รู้หรือไม่ รถชนบนทางด่วน ห้ามบริษัทประกันขึ้นไปเคลียร์

by | ก.ย. 11, 2023 | รู้หรือไม่ | 0 comments

นับว่าเป็นความรู้ใหม่ของใครหลาย ๆ คนที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนกับประเด็น รถชนบนทางด่วน ห้ามเจ้าหน้าที่ บริษัทประกันรถยนต์ ขับขึ้นไปเคลียร์บนทางด่วนไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม วันนี้ (11 ก.ย. 56) ทาง ประกันรถยนต์ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)‘ จะมาชี้แจงเหตุผล พร้อมเผยทางออกหากเกิดเหตุไม่คาดฝันบนทางด่วนจะต้องทำอย่างไรบ้างมาติดตามกัน

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทำไมต้องห้ามเจ้าหน้าที่ประกันขึ้นทางด่วน ?

เพราะว่า โดยส่วนมากเจ้าหน้าที่จากบริษัทจะเดินทางมายังจุดเกิดเหตุด้วยรถจักรยานยนต์เป็นหลัก ดังนั้นหากผู้ทำประกัน ประสบอุบัติเหตุ รถชนบนทางด่วน หรือทางพิเศษ เจ้าหน้าที่จะไม่สามารถเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุได้ ตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 139 ในระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2524 ห้ามมิให้รถจักรยานยนต์วิ่งในทางพิเศษ ผู้ใดฝ่าฝืนถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย จะต้องถูกระวางโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท

เกิดอุบัติเหตุบนทางด่วนต้องทำอย่างไร ?

  1. แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายที่เบอร์ 191 หรือกรณีที่มีการเจ็บป่วยฉุกเฉินโทรฯ 1669 และ 1543 EXAT Call Center
  2. โทรฯ แจ้งข้อมูลการเกิดเหตุให้แก่บริษัทประกันได้รับทราบ
  3. ถ่ายรูปจุดและรอยที่เกิดเหตุ รูปบัตรประจำตัวของคู่กรณี เพื่อเป็นหลักฐานเผื่อคู่กรณีหลบหนี
  4. นัดพบคู่กรณีและเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัยที่สถานที่ใกล้เคียง เช่น สถานีตำรวจทางด่วน สถานีตำรวจในเขตพื้นที่ จุดพักรถบริเวณใกล้ทางลงทางด่วน ฯลฯ

หมายเหตุ: กรณีรถยนต์เกิดความเสียหายจนไม่สามารถขับต่อไปได้ เจ้าหน้าที่ทางด่วนจะทำการลากจูงรถออกจากพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อให้เจ้าของรถดำเนินการ เคลมประกัน ต่อไป

รถชนบนทางด่วน บริษัทประกัน

เพื่อความมั่นใจทุกการขับขี่เราขอแนะนำ ประกันรถยนต์ออนไลน์ จาก ไดเร็ค เอเชีย ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ ถึงจุดเกิดเหตุไวภายใน 30 นาที อู่และศูนย์ซ่อมในเครืออีกกว่า 1,000 แห่ง แถมยังซ่อมให้จนกว่าจะพอใจ

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ หากซื้อวันนี้รับเลย! บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท ด่วนมีจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

รู้หรือไม่รู้หรือไม่ รถชนบนทางด่วน ห้ามบริษัทประกันขึ้นไปเคลียร์