ประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี 2566 คุ้มกว่า 2 เท่า

by | มี.ค. 24, 2021 | รู้หรือไม่ | 0 comments

ประกันภัยรถยนต์ 2+ บริษัทไหนดี 2566 กว่า 2 เท่า

สิ่งที่คุ้มค่าที่สุดของการซื้อประกันรถยนต์ของคุณคืออะไร? แน่นอนว่าจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากได้ประกันที่ให้ความคุ้มครองสูง บริการจากบริษัทประกันที่มีมาตรฐาน สิทธิพิเศษที่ได้รับ และราคาที่ย่อมเยา จึงไม่แปลกที่มีการค้นหา “ประกันรถยนต์เจ้าไหนดี” อยู่เสมอ โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ 2+ ถือเป็นประกันรถยนต์ที่มีผู้ให้ความสนใจเยอะ เพราะความคุ้มครองที่สูง จึงทำให้บริษัทหลาย ๆ เจ้าต้องทำราคาแข่งขันกันจ้าละหวั่น

DirectAsia ประกันรถยนต์

จ่ายน้อยคุ้มครองสูง

เมื่อเปรียบเทียบกับประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุดอย่าง ประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วละก็ ถือว่าประกันภัยรถยนต์ 2+ ให้ความคุ้มครองได้ครอบคลุม และใกล้เคียงกับประกันรถชั้น 1 มากที่สุด ดังนี้

ประกันชั้น 2+ บริษัทไหนดีที่สุด

สังเกตได้จากตารางเปรียบเทียบกรมธรรม์ประกันรถชั้น 1 และ 2+ มีข้อแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ตรงความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากอุบัติเหตุอื่น ๆ ที่ไม่ใช่อุบัติเหตุรถชนรถเท่านั้น

นอกจากความคุ้มครองดังกล่าวแล้ว ไดเร็ค เอเชีย ยังได้ทดลองเช็กเบี้ยเพื่อเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 และชั้น 2+ พบว่า เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2+ มีราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 เกือบครึ่ง โดยมีรายละเอียดข้อมูลของผู้ขับขี่และรถยนต์รุ่นเดียวกัน ปีเดียวกัน จึงได้ผลลัพธ์ดังนี้
รถ Honda City ปี 2014, ผู้ขับขี่อายุ 30ปี, เลือกแผนไม่ระบุผู้ขับขี่, เลือกแผนซ่อมอู่, และเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกจำนวน 2,000 บาท ในกรณีเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณี ได้เบี้ยประกันรถชั้น 1 ราคา 10,008 บาท และเบี้ยประกันรถชั้น 2+ ราคา 5,821 บาท จะเห็นได้ว่าราคาของประกันรถชั้น 2+ ถูกกว่าชั้น 1 ถึง 42%* เลยทีเดียว

DirectAsia ประกันรถยนต์

คุณสามารถลองเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 และ ชั้น2+ ง่าย ๆ แบบนี้ ได้จากเว็บไซต์ www.directasia.co.th

*เบี้ยประกัน เป็นราคาที่ได้จากการคำนวณเบี้ยของ ไดเร็ค เอเชีย ณ เดือนตุลาคม-ธันวาคม 2563 เท่านั้น โดยเบี้ยประกันรถอาจมีการเปลี่ยนแปลงไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่มีผลต่อการคำนวณเบี้ยประกัน เช่น ประวัติการขับขี่ อายุรถยนต์ หรือข้อมูลประจำตัวผู้ขับขี่

คุ้มครองรถหายและไฟไหม้ 2 เท่า

ประกันรถชั้น 2+ จาก ไดเร็ค เอเชีย มีจุดเด่นที่แตกต่างจากประกันรถชั้น 2+ เจ้าอื่น ตรงที่ให้ความคุ้มครองกรณีรถหายและไฟไหม้ สูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน แต่ไม่เกินราคารถ ณ วันทำประกันภัยตามที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัย

ขับดีได้ลดเบี้ยในปีถัดไป

ไดเร็ค เอเชีย มีความตั้งใจดีที่จะช่วยสร้างสังคมบนท้องถนน ให้เป็นสังคมขับขี่ปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ จึงมอบ “ส่วนลดประวัติดี” ลดเบี้ยประกันรถให้ถูกลงในปีถัดไป แก่ผู้ที่ไม่เคยมีอุบัติเหตุ ขับรถด้วยความไม่ประมาท ช่วยให้ผู้เอาประกันได้เบี้ยประกันรถในราคาถูกลง สำหรับผู้ขับขี่ท่านใดที่ได้ส่วนลดประวัติดีอยู่แล้ว ควรระมัดระวังในการขับรถเพื่อรักษาประวัติของตนไว้

DirectAsia ประกันรถยนต์

มีโปรโมชันที่ร่วมรายการมากกว่าประกันชั้นอื่น

ซื้อประกันรถชั้น 2+ กับ ไดเร็ค เอเชีย จะได้ความคุ้มค่ามากกว่า เพราะประกันรถชั้น 2+ ที่นี่ มีโปรโมชันที่ร่วมรายการมากมาย เช่น คูปองเติมน้ำมันฟรี, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. และสิทธิพิเศษที่ ไดเร็ค เอเชีย คัดเลือกมาให้อย่างเหมาะสม และมีประโยชน์สำหรับผู้ขับขี่อย่างคุณ เลือกดูโปรโมชันที่น่าสนใจได้ที่นี่

บล็อกนี้คงจะตอบคำถามที่ว่า “ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ กับเจ้าไหนดี” ไปแล้ว แต่ ไดเร็ค เอเชีย ยังไม่อยากให้คุณปักใจเชื่อ จนกว่าจะได้ลองเปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

บทความที่เกี่ยวข้อง

หมายเหตุ: เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่าน กรุณาตรวจสอบทุนประกันภัย และเบี้ยประกันภัยกับเจ้าหน้าที่รับประกันภัย และผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไข ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

DirectAsia ประกันรถยนต์

 

รู้หรือไม่ประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี 2566 คุ้มกว่า 2 เท่า