ตั้งใจขับรถชน เคลมประกันได้หรือเปล่า?

ตั้งใจขับรถชน ประกันจ่ายหรือไม่ เคลมประกันได้ไหม

ตั้งใจขับรถชน ประกันจ่ายหรือไม่?

สาเหตุของอุบัติเหตุบนท้องถนนส่วนใหญ่ที่เห็นกันประจำเลยก็คือ พฤติกรรมการขับรถของคนที่ขับรถความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด, การขับรถตัดหน้า ,ขับรถแซงอย่างผิดกฎหมาย ฯลฯ  บางครั้งทำให้คนที่ขับรถด้วยกันบนท้องถนนพาลหงุดหงิดโมโหเลยขอเอาคืนด้วยการขับไปชนรถที่ทำผิดซะอย่างนั้น แล้วเรื่องปวดหัวที่ตามมาคือเรื่องการเคลมประกันรถ ต้องทำอะไรยังไงดี

ตั้งใจขับรถชน ผิดกฎหมายอย่างไรบ้าง

สำหรับอุบัติเหตุกรณีแบบนี้ต้องมาดูหลักฐานกันก่อนค่ะว่าเราตั้งใจขับชนคู่กรณีจริงมั้ย?  ถ้าตั้งใจชนจริงไม่ใช่เพราะความประมาทก็ต้องเป็นความผิดทางอาญา  มาตรา 358 ซึ่งในกรณีนี้ บรัษัทประกันภัยรถไม่คุ้มครองไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ เพราะถือว่าผิดจริง การขับรถชนกับการขับรถผิดกฎจราจรก็เป็นคนละกรณีกันด้วย และถ้าคู่กรณีที่เราไปชนเขาไม่ยอมความก็อาจต้องฟ้องร้องกันในชั้นศาลต่อไป

ตัวอย่าง กรณีที่เป็นข่าวดังทั่วประเทศ กรณีดีเจ.หนุ่มขับรถกระบะชนรถเก๋งเพราะโมโหที่รถเก๋งขับแทรกเข้ามาอย่างกะทันหัน ซึ่งถ้าไม่มีหลักฐานจากคลิปวีดีโอก็คงเป็นอุบัติเหตุธรรมดาทั่วไป แต่โชคดีว่าภาพวีดีโอนั้นทำให้ทุกคนได้รู้ว่าดีเจ.หนุ่มตั้งใจขับชนคู่กรณีเพราะความโกรธ  งานนี้คือดีเจ.หนุ่มผิดเต็มๆ ที่ตั้งใจขับไปชนเขาด้วยความโมโหขาดสติ แล้วถ้ามีคนบาดเจ็บหรือคนตาย พ.ร.บ. จะเป็นฝ่ายจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ไม่ใช่ประกันจ่าย

เจอกับเรื่องแบบนี้บนท้องถนนก็ต้องใจเย็นลงกันหน่อยนะคะ เพราะปัญหาที่ตามมาให้แก้คงปวดหัวเอาการอยู่ ฉะนั้นต้องมีสติดีที่สุดแล้วค่ะ สำหรับ ไดเร็คเอเชีย เรายินดีดูแลคุณตลอด 24 ชม. โทรหาเราที่เบอร์ 02-627-7777 ได้เลยนะคะ

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่