ต่อประกันรถยนต์ ล่วงหน้า เซฟทั้งเงินเซฟทั้งเวลา

ต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า

ต่อประกันรถยนต์ ล่วงหน้า เซฟทั้งเงินเซฟทั้งเวลา หมดปัญหาประกันภัยหมด

เคยไหมครับ ที่เห็นว่าอีกนานกว่าประกันรถยนต์ของเรานั้นจะหมดอายุ เลยไม่ได้ใส่ใจ จนกระทั่งประกันรถยนต์หมดอายุก่อนที่จะไปต่อ พอจะขับรถออกจากบ้านแต่ละทีก็อดที่จะเสียวสันหลังไม่ได้ว่ารถของเราจะโดนใครชน หรือจะไปชนใครหรือเปล่า ช่วงแรกที่พี่กู๊ดมีรถก็เคยเกือบจะเป็นอย่างนั้นครับ แต่พอลองหาข้อมูลเกี่ยวกับการต่อประกันภัยรถยนต์มากขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้ได้รู้ว่า จริงๆ แล้วการที่ประกันรถยนต์หมดอายุแล้วเราสามารถเลือกการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าได้ แถมยังมีข้อดีมากมายที่ทำให้ พี่กู๊ดเลือกจะต่ออายุก่อนถึงวันหมดอายุทุกที สงสัยแล้วใช่ไหมครับว่าต่อประกันภัยล่วงหน้าดีอย่างไร มาดูกันครับ

ต่อประกันรถยนต์ ล่วงหน้า ดีอย่างไร

ข้อดีของการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าก่อนที่ประกันรถยนต์หมดอายุ ที่พี่กู๊ดอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองกัน คือ การทำให้เราวางแผนเรื่องของเงินและเวลาได้ดีขึ้นครับ ตามปกติแล้วประกันรถยนต์ภาคสมัครใจปกติแล้วมีอายุ 1 ปี ส่วนมากจะต่ออายุพร้อมกับ พ.ร.บ.และภาษีรถยนต์ประจำปี ถ้าเราเลือกที่จะชำระอย่างใดอย่างหนึ่งแล้ว เราจะไม่ค่อยลืมค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือ แถมเรายังมีเวลาพิจารณาตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ได้อย่างถี่ถ้วนว่าการขับขี่ของเรานั้นเหมาะกับการคุ้มครองแบบไหน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ก่อนถึงวันประกันรถยนต์หมดอายุ และดีต่อการตัดสินใจต่อประกันว่าจะเลือกต่อกับประกันภัยรถยนต์เจ้าเดิม หรือจะมองหาเจ้าใหม่ จะปรับความคุ้มครองจากประกันรถชั้น 1 เป็น ประกันรถชั้น 2+ ดีกว่า หากคุณมีเวลาตัดสินใจล่วงหน้า มันก็ทำให้ไม่ต้องรีบร้อนและยังหาข้อมูลเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้อีกด้วย

เมื่อเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ต้องการได้แล้ว คุณจะวางแผนการเงินต่อได้เลย เพราะ เดี๋ยวนี้บริษัทประกันส่วนใหญ่สามารถเลือกการชำระเงินแบบผ่อนก่อนความคุ้มครองของกรมธรรม์เก่าหรือประกันรถยนต์หมดอายุได้ อย่าง DirectAsia เองก็สามารถผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน ได้ก่อนวันเริ่มความคุ้มครองของกรมธรรม์ใหม่ล่วงหน้าไม่เกิน 3 เดือน อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกในการชำระด้วยช่องทางที่หลากหลายที่ช่วยประหยัดทั้งเงิน ทั้งเวลา เช่น จ่ายเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต โอนเงินผ่านตู้ ATM หรือจากเคาน์เตอร์ธนาคาร และผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส เรียกได้ว่าถ้าเราตัดสินใจเลือกต่อประกันรถยนต์เจ้าไหนแล้วก่อนที่ประกันรถยนต์จะหมดอายุ เราก็สามารถวางแผนได้ตั้งแต่ขั้นตอนเตรียมเงินจนจ่ายเงินเลยทีเดียวครับ

ที่สำคัญเราไม่ต้องกังวลว่าประกันรถยนต์หมดอายุวันไหน จะขาดต่อประกันวันไหน เพราะทันทีที่วันคุ้มครองปีเก่าสิ้นสุดลง ประกันรถยนต์ที่เราเลือกต่อไปก็จะเริ่มคุ้มครองทันที หากเกิดอุบัติเหตุ ก็สบายใจได้เลยว่าไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมรถยนต์แบบเต็มๆ โดยไม่มีใครคุ้มครอง

direct asia

ต่อประกันรถยนต์ ล่วงหน้า กี่วันถึงจะดีนะ?

การต่ออายุประกันรถยนต์ก่อนหมดอายุ ทำได้ตั้งแต่ต่อล่วงหน้า 6 เดือน 3 เดือน 1 เดือน หรือแม้กระทั่ง 1 วันก่อนความคุ้มครองหมดลง พี่กู๊ดเปรียบข้อดีข้อเสียของแต่ละช่วงเวลาล่วงหน้าให้ดูกัน ว่าเลือกตอนไหนถึงลงตัวกับคุณที่สุด

ต่อประกันรถยนต์ ล่วงหน้า 1-3 เดือน

การต่อประกันรถยนต์ก่อนหมดอายุล่วงหน้า 1-3 เดือนถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ไม่ช้าไม่เร็วเกินไปครับ เพราะนอกจากมีเวลาเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ แล้วเรายังสามารถต่ออายุประกันภัยรถยนต์พร้อมพ.ร.บ. ได้ล่วงหน้า และสามารถนำ พ.ร.บ. ไปต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ล่วงหน้าเช่นเดียวกัน เพราะภาษีรถยนต์สามารถต่ออายุล่วงหน้าได้ 3 เดือน เรียกได้ว่าทำทีเดียวครบ ไม่หลงลืมอย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน!

ต่อประกันรถยนต์ ล่วงหน้า 1 สัปดาห์ (7 วัน)

การต่อประกันรถยนต์ก่อนหมดอายุ ล่วงหน้า 7 วัน ถือว่ากระชั้นชิดมากๆ อาจทำให้เราไม่ได้ประกันภัยรถยนต์ที่ตรงใจมากที่สุด บางทีเราอาจจะเลือกการคุ้มครองที่น้อยไป หรือเบี้ยประกันที่สูงไปก็ได้

ต่อประกันรถยนต์ ล่วงหน้า 1 วัน

ต่อประกันรถยนต์ก่อนหมดอายุในอีก 1 วันถือเป็นเวลาที่คาบเส้นยาแดงเลย เพราะประกันรถยนต์ส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครองจนถึงเวลา 16.30 น. ของวันหมดอายุ และประกันภัยใหม่จะเริ่มคุ้มครองเมื่อชำระเงินงวดแรก ถ้าหากต่อประกันไม่ทัน และเกิดอุบัติเหตุขึ้น อาจทำให้ต้องจ่ายค่าเสียหายมากกว่าค่าเบี้ยประกันต่ออายุล่วงหน้าอีกนะครับ

ถ้าลืมต่อประกันภัยรถยนต์จะต้องทำอย่างไร?

  1. หากลืมต่อประกันรถยนต์ อย่างแรกเลยคือให้รีบต่อประกันรถยนต์ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
  2. สามารถโทรมาที่เบอร์ 02-767-7777 เพื่อต่อประกันรถยนต์กับทางเจ้าหน้าที่ได้ครับ
  3. หากต่อประกันไม่ทัน หรือไม่สะดวกที่จะโทรหาเจ้าหน้าที่ สามารถซื้อประกันรถใหม่ ผ่านระบบออนไลน์ด้วยตัวเองได้ ที่นี่ ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ครับ คุ้มครองทันที

รู้หรือไม่ ต่อประกันรถยนต์ไม่ต้องตรวจสภาพ

ถ้ารถคุณมีอุปกรณ์ตกแต่งไม่เกิน 50,000 บาท และคุ้มครองด้วยประกันภัยตั้งแต่ชั้น 2+ ลงไปจะไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ใช้ประกันชั้น 1 แล้วต้องการจะต่อประกันรถยนต์กับทาง DirectAsia (ในกรณีที่กรมธรรม์ที่มีอยู่ ยังไม่หมดอายุ) มีขั้นตอนต่ออายุที่ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องนำรถไปตรวจสภาพให้เสียเวลา เพียงแค่คุณล้างรถให้สะอาด จอดรถกลางที่แจ้งแล้วถ่ายรูปรถในมุมต่างๆ ใ้ห้เห็นอุปกรณ์ตกแต่งชัดเจน เพื่อส่งให้แก่เจ้าหน้าที่ในการพิจารณาอุปกรณ์ตกแต่งดังกล่าว เพียงเท่านี้ก็สามารถต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ล่วงหน้าได้ง่ายๆไม่ต้องรอให้ประกันรถยนต์ใกล้หมดอายุครับ

ตรวจสภาพรถง่าย แค่ถ่ายรูป แค่ 16 มุมง่ายๆ

และนี่คือข้อดี ที่พี่กู๊ดอยากแนะนำให้ทุกคนหันมาต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ากัน เพื่อจะได้เผื่อเวลาเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับรถของเราทั้งความคุ้มครอง และเบี้ยประกันที่ประหยัดมากขึ้น แถมยังขับขี่ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลหากเกิดอุบัติเหตุ ลองหยิบกรมธรรม์ของคุณขึ้นมาเช็คกันนะครับ ถ้าเห็นว่าประกันรถยนต์ใกล้หมดอายุแล้ว ลองมาเช็คเบี้ยประกันกับ DirectAsia (ไดเร็ค เอเชีย) สิครับ เพราะเราการันตีราคาดีที่สุด พี่กู๊ดคอนเฟิร์ม!


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันรถยนต์พร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด