ปัญหาผิดปกติของรถยนต์หลังการซ่อม ประกันยังรับผิดชอบให้หรือไม่

by | ก.พ. 27, 2016 | รู้หรือไม่ | 0 comments

พบปัญหาหลังการซ่อมรถ ยังเคลมประกันได้หรือไม่

สิ่งที่เจ้าของรถหลายคนสงสัยหลังจากรถซ่อมเสร็จและรับรถจากอู่ไปแล้วคือ หากมีปัญหาผิดปกติเกิดขึ้นหลังการซ่อม บริษัทประกันภัยจะยังคงให้การรับผิดหรือไม่ ยังสามารถเคลมหรือเข้ารับการแก้ไขปัญหาได้ไหม และจะมีค่าใช้จ่ายหรือไม่

หากใครที่กำลังมีข้อสงสัยกับลักษณะปัญหาที่กล่าวถึงนี้ ขอให้วางใจได้ว่าพื้นฐานการให้บริการของอู่โดยทั่วไป หลังจากที่ลูกค้ารับรถกลับไปแล้ว ทางอู่จะมีการรับประกันงานซ่อมให้อีก 6 เดือน ภายในระยะเวลา 6 เดือนหากพบว่ามีความผิดปกติใดเกี่ยวกับงานซ่อม เช่น สีหลุดลอก สีแตกร้าว หรืองานประกอบชิ้นส่วนมีปัญหา อาจจะใส่ยางรองหรือซีลต่างๆ ไม่เรียบร้อย สามารถนำรถเข้าตรวจเช็คตลอดจนรับการแก้ไขจากอู่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทั้งนี้เพื่อความสบายใจและเพื่อความมั่นใจว่าจะไม่พบปัญหาหลังจากที่รับรถกลับไปแล้ว ซึ่งไม่มีใครอยากที่จะพบปัญหาระหว่างการใช้งานอีก เพราะเป็นการเสียเวลาหากจะต้องนำรถไปรับการซ่อมอีกครั้ง ดังนั้นก่อนที่จะทำการรับรถควรตรวจสอบงานซ่อมให้ดีเสียก่อน หากพบว่ามีสิ่งใดที่ไม่เรียบร้อยให้แจ้งกับทางอู่เพื่อดำเนินการแก้ไขในทันที แม้ว่าการดำเนินการแก้ไขอาจจะทำให้การรับรถต้องล่าช้าออกไปบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าที่จะต้องรับรถกลับไปแล้วและนำรถมารับการแก้ไขภายหลัง

หากเป็นงานซ่อมสีและตัวถัง ในส่วนของสีมักไม่แสดงปัญหาให้เห็นในทันที ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง ยกเว้นเรื่องของสีเพี้ยนที่สามารถเห็นถึงความแตกต่างได้ทันที ในเบื้องต้นให้ตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของการประกอบชิ้นส่วนก่อนว่าเรียบร้อยดีหรือไม่ แต่ถ้าเป็นการซ่อมหนักและโดยเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นส่งผลต่อโครงสร้างของตัวรถ ช่วงล่าง และเครื่องยนต์

DirectAsia ประกันรถยนต์

ควรตรวจสอบความเรียบร้อยอย่างถี่ถ้วน ต้องตรวจสอบว่าเครื่องยนต์ทำงานเป็นปกติดีไหม มีอาการสะดุดหรือสั่นจนดูผิดปกติไหม และทดลองขับดูว่าการทำงานของช่วงล่างเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ต้องเข้าใจว่ารถที่ผ่านการชนหนักมา ยิ่งหนักมากๆ การซ่อมให้ระบบต่างๆ เช่น โครงสร้างของรถและช่วงล่างกลับมาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ 100% นั้นคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นในการตรวจสอบคงอยู่บนพื้นฐานที่ระบบต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างไม่ผิดปกติจนเกินไป เช่น ช่วงล่างไม่มีอาการส่ายหรือเสียศูนย์จนอาจทำให้เสียการควบคุมได้ง่ายๆ เป็นต้น

อู่โดยทั่วไปจะรับประกันงานซ่อมเป็นเวลา 6 เดือน แต่อู่ในเครือของไดเร็ค เอเชีย ลูกค้าจะได้รับการรับประกันงานซ่อมนานถึง 12 เดือน พร้อมกันนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ช่วยติดต่อประสานงานกับอู่เพื่อให้ลูกค้าได้รับการซ่อมและแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างดีที่สุด


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

รู้หรือไม่ปัญหาผิดปกติของรถยนต์หลังการซ่อม ประกันยังรับผิดชอบให้หรือไม่