น้ำท่วมรถเลี่ยงไม่ได้ แต่ป้องกัน(รถ)ได้ด้วยประกันชั้น 2+!!

น้ำท่วมประกัน2พลัสก็คุ้มครอง

น้ำท่วมรถประกันรถยนต์คุ้มครองไหม?

ฝนตกทีไรก็ทำให้คนมีรถอย่างเรา ๆ กลุ้มใจทุกที นอกจากจะเป็นสาเหตุที่ทำให้รถติดหนึบแล้ว ทั้งน้ำท่วมขังพื้นผิวจราจร หรือบางครั้งฝนตกหนักจนกลายเป็นน้ำท่วม ถึงแม้ว่าระดับน้ำขังจะไม่ได้ท่วมรถทั้งคัน แต่แค่สูงกว่าเครื่องยนต์ก็ต้องหวั่นใจพารถวิ่งเข้าหาศูนย์หรืออู่กันยกใหญ่ แต่เหตุการณ์แบบนี้ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ไข ปัญหานี้พี่กู๊ดพร้อมช่วยแนะนำประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมพร้อมป้องกันเหตุการณ์ภัยธรรมชาติอย่างน้ำท่วม และขั้นตอนการเคลมแบบง่าย ๆ มาให้รู้กันเพื่อเตรียมพร้อมเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นครับ

ประกันรถยนต์คุ้มครองภัยธรรมชาติแบบคุ้มๆ ที่คุณเลือกได้

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจนั้นมีหลายความคุ้มครองให้เลือก ซึ่งตามที่หลายคนรู้ ความคุ้มครองเรื่องของภัยธรรมชาตินั้น บริษัทประกันมักจะคุ้มครองกรณีที่เป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น พี่กู๊ดอยากบอกครับว่าปัจจุบันเราสามารถจ่ายน้อยลงแต่ยังคงความคุ้มครองในส่วนของภัยธรรมชาติได้ด้วยประกันชั้น 2+ จาก DirectAsia โดยจะจ่ายตามทุนประกันภัยเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เลยล่ะครับ

ข้อดีของประกันภัยชั้น 2+ นั้นมีความคุ้มครองเกือบเทียบเท่าประกันชั้น 1 อีกทั้งเบี้ยประกันเองก็ถูกลงไปกว่าครึ่งหนึ่ง ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองในส่วนของภัยธรรมชาติด้วยแล้ว พี่กู๊ดขอบอกเลยประกันชั้น 2+ จาก DirectAsia คุ้มค่าและตรงใจอย่างแน่นอน สบายใจได้เลยว่าหากเจอเหตุการณ์น้ำท่วมยังมีความคุ้มครองส่วนนี้คอยช่วยซ่อมรถให้คุณอยู่

น้ำท่วมประกัน2พลัสก็คุ้มครอง

เรื่องนี้ต้องพิสูจน์ก่อนเคลมประกัน

ใช่ว่าน้ำท่วมรถคุณแล้วจะเคลมประกันได้นะครับ ทั้งนี้ต้องพิสูจน์ได้ด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากความตั้งใจของเรา เช่น รถคุณจอดอยู่เฉย ๆ แล้วน้ำท่วม หรือ ขับรถอยู่ในเส้นทางแล้วฝนตกจนน้ำท่วมไม่สามารถหลีกเลี่ยงหรือเปลี่ยนเส้นทางได้ แต่ถ้าคุณตัดสินใจขับรถลุยน้ำท่วมทั้ง ๆ ที่เห็นอยู่แล้วว่าน้ำท่วม แถมยังมีป้ายแจ้งเตือนของระดับน้ำอย่างชัดเจนแล้วยังฝืนไป จนรถดับกลางถนนกรณีนี้จะอดเคลมอย่างแน่นอน เพราะเราเป็นฝ่ายทำให้รถตัวเองเสียหายนั่นเอง

น้ำท่วมประกัน2พลัสก็คุ้มครอง

น้ำท่วมขนาดนี้แล้ว คุ้มครองแค่ไหน เท่าไหร่กัน?

1.  รถได้รับความเสียหายสิ้นเชิง บริษัทจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนเต็มจำนวนเงินเอาประกันภัย ที่ระบุไว้

รถยนต์เสียหายสิ้นเชิงในที่นี้หมายถึง รถยนต์ได้รับความเสียหายจนไม่อาจซ่อมให้อยู่ในสภาพเดิมได้ หรือเสียหายไม่น้อยกว่าร้อยละ 70  ของมูลค่ารถยนต์ในขณะเกิดความเสียหาย ซึ่งในกรณีที่เอาประกันภัยไว้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่ารถยนต์ในขณะที่เอาประกันภัย ผู้เอาประกันภัย หรือผู้รับประโยชน์แล้วแต่กรณีต้องโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ให้แก่บริษัททันทีโดยค่าใช้จ่ายของบริษัท และให้ถือว่าการคุ้มครองรถยนต์นั้นเป็นอันสิ้นสุด

2. ในกรณีรถยนต์ได้รับความเสียหาย แต่ไม่ถึงกับเสียหายสิ้นเชิง

บริษัท และผู้เอาประกันภัยอาจจะตกลงกันให้มีการจัดซ่อม หรือเปลี่ยนรถยนต์ หรือชดใช้เป็นเงินก็ได้ แต่หากตกลงกันไม่ได้ก็ให้ดำเนินการจัดซ่อมโดยอู่กลางการประกันภัยตามที่ คปภ. แต่งตั้ง

เคลมประกันภัยรถยนต์กรณีถูกน้ำท่วมแบบง่ายๆ แค่เตรียมข้อมูลให้พร้อม

หากใครที่ประสบเหตุการณ์น้ำท่วมแล้วต้องการเคลม พี่กู๊ดมีข้อมูลง่าย ๆ เบื้องต้นเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับคนที่ต้องเคลมมาฝากกัน

1. ถ่ายรูปรถในขณะถูกน้ำท่วม ควรถ่ายให้เห็นทะเบียนรถ เพื่อเป็นหลักฐานว่ารถคันที่เอาประกันไว้

2. ตรวจสอบความเสียหายในรถ และถ่ายรูปไว้ พร้อมบันทึกความเสียหาย วันเวลา สถานที่ที่เกิดน้ำท่วมขึ้น

3. ตรวจสอบกรมธรรม์ และอ่านทำความเข้าใจเงื่อนไขให้ละเอียด

4. แจ้งทำเคลมทางโทรศัพท์กับบริษัทประกันภัย

5. นัดหมายการตรวจสภาพความเสียหายของรถยนต์กับเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย เพื่อเตรียมซ่อม

6. กรณีรถวิ่งไม่ได้ต้องขอให้ทางบริษัทประกันภัยส่งรถยกมาลากไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ (บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่ารถยกลากไม่เกิน 20% ของค่าซ่อม) 

สำหรับใครที่มองหาประกันรถยนต์ที่คุ้มครองในส่วนนี้ พี่กู๊ดแนะนำประกันชั้น 2+ จาก DirectAsia เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ เพราะเบี้ยประกันถูกกว่าประกันชั้น 1 แต่คุ้มครองในส่วนนี้เช่นกัน ถึงแม้ว่าสถานการณ์น้ำท่วมรถทั้งคันอาจจะไม่เกิดขึ้นได้บ่อย แต่หากบังเอิญเจอหรือตกอยู่ในสภาพน้ำท่วมสูงก็คงจะน้ำตาตกในกันแน่ ๆ  คงจะดีกว่าถ้ามีการทำประกันภัยรถยนต์ให้อุ่นใจ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย เผื่อไว้นะครับ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยจริง ๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต


หากใครมีคำถามสงสัย พี่กู๊ดแนะนำว่าลองโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันชั้น 2+ เพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับความคุ้มครองรถยนต์ของคุณได้ที่เบอร์ 02-767-7777 เพราะทาง DirectAsia มีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมรับสายและดูแลลูกค้าทุกวัน โดยวันจันทร์ถึงวันศุกร์สามารถโทรได้ตั้งแต่ 08.00 – 20.30 น. วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า หรือจะสอบถามข้อมูลอื่นๆ เช่น ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น3 รวมทั้ง เช็กเบี้ยประกันรถยนต์ที่คุณเลือกได้ด้วยตัวเองที่ www.DirectAsia.co.th ก็ได้เช่นกันครับ