพรถถึงที่  เพียงเท่านี้ก็สามารถต่อประกันชั้น 1 ได้แล้วล่ะครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

ขั้นตอนการตรวจสภาพรถแบบง่ายๆ ก่อนเปลี่ยนประกันรถยนต์

ก่อนจะปรับเปลี่ยนประกันรถยนต์ได้ก็ต้องตรวจสภาพรถก่อนตามขั้นตอนการเปลี่ยนประกัน ซึ่งสำหรับใครที่คิดว่าการตรวจสภาพรถนั้นดูยุ่งยาก ลองมาดูการตรวจสภาพรถของ ไดเร็ค เอเชีย เพื่อปรับเปลี่ยนการคุ้มครองเป็นประกันชั้น 1 กันครับ และสำหรับกรณีคนที่มีรถพร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง ด้วย On Site Service จากทางไดเร็ค เอเชีย ที่จะส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสภาพรถถึงที่ ภายใน 7 วัน

 1. พี่กู๊ดแนะนำว่าควรล้างรถให้สะอาดเรียบร้อย แล้วนำมาจอดในที่โล่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสภาพรถ
 2. เจ้าหน้าที่จะถ่ายภายนอกรถ รวมทั้งหมด 10 ภาพ
  • รูปหลังคารถ แบบทั้งคัน
  • รูปด้านหน้าตรงของรถ : สิ่งที่จะต้องเห็นภายในภาพ คือ ภาพด้านหน้าแบบเต็มฝากระโปรงรถ กระจกหน้า และป้ายทะเบียนรถ
  • รูปด้านหน้ามุมขวา และ มุมซ้าย : สิ่งที่จะต้องเห็นภายในภาพ ไฟหน้า ไฟตัดหมอก และล้อแม็กซ์ (ถ้ามี)
  • รูปด้านท้ายรถ : สิ่งที่จะต้องเห็นภายในภาพ คือ ภาพด้านหลังแบบเต็ม ประตูหลัง กระจกหลัง และป้ายทะเบียนรถ
  • รูปด้านหลังมุมขวา และ มุมซ้าย : สิ่งที่จะต้องเห็นภายในภาพ ไฟท้าย กันชนด้านหลัง และล้อแม็กซ์ (ถ้ามี)
  • รูปด้านข้างรถทั้งขวาและซ้าย : สิ่งที่จะต้องเห็นภายในภาพ คือภาพรถทั้งคันและล้อแม็กซ์ (ถ้ามี)
  • ใบพรบ.
 3. ถ่ายภายในรถ รวมทั้งหมด 6 ภาพ
  • รูปคอนโซลหน้ารถบริเวณคนขับ
  • หน้าปัดรถยนต์ : โดยจะต้องสตาร์ทรถเพื่อถ่ายให้เห็นเลขไมล์
  • เลขตัวถัง : โดยดูจากตำแหน่งจากเล่มทะเบียนรถ
  • อุปกรณ์เสริมอื่นๆ แบบเฉพาะจุดให้เห็นชัดเจน ถ้ามี เช่น ถังแก๊ส ล้อแม็กซ์ สเกิร์ตรถ
  • ยางอะไหล่รถที่อยู่ใต้ท้องรถ หรือด้านหลังรถ
  • ใบทะเบียนรถ

หลังการตรวจสอบเพียงเท่านี้ คุณก็สามารถปรับประกันรถยนต์คุณให้เป็นชั้น 1 ได้แล้วครับ เห็นไหมว่าง่าย ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญ การที่เราซื้อประกันชั้น 1 ย่อมได้รับความคุ้มครองที่ดีกว่าและคุ้มค่ากว่าอย่างแน่นอน แถมยังทำให้ใช้รถได้สบายใจหายห่วงกว่าประกันภัยประเภทอื่นแน่นอน พี่กู๊ดคอนเฟิร์ม


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

รู้หรือไม่เปลี่ยนประกันรถยนต์เป็นชั้น 1 ต้องทำอย่างไร ถึงจะคุ้มครองได้ทันที?