ประกันรถยนต์ชั้น 2+ (ประกันชั้น 2 บวก) คืออะไร คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันชั้น 2+

ปัจจุบันเรื่องของประกันรถยนต์ ประกันชั้น 2+ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากราคาเบี้ยประกันชั้น 2+ ค่อนข้างมีราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 หลายคนที่กำลังทำประกันรถยนต์มีความกังวลทุกครั้ง เพราะราคาประกันรถยนต์นั้นค่อนข้างแพง โดยเฉพาะประกันชั้น 1 จึงมีประกันชั้น 2+ เข้ามาช่วยในส่วนนี้

ประกัน 2+ คือ อะไร

ประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้น 2 บวก คือประกันชั้น 2 ที่เพิ่มความคุ้มครองขึ้นมาใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองบุคคลภายนอก ความคุ้มครองด้านภัยพิบัติ น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือในกรณี ไฟไหม้ รถยนต์สูญหาย ประกันชั้น 2+ ก็คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ขณะเดียวกันก็มีเบี้ยประกันรถยนต์ที่ราคาถูกใกล้เคียงประกันชั้น 2 เราไปดูความแตกต่างและความคุ้มค่า ราคาถูกของประกันชั้น 2+ กัน

ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

 • ซ่อมเขาซ่อมเรา ในกรณีรถชนรถ
 • ชดเชยเมื่อรถยนต์สูญหาย
 • ชดเชยเมื่อรถยนต์ถูกไฟไหม้ และน้ำท่วม
 • คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล ประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันรถยนต์ 2+

 • คุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถ

  ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายผิดหรือคู่กรณีเป็นฝ่ายผิด ประกันชั้น 2+ ก็จะเคลมให้ทั้งสองฝ่ายตามเงื่อนไขทุนประกันที่เราได้ทำประกันรถยนต์ไว้ ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะสามารถคุยกันได้ง่ายและหายห่วง เพราะประกันชั้น 2 พลัส ให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่ายที่ขับรถ ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตาม

 • คุ้มครองรถยนต์สูญหาย

  ที่รถถูกโจรกรรม ประกันรถยนต์ ก็จะเข้ามาช่วยคุ้มครองในส่วนนี้และชดเชยตามทุนประกันที่เราเลือกไว้ หากเราตั้งใจจอดรถไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว ประกันรถยนต์ยินดีจ่ายค่าชดเชยในส่วนนี้ให้แน่นอน

 • คุ้มครองรถยนต์ถูกไฟไหม้

  เมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้รถยนต์ของเราถูกไฟไหม้ ประกันชั้น 2+ ก็จะเข้ามาคุ้มครอง

 • คุ้มครองรถยนต์น้ำท่วม

  เมื่อเกิดอุทกภัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ประกันชั้น 2+ จะเข้ามาคุ้มครองและชดเชยให้เช่นเดียวกัน

 • ความคุ้มครองอื่นๆ

  ที่คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาลประกันตัวผู้ขับขี่ ความเสียหายต่อทรัพย์สินจากอุบัติเหตุ เป็นต้น

ประกันชั้น 2+ เหมาะกับใคร

เนื่องจากเป็นประกันรถยนต์ที่ราคาถูกและให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่ายเฉพาะในกรณีรถชนรถเท่านั้น การเลือกทำประกันชั้น 2+ จึงเหมาะกับรถที่มีอายุมากกว่า 5 ปีและผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ประมาทและมีความเชี่ยวชาญในการขับรถ จึงจะคุ้มค่าและประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ไปได้กว่าครึ่ง แต่หากเป็นกังวลว่ารถยนต์ของเราจะไปชนสิ่งของต่างๆ จนทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถ เช่น เฉี่ยวประตูหน้าบ้าน ชนกระถางต้นไม้ ความคุ้มครองของประกันชั้น 1 จะคุ้มค่ากว่า เนื่องจากเป็นชั้นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด

เทคนิคลดเบี้ยประกันชั้น 2 + ให้ถูกลง

 1. เลือกประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรก

  จะทำให้ค่าเบี้ยประกันของคุณถูกลง ค่าเสียหายส่วนแรกนี้ เราจะต้องจ่ายเมื่อมีการแจ้งเคลมและกรณีที่เราเป็นฝ่ายผิด จึงเหมาะกับผู้เชี่ยวชาญในการขับขี่รถยนต์อย่างไม่ประมาท หากคุณไม่ค่อยมั่นใจในการขับรถของตนเอง แนะนำให้เลือกแบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกดีกว่า แพงกว่านิดหน่อยแต่สบายใจกว่าเยอะ

 2. ติดกล้องติดรถยนต์

  หากรถของคุณติดกล้องติดรถยนต์จะได้รับการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ลงไปอีกและยังช่วยเป็นหลักฐานเพื่อคุ้มครองรถของเราเมื่อเกิดเหตุขึ้น

ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้างพร้อมการคุ้มครองคุ้มราคา

direct asia

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ 2+ กับประกันรถยนต์ชั้น 1

 • ประกันชั้น 2+ ซ่อมเขา ซ่อมเรา กรณีรถชนรถ คุ้มครองสูญหาย รถไฟไหม้
 • เลือกแผนประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรกและติดกล้องติดรถยนต์ จะช่วยลดค่าเบี้ยประกันชั้น 2 พลัสให้ถูกลงไปอีก
 • คุ้มครองเกือบเทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่เบี้ยประกันถูกกว่าครึ่ง

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่