ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง? ต่างจากประกันอื่นอย่างไร

by | ม.ค. 28, 2021 | รู้หรือไม่ | 0 comments

ปัจจุบันเรื่องของประกันรถยนต์ ประกันชั้น 2+ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากราคาเบี้ยประกันชั้น 2+ ค่อนข้างมีราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 หลายคนที่กำลังทำประกันรถยนต์มีความกังวลทุกครั้ง เพราะราคาประกันรถยนต์นั้นค่อนข้างแพง โดยเฉพาะประกันชั้น 1 จึงมีประกันชั้น 2+ เข้ามาช่วยในส่วนนี้

ประกัน 2+ คือ อะไร?

ประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้น 2 พลัส คือ ประกันชั้นที่เพิ่มความคุ้มครองขึ้นมาใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองบุคคลภายนอก ความคุ้มครองด้านภัยธรรมชาติ น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือในกรณี ไฟไหม้ รถยนต์สูญหาย ประกันชั้น 2+ ก็คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ขณะเดียวกันก็มีเบี้ยประกันรถยนต์ที่ราคาถูกใกล้เคียงประกันชั้น 2 เราไปดูความแตกต่างและความคุ้มค่า ราคาถูกของประกันชั้น 2+ กัน

ประกันภัยรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง?

  • ซ่อมเขาซ่อมเรา ในกรณีรถชนรถ
  • ชดเชยเมื่อรถยนต์สูญหาย
  • ชดเชยเมื่อรถยนต์ถูกไฟไหม้ และน้ำท่วม
  • คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล ประกันตัวผู้ขับขี่

1. คุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถ

เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนรถ หากรถประกันเป็นฝ่ายประมาท ประกันชั้น 2+ ก็จะให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่ายตามเงื่อนไข ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะสามารถคุยกันได้ง่ายและหายห่วง 

2. คุ้มครองรถยนต์สูญหาย

หากรถที่ทำประกัน สูญหายหรือถูกโจรกรรม ประกันชั้น 2+ มีความคุ้มครองในส่วนนี้และจะได้รับการชดเชยความเสียหายตามทุนประกันที่ระบุในสัญญาที่ตกลงไว้

3. คุ้มครองรถยนต์ถูกไฟไหม้

เมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ ประกันชั้น 2+ มีความคุ้มครองในส่วนนี้ จะได้รับการชดเชยความเสียหายตามทุนประกันที่ระบุในสัญญาที่ตกลงไว้

4. คุ้มครองรถยนต์น้ำท่วม

เมื่อเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมหลีกเลี่ยงไม่ได้ ประกันชั้น 2+ จะเข้ามาคุ้มครองและชดเชยให้เช่นเดียวกัน

5. ความคุ้มครองอื่น ๆ

ที่คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย อนามัย และทรัพย์สิน ของบุคคลภายนอก เป็นต้น

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

ประกันชั้น 2+ เหมาะกับใคร?

เนื่องจากประกัน 2+ คือ ประกันรถยนต์ที่ราคาถูกและให้ความคุ้มครองความเสียหายของรถที่ทำประกันทั้งสองฝ่ายเฉพาะในกรณีรถชนรถ การเลือกทำประกันชั้น 2+ จึงเหมาะกับรถที่มีอายุมากกว่า 5 ปีและผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ประมาทและมีความเชี่ยวชาญในการขับรถ จึงจะคุ้มค่าและประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ไปได้กว่าครึ่ง แต่หากเป็นกังวลว่ารถยนต์ของเราจะไปชนสิ่งของต่างๆ จนทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถ เช่น เฉี่ยวประตูหน้าบ้าน ชนกระถางต้นไม้ ความคุ้มครองของประกันชั้น 1 จะคุ้มค่ากว่า เนื่องจากเป็นชั้นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด

เทคนิคลดเบี้ยประกันชั้น 2 + ให้ถูกลง

1. เลือกประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรก

จะทำให้ค่าเบี้ยประกันของคุณถูกลง ค่าเสียหายส่วนแรกนี้ เราจะต้องจ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุและเป็นฝ่ายประมาท จึงเหมาะกับผู้เชี่ยวชาญในการขับขี่รถยนต์อย่างไม่ประมาท หากคุณไม่ค่อยมั่นใจในการขับรถของตนเอง แนะนำให้เลือกแบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกดีกว่า แพงกว่านิดหน่อยแต่สบายใจกว่าเยอะ

2. ติดกล้องติดรถยนต์

หากรถของคุณติดกล้องติดรถยนต์จะได้รับการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ลงไปอีกและยังช่วยเป็นหลักฐานเพื่อคุ้มครองรถของเราเมื่อเกิดเหตุขึ้น

ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้างแตกต่างจากประกันชั้น 1 อย่างไร

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ 2+ กับประกันรถยนต์ชั้น 1

  • ประกันชั้น 2+ ซ่อมเขา ซ่อมเรา กรณีรถชนรถ คุ้มครองสูญหาย รถไฟไหม้
  • เลือกแผนประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรกและติดกล้องติดรถยนต์ จะช่วยลดค่าเบี้ยประกันชั้น 2 พลัสให้ถูกลงไปอีก
  • คุ้มครองเกือบเทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่เบี้ยประกันถูกกว่าครึ่ง

รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมรีบไปทำประกันภัยรถยนต์กับ ไดเร็ค เอเชีย (Direct Asia) ขับขี่ปลอดภัยอุ่นใจตลอดการเดินทางเบี้ยเริ่มต้นเพียง 4XX บาท/เดือน แถมผ่อนสบาย 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อ ประกันชั้น 1 วันนี้ ฟรี โค้ดเติมน้ำมันมูล ด่วนจำนวนจำกัด!
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.directasia.co.th/

รู้หรือไม่ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง? ต่างจากประกันอื่นอย่างไร