จบปัญหาประกันรถยนต์หมดอายุแค่ต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า เซฟทั้งเงินเซฟทั้งเวลา

ต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า

ต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าก่อนหมดอายุประกัน เซฟทั้งเงินเซฟทั้งเวลา

เคยไหมครับ ที่เห็นว่าอีกนานกว่าประกันรถยนต์ของเรานั้นจะหมดอายุ เลยไม่ได้ใส่ใจ จนกระทั่งประกันรถยนต์หมดอายุก่อนที่จะไปต่อ พอจะขับรถออกจากบ้านแต่ละทีก็อดที่จะเสียวสันหลังไม่ได้ว่ารถของเราจะโดนใครชน หรือจะไปชนใครหรือเปล่า ช่วงแรกที่พี่กู๊ดมีรถก็เคยเกือบจะเป็นอย่างนั้นครับ แต่พอลองหาข้อมูลเกี่ยวกับการต่อประกันภัยรถยนต์มากขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้ได้รู้ว่า จริงๆ แล้วการที่ประกันรถยนต์หมดอายุแล้วเราสามารถเลือกการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าได้ แถมยังมีข้อดีมากมายที่ทำให้ พี่กู๊ดเลือกจะต่ออายุก่อนถึงวันหมดอายุทุกที สงสัยแล้วใช่ไหมครับว่าต่อประกันภัยล่วงหน้าดีอย่างไร มาดูกันครับ

ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าชีวิตดี๊ดี

ข้อดีของการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าก่อนที่ประกันรถยนต์หมดอายุ ที่พี่กู๊ดอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองกัน คือ การทำให้เราวางแผนเรื่องของเงินและเวลาได้ดีขึ้นครับ ตามปกติแล้วประกันรถยนต์ภาคสมัครใจปกติแล้วมีอายุ 1 ปี ส่วนมากจะต่ออายุพร้อมกับ พ.ร.บ.และภาษีรถยนต์ประจำปี ถ้าเราเลือกที่จะชำระอย่างใดอย่างหนึ่งแล้ว เราจะไม่ค่อยลืมค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือ แถมเรายังมีเวลาพิจารณาตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ได้อย่างถี่ถ้วนว่าการขับขี่ของเรานั้นเหมาะกับการคุ้มครองแบบไหน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ก่อนถึงวันประกันรถยนต์หมดอายุ และดีต่อการตัดสินใจต่อประกันว่าจะเลือกต่อกับประกันภัยรถยนต์เจ้าเดิม หรือจะมองหาเจ้าใหม่ จะปรับความคุ้มครองจากประกันรถชั้น 1 เป็น ประกันรถชั้น 2+ ดีกว่า หากคุณมีเวลาตัดสินใจล่วงหน้า มันก็ทำให้ไม่ต้องลนและยังหาข้อมูลเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้อีกด้วย

เมื่อเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ต้องการได้แล้ว คุณจะวางแผนการเงินต่อได้เลย เพราะ เดี๋ยวนี้บริษัทประกันส่วนใหญ่สามารถเลือกการชำระเงินแบบผ่อนก่อนความคุ้มครองของกรมธรรม์เก่าหรือประกันรถยนต์หมดอายุได้ อย่าง DirectAsia เองก็สามารถผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน ได้ก่อนวันเริ่มความคุ้มครองของกรมธรรม์ใหม่ล่วงหน้าไม่เกิน 3 เดือน อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกในการชำระด้วยช่องทางที่หลากหลายที่ช่วยประหยัดทั้งเงิน ทั้งเวลา เช่น จ่ายเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต โอนเงินผ่านตู้ ATM หรือจากเคาน์เตอร์ธนาคาร และผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส เรียกได้ว่าถ้าเราตัดสินใจเลือกต่อประกันรถยนต์เจ้าไหนแล้วก่อนที่ประกันรถยนต์จะหมดอายุ เราก็สามารถวางแผนได้ตั้งแต่ขั้นตอนเตรียมเงินจนจ่ายเงินเลยทีเดียวครับ

ที่สำคัญเราไม่ต้องกังวลว่าประกันรถยนต์หมดอายุวันไหน จะขาดต่อประกันวันไหน เพราะทันทีที่วันคุ้มครองปีเก่าสิ้นสุดลง ประกันรถยนต์ที่เราเลือกต่อไปก็จะเริ่มคุ้มครองทันที หากเกิดเหตุการณ์การชนขึ้นมา ก็สบายใจได้เลยว่าไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมรถยนต์แบบเต็มๆ โดยไม่มีใครคุ้มครอง

ต้องต่ออายุล่วงหน้ากี่วันถึงจะดีนะ?

การต่ออายุประกันรถยนต์ก่อนหมดอายุ ทำได้ตั้งแต่ต่อล่วงหน้า 6 เดือน 3 เดือน 1 เดือน หรือแม้กระทั่ง 1 วันก่อนความคุ้มครองหมดลง พี่กู๊ดเปรียบข้อดีข้อเสียของแต่ละช่วงเวลาล่วงหน้าให้ดูกัน ว่าเลือกตอนไหนถึงลงตัวกับคุณที่สุด

– ต่อประกันรถยนต์ล่วง 1-3 เดือน

การต่อประกันรถยนต์ก่อนหมดอายุล่วงหน้า 1-3 เดือนถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ไม่ช้าไม่เร็วเกินไปครับ เพราะนอกจากมีเวลาเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ แล้วเรายังสามารถต่ออายุประกันภัยรถยนต์พร้อมพ.ร.บ. ได้ล่วงหน้า และสามารถนำ พ.ร.บ. ไปต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ล่วงหน้าเช่นเดียวกัน เพราะภาษีรถยนต์สามารถต่ออายุล่วงหน้าได้ 3 เดือน เรียกได้ว่าทำทีเดียวครบ ไม่หลงลืมอย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน!

– ต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า 1 สัปดาห์ (7 วัน)

การต่อประกันรถยนต์ก่อนหมดอายุระยะเวลา สำหรับจำนวน 7 วัน เรียกว่ากระชั้นชิดแบบมากๆ อาจจะทำให้เราไม่ได้ประกันภัยรถยนต์ที่ตรงใจมากที่สุด บางทีเราอาจจะเลือกการคุ้มครองที่น้อยไป หรือเบี้ยประกันที่สูงไปก็ได้

– ต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า 1 วัน

ถ้าประกันรถยนต์หมดอายุในอีก 1 วันถือเป็นเวลาที่คาบเส้นยาแดงเลย ถึงจะพอมีเวลา แต่พี่กู๊ดอยากเตือนสักหน่อยว่าจริงๆ แล้ว ประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครองจนถึงเวลา 16.30 น. ของวันหมดอายุ และประกันภัยใหม่จะเริ่มคุ้มครองตั้งแต่เวลาที่ซื้อเป็นต้นไป ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะไม่ได้ต่อได้ในทันที หรือไม่สะดวกที่จะต่อประกันรถยนต์ในช่วงเวลานั้นๆ  ถือว่ามีความเสี่ยงแล้วล่ะ หากเกิดรถชนในช่วงหลังเวลา 16.30 ของวันหมดอายุเป็นต้นไปก็ ระวังจะต้องรับผิดชอบเองไม่รู้ด้วยนะครับ พี่กู๊ดขอเตือน

ถ้าลืมต่อประกันภัยรถยนต์จะต้องทำอย่างไร?

พี่กู๊ดแนะนำว่าถ้าลืมต่อประกันรถยนต์ อย่างแรกเลยคือ รีบต่อประกันรถยนต์ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ และอีกส่วนที่ต้องทำเลย ก็คือ ทำใจ ครับ เพราะ หากเราจำเป็นต้องใช้รถในขณะที่ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจของเราหมดอายุแล้วนั้นการที่ประกันรถยนต์หมดอายุแล้วมีความเสี่ยงที่จะเกิดการชน แล้วถ้าคุณทำผิดไปชนกับรถยนต์คันอื่นที่เขาทำประกันแล้ว นอกจากจะต้องจ่ายค่าซ่อมรถของตัวเองแล้วก็ยังต้องจ่ายให้ค่าเสียหายกับคู่กรณีด้วยนะคร้าบ ขอบอกเลยว่ากระเป๋าแบนกว่าจ่ายค่าประกันรถยนต์ล่วงหน้าแน่นอน พี่กู๊ดขอเตือน

รู้หรือไม่ ต่อประกันรถยนต์ไม่ต้องตรวจสภาพ

ถ้ารถคุณมีอุปกรณ์ตกแต่งไม่เกิน 50,000 บาท และคุ้มครองด้วยประกันภัยตั้งแต่ชั้น 2+ ลงไปจะไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ใช้ประกันชั้น 1 แล้วต้องการจะต่อประกันรถยนต์กับทาง DirectAsia (ในกรณีที่ประกันภัยรถยนต์ตัวเก่ายังไม่หมดอายุ) ก็มีขั้นตอนต่ออายุที่ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องพารถไปตรวจสภาพให้เสียเวลา เพียงแค่คุณล้างรถให้สะอาด จอดรถกลางที่แจ้งแล้วถ่ายรูปรถในมุมต่างๆ ทั้งหมด 16 รูป ตามที่กำหนด ก็สามารถต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ล่วงหน้าได้ง่ายๆไม่ต้องรอให้ประกันรถยนต์ใกล้หมดอายุก่อน แล้วครับ

ตรวจสภาพรถง่าย แค่ถ่ายรูป แค่ 16 มุมง่ายๆตรวจสภาพรถง่าย แค่ถ่ายรูป แค่ 16 มุมง่ายๆ

และนี่คือข้อดี ที่พี่กู๊ดอยากแนะนำให้ทุกคนหันมาต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้ากันนะครับ ก่อนที่เวลาประกันรถยนต์หมดอายุด้วยเวลาที่มากกว่า เราจึงสามารถเปรียบเทียบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับรถของเราทั้งความคุ้มครอง และเบี้ยประกันที่ประหยัดมากขึ้น แถมยังขับขี่ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลถ้าเกิดเหตุ ลองหยิบกรมธรรม์ของคุณขึ้นมาเช็คกันนะครับ ถ้าเห็นว่าประกันรถยนต์ใกล้หมดอายุแล้ว ลองมาเช็คเบี้ยประกันกับ DirectAsia (ไดเร็ค เอเชีย) สิครับ เพราะเราการันตีราคาดีที่สุด พี่กู๊ดคอนเฟิร์ม!

สอบถามข้อมูลหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อไดเร็คเอเชีย ติดต่อที่ 02-767-7777 หรือติดต่อได้ที่ www.directasia.co.th พร้อมดูข้อมูล หรือเช็คราคาประกันรถยนต์ ประเภทอื่นๆ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 12+ ,3+,ประกันรถยนต์ ชั้น 2 , และ ประกันรถยนต์ชั้น 3🙂


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่