5 สายอาชีพมาแรง 2566 รายได้ดี โอกาสเติบโตสูง

by | ธ.ค. 15, 2022 | ข่าวรถ | 0 comments

DirectAsia จะพาไปดูอาชีพที่กำลังเป็นที่กำลังเป็นที่ต้องการ แถมยังรายได้ดี เผื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ที่กำลังสนใจอยากเพิ่มพูนทักษะ เพื่อการพัฒนาตนเอง และต่อยอดสายงานอาชีพในอุตสาหกรรมนั้น ๆ ได้ มาอ่านกันเลย

ประกันรถยนต์ออนไลน์ ไดเร็ค เอเชีย สะดวกสบาย ปลอดภัย คุ้มค่าที่สุด
  • Influencer

หนึ่งในอาชีพในฝันของใครหลายคน ด้วยเทรนด์การทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน คุณสามารถสร้างสรรค์ขึ้นเองได้ ผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่บนคอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องรอแบรนด์จ้าง หรือใช้ต้นทุนในการสร้างที่สูงนัก หากคอนเทนต์ได้รับความนิยม (Viral content) ยิ่งมีโอกาสเพิ่มผู้ติดตาม และสร้างรายได้สูงขึ้นตามกัน

ตัวอย่างงาน: รีวิวสินค้า, เขียนบล็อกให้ความรู้ หรือวิดีโอสั้นแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยว เป็นต้น

ทักษะสำคัญ: กล้าแสดงออก, มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และการสื่อสารที่ดี

  • Digital Markete

งานด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเป็นสายงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องด้วยตัวงานที่เกี่ยวข้องการพฤติกรรมผู้บริโภค รวมถึงเทรนด์ และเทคโนโลยี ทำให้งานด้านนี้ค่อนข้างมีความท้าทายอยู่ไม่น้อย อีกทั้งยังเติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย

ตัวอย่างงาน: นักวิเคราะห์ตลาด, นักกลยุทธิ์การตลาด หรืองานซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ

ทักษะสำคัญ: การคิดวิเคราะห์, การบริหารจัดการ, การสื่อสารที่ดี และการทำงานเป็นทีม

5_สายอาชีพมาแรง_2566_รายได้ดี_โอกาสเติบโตสูง_DirectAsia
  • Application Developer 

อาชีพที่มาแรงไม่แพ้ใครคือนักพัฒนาแอปพลิเคชัน เนื่องจากปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานแอปพลิเคชันบนสมารท์โฟนมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงแอปพลิเคชันเหล่านี้ ยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคอย่างตรงจุด รวดเร็ว และเข้าใจความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างตรงไปตรงมา ดังนั้นอาชีพนักสร้างแอปพลิเคชัน ตลอดจนนักพัฒนาแอปพลิเคชัน จึงมีโอกาสสร้างรายได้ที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ตัวอย่างงาน: แอปฯ ช้อปปิ้งออนไลน์, การดูหนัง, ฟังเพลง, แชท หรือบริการขนส่ง

ทักษะสำคัญ: การคิดวิเคราะห์, การบริหารจัดการ, การสื่อสารที่ดี และการทำงานเป็นทีม

  • Nurse Practitioner

ธุรกิจ Healthcare ถือเป็นธุรกิจที่ค่อนข้างโดดเด่น และมีความต้องการอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยสถานการณ์โรคระบาด Covid-19 ที่ส่งผลให้ทั่วโลกหันมาใส่ใจความเป็นอยู่ที่สะอาด ปลอดภัย และใส่ใจด้านสุขภาพมากยิ่งขึ้น พยาบาลเฉพาะทางอีกหนึ่งในอาชีพที่เป็นทักษะที่มีคุณค่ามากที่สุดในอนาคต

ตัวอย่างงาน: พยาบาลเฉพาะทางหลักสูตร, ผู้ช่วยแพทย์ หรือต่อยอดสายงานเป็นนักวิชาการสาธารณสุข

ทักษะที่สำคัญ: รักการหาความรู้ หรือเพิ่มทักษะใหม่ ๆ อยู่เสมอ, มีความเชี่ยวชาญในการแพทย์ และการดูแลสุขภาพ, สื่อสารได้ดี และรอบคอบ

  • Blockchain Engineer

นักพัฒนาบล็อกเชน สายงานใหม่มาแรงสุด ๆ จากรายงานการวิจัยพบในช่วงระยะเวลาสิบปี ตั้งแต่ 2563 – 2573 ตลาดเทคโนโลยีบล็อกเชนจะเติบโต และมีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 85.9% ต่อปี รวมถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนมีการเติบโตที่รวดเร็ว ผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านนี้จึงยังมีไม่มากเท่าไรนัก ทำให้องค์กรชั้นนำต่างพากันค้นหาตลาดแรงงานนี้ และพร้อมที่จะจ่ายค่าแรงในอัตราที่สูงอีกด้วย

ตัวอย่างงาน: นักพัฒนาระบบบล็อกเชน, เพิ่มประสิทธิภาพโปรโตคอลบล็อกเชน หรือสร้างสถาปัตยกรรมของระบบบล็อกเชน

ทักษะที่จำเป็น: ใช้ภาษาคอมพิวเตอร์ได้ (Java, C++, Python), มีความรู้ด้านสถาปัตยกรรมบล็อกเชน และความเข้าใจในระบบ Crypto

ทั้งนี้ทั้งนั้น งานแต่ละอย่างต่างมีความสำคัญ และจำเป็นต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยกันทั้งสิ้น DirectAsia ขอให้เพื่อน ๆ ที่มุ่งมั่นในการทำงาน ประสบความสำเร็จ และที่สำคัญ การใช้ชีวิตกับการทำงานจะต้องสมดุลกันด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

ข่าวรถ5 สายอาชีพมาแรง 2566 รายได้ดี โอกาสเติบโตสูง