เที่ยวเชียงใหม่ 2021 ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

by | ธ.ค. 27, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

เป็นจังหวัดที่มีคนอยากไปเยือนเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศเลยสำหรับเชียงใหม่ เพราะเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย หลากสไตล์หลายประเภท มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการพัฒนาขึ้น ตลอดจนวิถีชีวิตหรือร้านรวงต่างๆ ในเมืองก็มากด้วยมนต์สเน่ห์และชวนให้ไปสัมผัส

ช่วงปลายปีหรือต้นปีแบบนี้ก็คงเป็นเช่นที่ผ่านมาที่ผู้คนจำนวนมากจะหลั่งใหลกันไปที่จังหวัดนี้ คุณก็เป็นคนหนึ่งที่กำลังจะเดินทางไปเยือนเชียงใหม่หรือเปล่า ไม่รู้ว่าวางแผนที่จะไปเที่ยวตรงไหนของเชียงใหม่บ้าง ลองมาสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่กันสักหน่อยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง มีสถานที่ไหนบ้างที่อยู่ในรายการท่องเที่ยวของคุณในทริปนี้

ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม

ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมีหลายที่ด้วยกัน เช่น ดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ สวนราชพฤกษ์ ดอยอินทนนท์ ม่อนแจ่ม ไร่สตรอบอรี่ อ.สะเมิง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ดอยอ่างขาง และน่าจะมีอีกหลายที่ที่ผมไม่ได้เขียนถึง ใครไปที่ไหนมาแล้วบ้าง และมีที่ไหนที่ยังไม่ได้ไป แต่คิดว่าอยากจะไปบ้าง การไปแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แต่ละครั้งที่ไปคงต้องวางแผนกันเลยว่าจะไปที่ใดที่หนึ่ง ถ้าไม่ได้หยุดหลายๆ วัน หากตระเวนเที่ยวหลายที่คงไม่สนุกเท่าไรและจะเหนื่อยเสียเปล่าๆ ไปเที่ยวที่สวยๆ ทั้งทีก็ต้องสัมผัสบรรยากาศให้เต็มอิ่มกันหน่อย ถ้ามีที่ไหนอยากไปอีก ก็ต้องว่ากันในทริปต่อไป

บรรดาแหล่งท่องเที่ยวที่บอกไปนั้นผมเองก็ยังไปไม่ครบเลย แต่ที่ที่อยากไปมากคือ ขับรถไปชมดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเหมือนกับดอกซากุระของญี่ปุ่น ในบรรยากาศหนาวๆ แบบนี้กับสีสันสวยๆ ของดอกพญาเสือโร่งคงสวยน่าดู สถานที่ที่มีดอกพญาเสือโคร่งให้ชมได้แก่ ดอยขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ฯลฯ ตอนนี้หาชมรูปสวยๆ จากคนอื่นไปก่อน

directasia

สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ไว้เดินเล่นเพลินๆ

บางคนไปเยือนเชียงใหม่เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของคนเมือง ซึ่งมีสถานที่ช็อปชิลให้เดินเพลินๆ หลายที่ เรียกว่ามีกิจกรรมให้ทำมากมาย มีสถานที่ขึ้นชื่อให้ชิลหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนคนเดิน ท่าแพ – วัวลาย ตลาดวโรรส นั่งชิลริมน้ำปิง หรือสวนสัตว์เชียงใหม่ หรือจะไปเดินสายชิมของอร่อยๆ ในเมืองเชียงใหม่ก็ที่ขึ้นชื่ออยู่หลายร้าน

มีคนจัดอันดับและแนะนำความอร่อยกันหลายร้านเลยทีเดียว มีทั้งในรูปแบบของร้านอาหาร เช่น ร้านเฮือนใจ๋ยอง ครัวคุณเชิญ ฮ้านถึงเชียงใหม่ Dhara Dhevi Cake Shop Ristr8to หรือร้านธรรมดาแต่ว่าอร่อย เช่น ร้านโจ๊กสมเพชร ข้าวมันไก่เกียรติโอชา อาหารพื้นเมืองร้านเฮือนเพ็ญ มาลีก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย หรือร้านอาหารหน้า ม.เชียงใหม่ ก็มีคนแนะนำให้เลือกไปลิ้มลองกันหลายร้าน เช่น เฮือนใจ๋ยอง ครัวคุณเชิญ ฮ้านถึงเชียงใหม่ Dhara Dhevi Cake Shop Ristr8to

ถ้าไปเยือนเชียงใหม่อย่าลืมเตรียมเครื่องป้องกันให้พร้อมด้วย เดี๋ยวไม่สบายระหว่างทางแล้วจะหมดสนุก และอย่าลืมตรวจสอบ พรบ. และประกันภัยรถยนต์ก่อนออกเดินทางนะครับ


เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถเที่ยวเชียงใหม่ 2021 ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ