ประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง เหมาะกับใคร

by | เม.ย. 6, 2021 | ข่าวรถ | 0 comments

อยากได้ประกันรถยนต์ราคาย่อมเยาแต่คุ้มครองครอบคลุม มีไหม? DirectAsia เสนอ ‘ประกันชั้น 2’ ที่ให้ความคุ้มครองตอบโจทย์ แถมราคาสบายกระเป๋า แต่จะเหมาะกับคุณมากน้อยแค่ไหน? มาเช็คกันเลย

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันชั้น 2 เหมาะกับคุณหรือไม่ เช็คลิสต์ 4 ข้อสำคัญบอกได้

1. ผู้ขับขี่ที่มีรถยนต์อายุไม่เกิน 15 ปี

ประเภทประกันภัย อายุรถ
ประกันชั้น 1 ไม่เกิน 10 ปี
ประกันชั้น 2+ ไม่เกิน 15 ปี
ประกันชั้น 3+ ไม่เกิน 15 ปี
ประกันชั้น 2 ไม่เกิน 15 ปี
ประกันชั้น 3 ไม่เกิน 30 ปี

อยากทำประกันชั้น 2 อันดับแรก เช็คก่อนเลยว่ารถยนต์ของคุณมีอายุเท่าไร? เพราะประกันแต่ละชั้นย่อมมีเงื่อนไขอายุรถยนต์แตกต่างกัน เช่น 7 ปี หรือ 10 ปี แต่ที่ DirectAsia เราให้อายุรถประกันชั้น 2 สูงสุดถึง 15 ปี ขับขี่มายาวนานแค่ไหน ถ้ามีอายุรถ ไม่เกิน 15 ปี (นับตามปีที่จดทะเบียน) ก็ทำได้แน่นอน

2. ผู้ขับขี่ที่อยากได้ประกันราคาย่อมเยา แต่คุ้มครองครอบคลุม!

ตารางเปรียบเทียบกรมธรรม์ประกันชั้น 2

เวลาเลือกประกัน หลายคนมักมองข้ามประกันชั้น 2 เพราะไม่ใช่ประกันรถประเภทต้น ๆ  ดูแล้วคงคุ้มครองไม่เพียงพอ หรือไม่ตอบโจทย์การขับขี่แน่ ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าในความเป็นจริง ประกันชั้น 2 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากกว่าที่คิด แม้อาจไม่มีความคุ้มครองต่อตัวรถยนต์ (กรณีเกิดอุบัติเหตุ) และความคุ้มครองภัยธรรมชาติ แต่มีอีกหลากหลายความคุ้มครองที่สำคัญ ได้แก่ คุ้มครองกรณีความรับผิดต่อบุคคลภายนอก, คุ้มครองกรณีเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตาสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร, ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร, ประกันตัวผู้ขับขี่ และยังเป็นประกันชั้นเดียว นอกเหนือจากชั้น 1 และ 2+ ที่ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดความเสียหายต่อตัวรถยนต์ เนื่องจากสูญหาย ไฟไหม้ เรียกได้ว่าคุ้มครองไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับรายการคุ้มครองมาตรฐาน แถมราคาโดยมาตรฐานยังต่ำกว่าเมื่อเทียบกับ ชั้น 1, 2+ และ 3+

DirectAsia ประกันรถยนต์

3. ผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์และวินัยในการขับขี่

ประกันชั้น 2 ให้ความคุ้มครองในราคาย่อมเยาจริง แต่ไม่ได้แปลว่าจะเหมาะกับทุกคนที่อยากประหยัดเงินในกระเป๋า ประกันรถยนต์ 2 ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ขับรถมานาน มีประสบการณ์ มีวินัยในการขับขี่ ไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นรถชนรถ หรือ ชนสิ่งของ จึงไม่มีความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ทั้งในกรณีชนกับพาหนะทางบก (รถชนรถ) และกรณีอุบัติเหตุอื่น ๆ (เฉี่ยวชนสิ่งของ) ซึ่งมีข้อดีสำคัญคือช่วยลดราคาประกันให้ถูกลง ชนิดที่ว่าอาจผ่อนต่อเดือนได้ในราคาหลักร้อย (ขึ้นอยู่กับประเภทรถ/ข้อมูลผู้เอาประกัน)

4. ผู้ขับขี่ที่ไม่ค่อยได้ขับรถ

ดังที่กล่าวไปข้างต้น ประกันชั้น 2 คือประกันที่ไม่คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ กรณีเกิดอุบัติเหตุ ฉะนั้น ผู้ที่ขับขี่ทุกวันอาจยังไม่ตอบโจทย์เท่าไรนัก แต่ในทางตรงกันข้าม หากคุณไม่ค่อยได้ขับรถหรือจอดมากกว่าขับ การทำประกันชั้น 2 อาจตอบโจทย์อย่างเห็นได้ชัด ในเรื่องของความคุ้มครองเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุในเมื่อรถไม่ได้ถูกใช้งาน ก็อาจไม่จำเป็นมากนัก

ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ ประกันชั้น 2 จึงอาจเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับใครหลายคน และถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในนั้น อย่าลืมให้ DirectAsia ช่วยเหลือ! เราพร้อมให้คำแนะนำและส่งมอบประกันรถที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

ข่าวรถประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง เหมาะกับใคร