ไขข้อข้องใจ ทำไม Direct Asia จึงสามารถมอบ “เบี้ยประกันรถยนต์ราคาดีสุดๆ” ให้กับผู้ขับขี่?

by | ม.ค. 13, 2021 | ประกันรถยนต์, รู้หรือไม่ | 0 comments

ทำไม Direct Asia มอบเบี้ยประกันรถยนต์ราคาดีให้กับผู้ขับขี่

ประกันรถยนต์จาก DirectAsia ช่วยให้ผู้เอาประกัน “ประหยัด” ค่าใช้จ่ายได้ ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 2 หรือชั้นใดก็ตาม เพราะที่ DirectAsia มีแผนความคุ้มครองที่สามารถออกแบบได้จากความต้องการ และการขับขี่ของผู้เอาประกันเอง ทำให้ได้ “เบี้ยประกันราคาดี” และจ่ายเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ด้วย 4 กลไก ที่ DirectAsia ออกแบบมาเพื่อคุณ จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

1. การปรับแต่งกรมธรรม์ 

ผู้ซื้อประกันรถยนต์มือใหม่หลายท่านมักคิดว่าการซื้อประกันที่ “คุ้มที่สุด” คือการซื้อประกันที่สามารถมอบ “ความคุ้มครอง” ให้กับตนเองได้มากที่สุด ยิ่งมากเท่าไหร่ยิ่งคุ้มค่า แม้เบี้ยจะแพงแค่ไหนก็ตาม ซึ่งในความเป็นจริงความคุ้มครองบางอย่างแทบไม่จำเป็นสำหรับคุณเลยด้วยซ้ำ เพราะในที่สุด คุณทำประกันรถยนต์ก็เพียงเพื่อ คุ้มครองทรัพย์สิน และร่างกาย ต่อการเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้

ยกตัวอย่างเช่น

สถานที่ทำงานและบ้านของนาย A เป็นชุนชนที่แทบจะไม่มีคดีรถหาย หรือมีความเสี่ยงน้อยที่รถจะหาย นาย A จึงยังไม่มีความจำเป็นจะต้องเลือกแผนประกันที่ “คุ้มครองรถหาย” แต่นาย A มักจะถอยรถชนรั้วบ้านอยู่บ่อยครั้ง นาย A อาจต้องทำประกันรถยนต์ หรือมองหาแผนประกันที่ “คุ้มครองอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี” เป็นสำคัญ

DirectAsia เข้าใจพฤติกรรมดังกล่าว จึงให้ผู้ทำประกันสามารถ “ปรับแต่งกรมธรรม์” ของตนได้ตามความต้องการ ภายใต้เงื่อนไขความคุ้มครองของประกันแต่ละชั้นที่ตนเองเลือก เมื่อพบว่าความคุ้มครองใดที่ยังไม่จำเป็น ก็สามารถปรับเปลี่ยน เพื่อลดอัตราเบี้ยประกันลง ทำให้ได้ประกันที่ตอบโจทย์มากที่สุด

2. การเลือกจ่าย “ค่าความเสียหายส่วนแรก (Deductible)”

จุดประสงค์ในการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายส่วนนี้ เพื่อให้ผู้เอาประกันภัยมีความระมัดระวังในการขับขี่รถยนต์ ป้องกันไม่ให้ผู้เอาประกันขับขี่ประมาทเพราะคิดว่าตนมีประกัน อีกทั้งผู้เอาประกันยังสามารถ “ลดอัตราเบี้ยประกัน” ให้ถูกลงได้ เมื่อเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible)

ซึ่ง DirectAsia ได้กำหนดอัตราค่าเสียหายส่วนแรก จำนวน 2,000-7,000 บาท หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น และผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด จะต้องชำระค่าเสียหายส่วนแรกต่อเหตุการณ์ เป็นจำนวนที่ได้ตกลงกับบริษัทไว้

ยกตัวอย่างเช่น

นาย A ตกลงทำประกันรถยนต์แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) 2,000 บาท ทำให้ได้รับส่วนลด จ่ายเบี้ยประกันถูกลง ต่อมานาย A ได้ขับรถไปชนรถนาย B  นาย A จึงนำรถเข้าเคลมกับบริษัทประกัน มีการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเป็นเงิน 3,000 บาท นาย A จะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกจำนวน 2,000 บาท ตามที่ได้ตกลงกับบริษัทฯประกันไว้ ส่วนที่เหลือ 1,000 บริษัทประกันจะเป็นผู้คุ้มครอง

หากผู้เอาประกันเป็นผู้ขับขี่ที่ดี มีความชำนาญในการขับขี่ มั่นใจในฝีมือการขับรถ หรือเป็นผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถสักเท่าไหร่ การเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) เป็นอีกทางเลือกเพื่อให้ได้เบี้ยประกันที่ประหยัดมากขึ้น โดยเบี้ยประกันจะถูกลง ตามอัตราค่าเสียหายส่วนแรกที่ผู้เอาประกันยินยอมจ่าย เรียกว่า “ยิ่งจ่ายมาก ยิ่งเบี้ยราคาดีมากขึ้น”

3. การเลือกระบุชื่อผู้ขับขี่

นอกเหนือจากสองตัวเลือกด้านบนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยให้ผู้เอาประกันภัยประหยัดเบี้ยประกันลงได้ คือการเลือกระบุชื่อผู้ขับขี่* ผู้เอาประกันภัยบางท่านมักมองข้ามเรื่องระบุชื่อผู้ขับขี่ และหันไปเลือกประกันแบบไม่ระบุชื่อแทน เพราะกังวลว่าหากวันใดวันหนึ่งมีบุคคลอื่น (ที่ไม่มีชื่อในกรมธรรม์) มาขับขี่รถและเกิดอุบัติเหตุขึ้น มีความเสียหายทั้งรถผู้เอาประกัน และคู่กรณี โดยเฉพาะผู้ที่ทำประกันรถชั้น 1 จะต้องจ่าย “ค่าเสียหายส่วนแรก” จำนวน 6,000 บาท และชดใช้ให้คู่กรณี 2,000 บาท  ตามที่คปภ.กำหนด แต่ความจริงแล้ว สถานการณ์ดังกล่าวมีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมาก ดังนั้นเลือก “ระบุชื่อผู้ขับขี่” ตั้งแต่ต้น จะช่วยลดราคาเบี้ยประกันได้ เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและตอบโจทย์สำหรับผู้เอาประกันมากกว่า

โดยนอกเหนือจาก “ประกันแบบระบุชื่อ” ตามที่ได้บอกไปข้างต้น DirectAsia ยังมีประกันระบุชื่อแบบพิเศษ หรือ ประกันสำหรับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ที่เปิดโอกาสให้ผู้เอาประกันสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่ในกรมธรรม์ได้ 2 ชื่อ** และคุ้มครองบุคคลทุกคนที่ขับขี่ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ในอัตราเบี้ยประกันที่สูงขึ้นจากประกันแบบระบุชื่อธรรมดานิดหน่อย แต่ให้ความคุ้มครองเกือบเท่าแบบไม่ระบุชื่อเลยทีเดียว

4. การดำเนินการทางออนไลน์

ในฐานะที่ DirectAsia เป็นโบรกเกอร์ประกันรถยนต์ออนไลน์เจ้าแรกของไทย มีระบบการดำเนินการทางออนไลน์ที่สามารถลดความซับซ้อน ลดขั้นตอนในการดำเนินการต่าง ๆ  และส่งมอบเบี้ยประกันในราคาที่ดีที่สุดให้กับผู้เอาประกัน

ซื้อง่ายใน 3 ขั้นตอนได้รับความคุ้มครองทันที***

    • เช็กเบี้ยประกันภัย
    • ดำเนินการซื้อ
    • ชำระเบี้ยประกัน

ประกันรถยนต์จาก DirectAsia สามารถช่วยให้คุณออกแบบประกันได้ด้วยตัวเอง เพื่อส่งมอบเบี้ยประกันที่ราคาดีที่สุดและให้ความคุ้มครองอย่างตอบโจทย์ อย่าเลลังที่จะตัดสินใจซื้อประกันกับเรา DirectAsia

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันรถยนต์พร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

* เฉพาะรถยนต์ใช้ส่วนบุคคล หรือ รถยนต์โดยสาร ที่ผู้ขับขี่ประจำไม่เกิน 2 คน

** ผู้ขับจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่มาแล้วมากกว่า 2 ปี นับถึงวันทำสัญญาประกันภัย

*** เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

ประกันรถยนต์ไขข้อข้องใจ ทำไม Direct Asia จึงสามารถมอบ “เบี้ยประกันรถยนต์ราคาดีสุดๆ” ให้กับผู้ขับขี่?