ซื้อประกันชั้นไหนดี? ที่คุ้มครองรถเสียหายเนื่องจากน้ำท่วม

ซื้อประกันชั้นไหนดี? ที่คุ้มครองรถเสียหายเนื่องจากน้ำท่วม

ซื้อประกันชั้นไหนดี? ที่คุ้มครองรถเสียหายเนื่องจากน้ำท่วม

ซื้อประกันชั้นไหนดี? ประกันชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง ? และประกันชั้นอื่นๆดีไหม สามารถคุ้มครองรถที่เสียหายเนื่องจากน้ำท่วมได้หรือไม่ ถือว่าเป็นเรื่องที่คนมีรถขับแอบกังวลอยู่ไม่น้อย สำหรับปัญหารถถูกน้ำท่วม ซึ่งหลายๆคนอยากทำประกันไว้ก่อนเพื่อความสบายใจ ใครที่กำลังมองหาประกันภัยที่คุ้มครองรถถูกน้ำท่วม ไดเร็ค เอเชีย มีคำแนะนำค่ะ

ประกันภัยที่คุ้มครองกรณีรถโดนน้ำท่วม คือประกันรถยนต์ประเภท 1 หรือประเภท 2+ ของไดเร็ค เอเชีย เท่านั้น ที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายจากภัยธรรมชาติเพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงกรณีภัยน้ำท่วมด้วยเช่นกัน แต่ทางบริษัทฯจะเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) ตามเงื่อนไขเพิ่มเติมของประกันประเภท 2+

ขั้นตอนการเคลมประกันรถโดนน้ำท่วมนั้น ให้ถ่ายรูปรถที่ถูกน้ำท่วมเอาไว้ใช้เป็นหลักฐานเพื่อยื่นเรื่องขอเคลม พอน้ำลดลงแล้วให้เรียกเจ้าหน้าที่มาดู จากนั้นส่งรถเข้าอู่เพื่อพิจารณาค่าสินไหมทดแทน และทำการซ่อม แต่ถ้าพิจารณาแล้วว่าซ่อมไม่ได้ บริษัทประกันก็จะจ่ายเงินให้ตามจำนวนเงินทุนเอาประกัน และรถก็จะถือว่าเป็นทรัพย์สินของบริษัทประกันภัยไป

สำหรับหลักเกณฑ์การพิจารณาค่าสินไหมทดแทนจากน้ำท่วมที่เกิดขึ้นจริง แบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ

  • การสูญเสียโดยสิ้นเชิงหรือ Total Loss เป็นการเสียหายโดยได้รับการพิจารณาจากบริษัทฯว่า รถยนต์ดังกล่าวไม่คุ้มที่จะซ่อมแซมให้กลับมาสู่สภาพเดิมเหมือนก่อนเกิดภัยพิบัติได้ โดยหากประเมินมูลค่าความเสียหายของรถยนต์ได้ที่ 70% ขึ้นไปเมื่อเทียบกับมูลค่าราคารถ ณ ปัจจุบัน ในกรณีนี้คือท่วมทั้งคัน หรือท่วมเกินคอนโซลหน้าของรถ
  • ความเสียหายบางส่วน หรือ Partial Loss ลักษณะความเสียหายบางส่วนนั้น เป็นความรับผิดชอบของบริษัทประกัน ในการซ่อมแซมรถที่ประสบภัยให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ โดยที่บริษัทประกันจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมเครื่องยนต์ และการทำความสะอาดส่วนต่างๆของรถยนต์

การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่