TotRod รถคันเล็กที่ชวนหลงใหล

by | ต.ค. 18, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

สองเดือนที่แล้วเคยเขียนถึงรถประเภทหนึ่งที่น่าสนใจ ถือเป็นของเล่นชนิดหนึ่งของผู้ชายที่ชอบรถ ชอบอะไรที่ท้าทาย ชอบอะไรที่แนวๆ จะเรียกว่าเป็น Man Toys ชิ้นหนึ่งก็คงไม่ผิด รถที่เขียนถึงไปครั้งที่แล้ว ก็คือ Drift Trike

วันนี้มีรถอีกประเภทหนึ่งที่เป็นลักษณะ Man Toys เหมือนกัน ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว ที่อยากจะเขียนถึงนั่นก็คือ TotRod ถ้าใครเคยเห็นหรือรู้จักรถประเภทนี้อยู่แล้ว น่าจะคิดเหมือนผมว่ามันเจ๋งมากเลย มันสวย มันใช่ มันน่ารัก มันน่าขับ มันน่าจะเป็นของเราสักคัน ฮ่าๆๆ

ใครที่ยังไม่รู้ว่า TotRod คือรถอะไร แนะนำให้เปิด Google ลองเสิร์ชดูก่อน แล้วกลับมาคุยกันต่อ จะได้เข้าใจอารมณ์และคุยกันได้เข้าใจมากขึ้น

TotRod คืออะไร

TotRod เป็นรถคันเล็กๆ คันประมาณรถโกคาร์ท สามารถเข้าไปนั่งได้คนเดียว (บางรุ่นก็นั่งได้ 2 ที่นั่ง) รูปทรงสามารถออกแบบได้อย่างอิสระ ตามใจชอบของผู้สร้าง เพราะทำเองเป็นรถแฮนด์เมด แต่ส่วนใหญ่จะอ้างอิงรูปทรงของรถโบราณ เอามาย่อส่วน และปรับแต่งดีไซน์บ้างในบางจุด

แต่รูปแบบของ TotRod ที่กำลังแพร่หลายในบ้านเราขณะนี้ จะเป็นรูปทรงในลักษณะของรถแข่งสมัยก่อน ซึ่งก็สวยดีทีเดียวเชียวแหละ แต่ก็มีประปรายที่ทำออกมาในรูปแบบอื่นๆ เช่น ทำออกมาตามแบบของรถโบราณ รถจิ๊ป รถโฟล์คตู้ ฯลฯ

ส่วนของเครื่องยนต์ที่นำมาใช้ก็มีทั้ง เครื่องยนต์ของเครื่องตัดหญ้า เครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์ หรือเครื่องยนต์ของรถยนต์ขนาดเล็ก และมีระบบส่งกำลังหรือมีเกียร์ด้วย ก็เป็นรถคันหนึ่งที่สามารถขับและวิ่งได้จริงๆ นี่แหละ เพียงแต่มีรูปทรงดีไซน์ที่แปลกตาชวนให้หลงใหล

direct asia

TotRod ต่างจาก HotRod อย่างไร

TotRod จะเรียกว่า Mini HotRod ก็ได้ ซึ่งมาจากสายเดียวกับ HotRod หรือการดัดแปลงรถของต่างประเทศ ที่นิยมเอารถโบราณที่จอดทิ้งไว้มาจัดการฟื้นฟูและดัดแปลงให้วิ่งได้ แต่ไม่ได้ฟื้นฟูให้อยู่ในรูปแบบของการอนุรักษ์ แบบคนเล่นรถเก่า แต่จะมาฟื้นฟูปรับแต่งให้ออกแนวซิ่งๆ แนวฮาร์ดคอร์ เปิดซุ้มบ้าง ย่อตัวรถให้สั้นลงบ้าง โมดิฟายเครื่องยนต์ให้บึ้มๆบั้มๆ ฯลฯ

HotRod จะเป็นรถคันใหญ่ รถจริงๆเลย ส่วน Mini HotRod หรือ TotRod นั้นจะเป็นของเด็กๆ ที่คุณพ่อทำให้คุณลูกเล่นบ้าง แต่ปัจจุบันนี้ คุณพ่อขอเล่นด้วยแล้วและกลายเป็นของชอบของคุณพ่อ (ในเมืองไทย) ไปซะแล้ว

ในบ้านเราผมเห็นบางคนก็ซื้อ TotRod มาขับเล่น บางคนก็ซื้อมาจอดประดับไว้ในอาคารสถานที่ บางคนเอา TotRod ใส่เทรนเลอร์แล้วลากไปขับในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เอาไปออกทริปด้วย เห็นแล้วก็อยากจะได้กับเขาสักคัน

สนนราคา TotRod มีตั้งแต่ประมาณ 6 หมื่นบาทไปจนถึงหลักแสน TotRod ทำประกันไม่ได้ แต่ว่ารถคันที่คุณขับในชีวิตประจำวันทำได้ อย่างไรก็อย่าลืมตรวจสอบกรมธรรม์ประกันรถยนต์กันด้วย ควรต่อประกันรถก่อนที่กรมธรรม์จะหมดอายุนะครับ

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7844 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถTotRod รถคันเล็กที่ชวนหลงใหล