ประกันรถน้ำท่วม ประกันชั้น 2+ คุ้มครองน้ำท่วมให้รถคุณ!!

by | ก.ค. 20, 2022 | รู้หรือไม่ | 0 comments

ฝนตกทีไรก็ทำให้คนมีรถอย่างเรา ๆ กลุ้มใจทุกที นอกจากจะเป็นสาเหตุที่ทำให้รถติดหนึบแล้ว ทั้งน้ำท่วมขังพื้นผิวจราจร หรือบางครั้งฝนตกหนักจนกลายเป็นน้ำท่วม ถึงแม้ว่าระดับน้ำขังจะไม่ได้ท่วมรถทั้งคัน แต่แค่สูงกว่าเครื่องยนต์ก็ต้องหวั่นใจพารถวิ่งเข้าหาศูนย์หรืออู่กันยกใหญ่ แต่เหตุการณ์แบบนี้ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ไข ปัญหานี้พี่กู๊ดพร้อมช่วยแนะนำประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมพร้อมป้องกันเหตุการณ์ภัยธรรมชาติอย่างน้ำท่วม และขั้นตอนการเคลมแบบง่าย ๆ มาให้รู้กันเพื่อเตรียมพร้อมเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถน้ำท่วม มีประกันรถยนต์ชั้นไหนบ้าง

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจนั้นมีหลายความคุ้มครองให้เลือก ซึ่งตามที่หลายคนรู้ ความคุ้มครองเรื่องของภัยธรรมชาตินั้น บริษัทประกันมักจะคุ้มครองกรณีที่เป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือประกันชั้น 1 เซฟ เท่านั้น พี่กู๊ดอยากบอกครับว่าปัจจุบันเราสามารถจ่ายน้อยลงแต่ยังคงความคุ้มครองในส่วนของภัยธรรมชาติได้ด้วยประกันรถยนต์ 2+ จาก DirectAsia โดยจะจ่ายตามทุนประกันภัยเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เลยล่ะครับ

ข้อดีของประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองน้ำท่วม

ข้อดีของประกันภัยชั้น 2+ นั้นมีความคุ้มครองเกือบเทียบเท่าประกันชั้น 1 อีกทั้งเบี้ยประกันเองก็ถูกลงไปกว่าครึ่งหนึ่ง ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองในส่วนของภัยธรรมชาติด้วยแล้ว พี่กู๊ดขอบอกเลยประกันชั้น 2+ จาก DirectAsia คุ้มค่าและตรงใจอย่างแน่นอน สบายใจได้เลยว่าหากเจอเหตุการณ์น้ำท่วมยังมีความคุ้มครองส่วนนี้คอยช่วยซ่อมรถให้คุณอยู่

น้ำท่วมประกัน2พลัสก็คุ้มครอง

ประกันน้ำท่วมรถ ต้องพิสูจน์ก่อนเคลมประกัน

ใช่ว่าน้ำท่วมรถคุณแล้วจะเคลมประกันได้นะครับ ทั้งนี้ต้องพิสูจน์ได้ด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากความตั้งใจของเรา เช่น รถคุณจอดอยู่เฉย ๆ แล้วน้ำท่วม หรือ ขับรถอยู่ในเส้นทางแล้วฝนตกจนน้ำท่วมไม่สามารถหลีกเลี่ยงหรือเปลี่ยนเส้นทางได้ แต่ถ้าคุณตัดสินใจขับรถลุยน้ำท่วมทั้ง ๆ ที่เห็นอยู่แล้วว่าน้ำท่วม แถมยังมีป้ายแจ้งเตือนของระดับน้ำอย่างชัดเจนแล้วยังฝืนไป จนรถดับกลางถนนกรณีนี้จะอดเคลมอย่างแน่นอน เพราะเราเป็นฝ่ายทำให้รถตัวเองเสียหายนั่นเอง

น้ำท่วมประกัน2พลัสก็คุ้มครอง

ประกันรถยนต์ คุ้มครองน้ำท่วมรถแค่ไหน

1.  รถน้ำท่วม ได้รับความเสียหายสิ้นเชิง

บริษัทจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนเต็มจำนวนเงินเอาประกันภัย ที่ระบุไว้

รถยนต์เสียหายสิ้นเชิงในที่นี้หมายถึง รถยนต์ได้รับความเสียหายจนไม่อาจซ่อมให้อยู่ในสภาพเดิมได้ หรือเสียหายไม่น้อยกว่าร้อยละ 70  ของมูลค่ารถยนต์ในขณะเกิดความเสียหาย ซึ่งในกรณีที่เอาประกันภัยไว้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่ารถยนต์ในขณะที่เอาประกันภัย ผู้เอาประกันภัย หรือผู้รับประโยชน์แล้วแต่กรณีต้องโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ให้แก่บริษัททันทีโดยค่าใช้จ่ายของบริษัท และให้ถือว่าการคุ้มครองรถยนต์นั้นเป็นอันสิ้นสุด

2. รถน้ำท่วม ได้รับความเสียหาย แต่ไม่ถึงกับเสียหายสิ้นเชิง

ในกรณีรถยนต์ได้รับความเสียหาย แต่ไม่ถึงกับเสียหายสิ้นเชิง บริษัท และผู้เอาประกันภัยอาจจะตกลงกันให้มีการจัดซ่อม หรือเปลี่ยนรถยนต์ หรือชดใช้เป็นเงินก็ได้ แต่หากตกลงกันไม่ได้ก็ให้ดำเนินการจัดซ่อมโดยอู่กลางการประกันภัยตามที่ คปภ. แต่งตั้ง

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันน้ำท่วมรถ เคลมประกันอย่างไร

หากใครที่ประสบเหตุการณ์น้ำท่วมแล้วต้องการเคลม พี่กู๊ดมีข้อมูลง่าย ๆ เบื้องต้นเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับคนที่ต้องเคลมมาฝากกัน

  1. ถ่ายรูปรถในขณะถูกน้ำท่วม ควรถ่ายให้เห็นทะเบียนรถ เพื่อเป็นหลักฐานว่ารถคันที่เอาประกันไว้
  2. ตรวจสอบความเสียหายในรถ และถ่ายรูปไว้ พร้อมบันทึกความเสียหาย วันเวลา สถานที่ที่เกิดน้ำท่วมขึ้น
  3. ตรวจสอบกรมธรรม์ และอ่านทำความเข้าใจเงื่อนไขให้ละเอียด
  4. แจ้งทำเคลมทางโทรศัพท์กับบริษัทประกันภัย
  5. นัดหมายการตรวจสภาพความเสียหายของรถยนต์กับเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย เพื่อเตรียมซ่อม
  6. กรณีรถวิ่งไม่ได้ต้องขอให้ทางบริษัทประกันภัยส่งรถยกมาลากไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ (บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่ารถยกลากไม่เกิน 20% ของค่าซ่อม) 

สำหรับใครที่มองหาประกันรถยนต์ที่คุ้มครองในส่วนนี้ พี่กู๊ดแนะนำประกันชั้น 2+ จาก DirectAsia เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ เพราะเบี้ยประกันถูกกว่าประกันชั้น 1 แต่คุ้มครองในส่วนนี้เช่นกัน ถึงแม้ว่าสถานการณ์น้ำท่วมรถทั้งคันอาจจะไม่เกิดขึ้นได้บ่อย แต่หากบังเอิญเจอหรือตกอยู่ในสภาพน้ำท่วมสูงก็คงจะน้ำตาตกในกันแน่ ๆ  คงจะดีกว่าถ้ามีการทำประกันภัยรถยนต์ให้อุ่นใจ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย เผื่อไว้นะครับ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยจริง ๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

รู้หรือไม่ประกันรถน้ำท่วม ประกันชั้น 2+ คุ้มครองน้ำท่วมให้รถคุณ!!