จอดรถทิ้งไว้ในซอย รถโดนทุบกระจก แถมยังของหาย!! แบบนี้ประกันรับผิดชอบมั้ย?


ที่จอดรถหายากยิ่งกว่าทองในบางจุด การเลือกจอดรถในซอยก็เป็นอีกอย่างที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ แล้วก็มีข่าวบ่อยๆ เหมือนกันกับรถโดนทุบกระจกขโมยทรัพย์สินมีค่า ทั้งเกิดกับคนธรรมดา, คนดังที่มีข่าวให้ได้เห็นกันอยู่ แล้วอย่างนี้ถ้ารถเรามีประกันภัยรถยนต์ประกันจะรับผิดชอบเรามั้ย มีข้อมูลและคำแนะนำเพิ่มเติมมาฝากค่ะ

จุดอันตรายใน กทม. ที่มักเกิดเหตุโจรกรรมทุบกระจกรถแล้วขโมยของ จากสถิติโดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล พบว่า ถนน 4 เส้นทางในกทม. ได้แก่ ถ.เกษตร-นวมินทร์ ถ.วิภาวดีรังสิต ถ.พหลโยธิน และ ถ.รัชดาภิเษก โดยเฉพาะแยกห้วยขวาง เกิดเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ขโมยทรัพย์สินมากที่สุด โดยมักก่อเหตุในช่วงเวลา18.00-24.00น.

  • เมื่อเกิดเหตุขึ้นแล้ว อย่างแรกที่เราต้องทำคือโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มายังที่เกิดเหตุเพื่อทำการสืบสวนค่ะ เพราะทรัพย์สินถูกขโมยไปนั้น ประกันไม่ได้ให้ความคุ้มครอง ต้องเป็นความรับผิดชอบของตำรวจ ที่ต้องติดตามหาคนร้ายเพื่อเอาของที่ขโมยไปกลับคืนมาให้เราค่ะ
  • สำหรับรถที่โดนทุบกระจกแตก ต้องทำประกันชั้น 1 เท่านั้น ถึงจะสามารถเคลมได้ เช่น กระจกแตก ประตูเสีย ประกันชั้นอื่นๆ ประกันไม่จ่ายค่าเสียหายชดเชยให้นะคะ ดังนั้น ควรทำประกันชั้น 1 ไว้ดีกว่าค่ะ
    ฉะนั้น ถ้าไม่อยากเจอกับเรื่องแบบนี้กับตัวเองทางที่ดีที่สุดหลีกเลี่ยงหรือไม่ควรจอดรถในที่ที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการรถถูกโจรกรรม
  • ควรติดสติ๊กเกอร์เป็นสัญลักษณ์ว่ารถคันนี้มีสัญญาณกันขโมย โจรจะได้ไม่กล้าเข้ามายุ่งกับรถเรา
  • ไม่ทิ้งสิ่งของมีค่าในรถเลยจะดีกว่า เพื่อไม่ต้องมานั่งกังวัลว่าจะมีใครมาขโมยของไปหรือเปล่า
  • ติดฟิล์มที่หนาหน่อยรอบคัน 80% รอบคัน เพื่อป้องกันโจรจะได้ไม่มองเห็นภายในรถว่ามีสิ่งของวางอยู่
  • ถ้าจำเป็นที่จะต้องจอดจริงๆ ในซอย หรือ พื้นที่เสี่ยง และต้องทิ้งของไว้ในรถก็ควรเก็บไว้กระโปรงหลังรถจะดูมิดชิดมากกว่าค่ะ

แต่วิธีที่ดีที่สุดคือไม่ควรนำสิ่งของมีค่าใส่ไว้ในรถเลยจะดีกว่าค่ะ และหลีกเลี่ยงการจอดรถในจุดเสี่ยงน่าจะเป็นการดีที่สุด ด้วยความห่วงใยจากพวกเราไดเร็คเอเชีย


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่