ประมาทร่วม ประกันจ่ายไหม เคลมได้หรือเปล่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตัดสินประมาทร่วม เคลมประกันได้หรือเปล่า

ประมาทร่วม ประกันจ่ายไหม

อุบัติเหตุรถชนแล้วตำรวจตัดสินประมาทร่วมทั้งคู่ อย่างนี้ถ้าเอารถไปเคลมกับประกัน บริษัทประกันภัยรถยนต์ จะรับเคลมหรือเปล่า ในเมื่อต่างฝ่ายก็ผิดด้วยกันทั้งคู่ มาหาคำตอบกันค่ะ

ประมาทร่วม คืออะไร

สำหรับคำว่า ประมาทร่วม หมายถึง กรณีที่คู่กรณีทั้งสองฝ่ายต่างมีส่วนประมาทด้วยกัน และต่างฝ่ายต่างกล่าวอ้างกัน

ประมาทร่วม ประกันจ่ายไหม

กรณีประมาทร่วม การเรียกร้องค่าซ่อมรถกับบริษัทประกันที่เราทำไว้ สามารถเรียกเคลมได้ค่ะ ซึ่งต้องดูว่ารถของคุณทำประกันชั้นไหนเอาไว้

ตัวอย่างประมาทร่วม เคลมประกันชั้น 1

รถ 2 คัน ถอยมาชนกันเอง ไม่สามารถระบุได้ว่าใครผิด เลยตกลงว่าประมาทร่วม หากรถทั้ง 2 คันนี้ ทำประกันชั้น 1 เอาไว้ ก็สามารถเคลมได้ค่ะ โดยต่างฝ่ายต่างซ่อมรถของตนเอง โดยเรียกค่าซ่อมจากบริษัทประกันที่ทำไว้

สำหรับรถที่ทำประกันชั้น 2+ และ ประกันชั้น 3+ ก็เช่นกัน ประกันเคลมให้ แต่ต้องมีคู่กรณีในที่เกิดเหตุนะคะ

ส่วนประกันชั้น 2 และ ประกันชั้น 3 รถของผู้เอาประกันต้องจัดซ่อมเองประกันประเภทนี้จะไม่คุ้มครอง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยที่ครอบคลุมในทุกกรณี ประกันประเภท 1 ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ

ประกันรถยนต์จะจ่ายค่าซ่อมให้กับคู่กรณีเท่านั้น ส่วนรถของคุณต้องจ่ายค่าซ่อมเองคะ และอาจต้องเสียค่าปรับข้อหาขับรถประมาทด้วยคะ


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้งแบบ ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3+, ประกันรถยนต์ชั้น 2, และ ประกันชั้น 3+ คลิก ประกันภัยรถยนต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด