ติดสติ๊กเกอร์รถหรือ Wrap รถ กับสิ่งที่ควรรู้

Wrap รถหรือติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ กับสิ่งที่ควรรู้

เรื่องการแต่งรถนี่ยอมกันไม่ได้จริงๆ หลายคนรัก ชื่นชอบ และหลงไหลการแต่งรถเอามากๆ ซึ่งการแต่งรถนั้นมีมากหมายหลายอย่างหลายแนวทางด้วยกัน การติดสติ๊กเกอร์ก็เป็นรูปแบบการแต่งรถอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยม โดยมีทั้งการติดสติ๊กเกอร์ลวดลายต่างๆ ติดเฉพาะจุด และติดสติ๊กเกอร์เพื่อเปลี่ยนสีรถทั้งคันหรือที่เรียกว่า Wrap

การ Wrap รถ หรือติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ คืออะไร

การ Wrap รถ หรือ ติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ ที่เป็นลวดลายนั้นมีมานานแล้ว เรียกว่าเป็นการตกแต่งพื้นฐานคู่กับรถยนต์มาแต่ไหนแต่ไร ลวดลายก็เปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย มีทั้งลายกราฟิกลักษณะต่างๆ พาดผ่านตามตัวถังหรือเส้นสายของตัวรถ รวมไปถึงชื่อคนในครอบครัว คำคมต่างๆ ต่อมานิยมการติดสติ๊กเกอร์เฉพาะจุดเลียนแบบวัสดุที่ได้รับความนิยมอย่างเคฟล่า

สติ๊กเกอร์เคฟล่า คืออะไร

เคฟล่า หรือ คาร์บอนเคฟลาร์ เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติซึ่งมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง มักใช้ทำตัวถังสำหรับรถแข่ง และมีการทำเป็นชิ้นส่วน เช่น ฝากระโปรง ออกมาสำหรับรถรุ่นต่างๆ เพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบแต่งรถด้วย แต่ราคาจะค่อนข้างสูง เมื่อเทคโนโลยีของสติ๊กเกอร์พัฒนามากขึ้นจึงมีการคิดค้นสติ๊กเกอร์ลายเคฟล่าขึ้นมา ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจคนชอบแต่งรถไม่น้อย เพราะสามารถที่จะสวยได้ในราคาที่ไม่สูงเกินไป โดยสติ๊กเกอร์ลายเฟคล่าที่มีคุณภาพดีๆ จะให้อารมณ์ที่ใกล้เคียงกับชิ้นส่วนที่เป็นเคฟล่าจริงๆ เลย

วิธีติดสติ๊กเกอร์เคฟล่า

ส่วนใหญ่สติ๊กเกอร์ลายเคฟล่ามักจะถูกติดบนฝากระโปรงหน้า และชิ้นส่วนอื่นๆ ในรถยนต์ เช่น คอนโซล แผงประตู กรอบกระจกมองข้าง ฯลฯ แล้วแต่ความต้องการหรือไอเดียเจ้าของรถ

direct asia

คาร์บอนไฟเบอร์ คืออะไร

เมื่อไม่นานมานี้มีสติ๊กเกอร์แบบใหม่ออกมาอีก ซึ่งเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอยู่พอสมควรนั่นคือ คาร์บอนไฟเบอร์ หรือสติ๊กเกอร์ฟิล์มสีดำ ได้รับความนิยมในการติดบนหลังคาเพื่อให้มุมมองเหมือนว่ารถคันนั้นเป็นหลังคาแก้วเหมือนกับรถหรูๆ

คาร์บอนไฟเบอร์ หรือ เส้นใยคาร์บอน เป็นวัสดุทางวิทยาศาสตร์ที่มีคาร์บอนเป็นองค์ประกอบอย่างน้อยร้อยละ 90 โดยคุณสมบัติของคาร์บอนไฟเบอร์จะมีความแข็งแรงสูง ต้านทานแรงดึงสูง น้ำหนักเบา ทนต่อสารเคมีสูง ทนต่ออุณหภูมิสูง และอัตราการขยายตัวต่อความร้อนต่ำ เส้นใยคาร์บอนจึงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากในอุตสาหกรรมการบินและวิศวกรรมอวกาศ รวมไปถึงเป็นวัสดุติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ แต่มีข้อเสียคือ ราคาที่ค่อนข้างสูงนั่นเอง

ข้อดีของการ Wrap รถ

สำหรับการติดสติ๊กเกอร์อีกรูปแบบหนึ่งคือ การติดสติ๊กเกอร์เพื่อเปลี่ยนสีรถหรือการ Wrap มีราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร พอๆ หรืออาจจะแพงกว่าการทำสีรถทั้งคันเลยทีเดียว แต่ข้อดีของการ Wrap รถมีอยู่หลายอย่างคือ…

  • ให้อารมณ์หรือมิติของสีที่ต่างจากการทำสีแบบทั่วๆ ไป ซึ่งสีของสติ๊กเกอร์จะเป็นสีด้าน
  • สำหรับรถใหม่ๆ ที่สีรถยังดีอยู่ การที่จะทำสีใหม่ก็น่าเสียดายและอาจทำให้รถเสียราคาได้ การติดสติ๊กเกอร์จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบสร้างสีสันให้กับรถยนต์ของตัวเอง
  • ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนเพื่อเปลี่ยนสีรถให้ยุ่งยาก ถ้าเบื่อก็สามารถลอกออกแล้วเปลี่ยนสีใหม่ หรือกลับไปขับรถสีเดิมๆ ได้ทันที

สติ๊กเกอร์ที่นำมาตกแต่งรถนั้นมีหลายเกรดหลายคุณภาพ สติ๊กเกอร์ที่คุณภาพไม่ดี ไม่นับเรื่องความสวยงามหรือความเนี้ยบของงานติดตั้ง หากติดไว้นานๆ เวลาลอกออกจะลอกได้ยาก และอาจส่งผลต่อสีรถได้ ส่วนสติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพดีจะไม่มีปัญหาลักษณะดังกล่าว แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย

นอกจากคุณภาพของสติ๊กเกอร์แล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงให้มากคือ ช่างหรือร้านที่จะไปใช้บริการ ปัจจุบันมีร้านที่ให้บริการติดหรือ Wrap สติ๊กเกอร์เกิดขึ้นมากมาย มีทั้งร้านที่มีคุณภาพและร้านที่ไม่มีคุณภาพ หากเจอร้านที่บริการไม่ดี ไม่มีความชำนาญ ผลลัพธ์หลังการติดตั้งที่คุณจะได้ นอกจากงานไม่เรียบร้อยไม่สวยงามสมราคา โดยเฉพาะส่วนที่เป็นพื้นที่โค้งหรือจุดที่ต้องเก็บขอบของสติ๊กเกอร์ สิ่งที่แย่กว่านั้นคือ ตัวถังรถของคุณอาจจะเต็มไปด้วยรอยกรีดของคัตเตอร์อยู่ทั่วไปหมดก็ได้

ดังนั้นก่อนการติดตั้งควรหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ช่องทางที่ง่ายที่สุดคือ หาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ของคลับหรือกลุ่มคนที่ใช้รถรุ่นเดียวกัน


เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่