แนะนำที่เที่ยวราชบุรี ทริปใกล้ๆ มี 3 ที่ให้เที่ยวอยู่ไม่ไกลกัน

by | ม.ค. 10, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ถ้ามีวันหยุดวันเดียวคุณนึกถึงที่เที่ยวที่ไหนกันบ้าง หรือว่าใครมีที่ประจำที่ไหนที่ชอบไปบ้าง การไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับหากจะไม่ให้เหนื่อยเกินไปควรอยู่ในพิกัดระยะทางไม่เกินสักประมาณ 150 กิโลเมตรกำลังดี เต็มที่ไม่น่าจะเกิน 200 กิโลเมตร  ถ้าเกินกว่านี้อาจจะหมดสนุกได้เพราะมัวแต่เหนื่อยกับการขับรถ และคงเที่ยวและพักผ่อนได้ไม่เต็มที่

ราชบุรี ที่เที่ยว 3  แห่งที่น่าสนใจ

สำหรับทริปที่ผมจะมาแนะนำและรีวิวกันในครั้งนี้ถือว่าอยู่ไม่ไกลเลย อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงประมาณ 80 กิโลเมตรเท่านั้น ขับรถแป๊บเดียวก็ถึง นั่นคือ สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่ราชบุรี

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา

การเดินทางไปยังสุนทรีแลนด์ฯ ใช้เส้นทางเพชรเกษมขาออก ผ่านจังหวัดนครปฐมและมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรีนั่นเอง แต่สุนทรีแลนด์นั้นจะถึงก่อนตัวเมืองราชบุรี อยู่ในเขตอำเภอโพธาราม เมื่อผ่านจังหวัดนครปฐมแล้วขับมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรีไปเรื่อยๆ จนถึงกิโลเมตรที่ 84 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหมายเลข 3335 ก่อนที่จะเลี้ยวสังเกตุว่าซ้ายมือจะมีโรงเรียนอนุบาลโพธารามอยู่

ตรงที่จะต้องเลี้ยงต้องสังเกตุดีๆ หน่อย อาจจะเลยได้ง่ายๆ ผมเองขับไปเพลินๆ ก็เลยเหมือนกัน แต่ถ้าเลยก็ไม่ต้องตกใจ จากจุดที่ต้องเลี้ยวเลยไปอีกหน่อยจะเป็นคลองชลประทาน ให้เลี้ยวซ้ายตรงคลองชลประทานก็ได้ ถนนจะเชื่อมต่อกัน ถ้าไปไม่ถูกถามชาวบ้านแถวนั้นก็ได้ว่าต้องไปทางไหนต่อ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปกลับรถ หลังจากเลี้ยวซ้ายแล้วขับต่อไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ก็จะเห็น สุนทรีแลนด์ฯ อยู่ทางซ้ายมือ

สุนทรีแลนด์ฯ เป็นการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวโดยนำตุ๊กตามาเป็นจุดขาย ภายในก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำ เช่น แปลงกายเป็นจุ๊กตา เดินชมบรรยากาศของดินแดนตุ๊กตา ทดลองทำตุ๊กตา และเลือกซื้อตุ๊กตามากมายหลายแบบ ถ้าใครไม่ชอบกิจกรรมก็อาจแวะไปนั่งทานข้าว กินกาแฟเพลินๆ ก็ได้

Flower Land Kcp Farm

ถ้ากลัวว่าไปที่เดียวแล้วจะไม่สนุกเท่าไร ตอนนี้ละแวกใกล้ๆ กัน มีสถานที่เปิดใหม่อีก 2 แห่งอยู่ห่างจากสุนทรีแลนด์ประมาณ 3-5 กิโลเมตรเท่านั้นเองคือ Flower Land Kcp Farm อยู่เลยสุนทรีแลนด์ไปประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น โดยอยู่ด้านขวามือ ที่นี่เขาจะมีกิจกรรมให้อาหารแกะ กับภาพ 3 มิติให้ชม

The Blooms Orchid Park

อีกแห่งอยู่ห่างจากสุนทรีแลนด์ประมาณ 5-6 กิโลเมตร แต่อยู่บบนถนนคนละเส้นกัน หากมาจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนเพชรเกษมให้เลี้ยวซ้ายตรงกิโลเมตรที่ 84+380 ก็คือเลยจุดที่จะต้องเลี้ยวไปสุนทรีแลนด์นิดเดียว จุดสังเกตุก็คือเป็นถนนเลียบคลองชลประทาน เลี้ยวซ้ายแล้วขับไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตรก็จะถึง อ้อ ลืมบอกไปที่นี่ชื่อ The Blooms Orchid Park อยู่ทางขวามือ ทางเข้ามีป้ายชัดเจน เหมือนทางเข้ารีสอร์ท

ที่ The Blooms Orchid Park เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เขาพัฒนาขึ้นมาเป็นอุทยานกล้วยไม้ ใครชอบเดินชมต้นไม้ใบหญ้าโดยเฉพาะกล้วยไม้ เดินชมสวนสวยๆ ก็ลองไปเที่ยวดูนะครับ การเดินชมในสวนกล้วยไม้ต้องเสียค่าเข้า แต่ถ้าไม่อยากเดิน ไปนั่งกินกาแฟ ทานขนมชิวๆ ที่ด้านหน้าก็ได้ เขามีร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ไว้บริการ

วันหยุดนี้ใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนดี ลองพิจารณาทริปนี้ดูนะครับ หรือเพื่อนๆ คนไหนมีทริปใกล้ๆ แบบนี้แชร์กันได้ที่ Facebook ของ DirectAsia.com ประเทศไทย

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถแนะนำที่เที่ยวราชบุรี ทริปใกล้ๆ มี 3 ที่ให้เที่ยวอยู่ไม่ไกลกัน