5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันภัยน้ำท่วมรถ 2567

by | ต.ค. 1, 2021 | ข่าวรถ | 0 comments

ประเทศไทยประสบปัญหาอุทกภัยแทบทุกปี ไม่เว้นแม้แต่ปี 2567 ด้วยเช่นกัน ภาพที่มักเห็นอยู่เสมอคือรถยนต์ที่ลอยไปตามน้ำ หรือจมน้ำไปกว่าครึ่งคัน แน่นอนว่าใครเห็นเป็นต้องรู้สึกเสียดาย และเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

บล็อกนี้ DirectAsia เลยรวมวิธีการเอาตัวรอดจากภัยน้ำท่วมทั้งรถคนทั้งรถ และไอเดียการนำรถยนต์หนีภัยน้ำท่วมของชาวเน็ตจากทั่วทุกมุมโลกที่สามารถทำเองได้ แถมยังใช้งานได้ดีเสียด้วย มานำเสนอให้ทุกคนได้รู้กัน บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ซึ่งใครสนใจวิธีไหน ลองศึกษาให้ดีก่อนนำไปใช้กันด้วยนะ

ทำอย่างไรเมื่อเจอน้ำท่วม 2567 ?

  • เตรียมตัวรับน้ำท่วมล่วงหน้า

ส่วนใหญ่ภัยน้ำท่วมนั้นมาจากฝนที่ตกหนัก หรือลมพายุร่วมด้วย สิ่งแรกที่คุณควรทำคือเกาะติดสถานการณ์ข่าวสาร เพื่อประเมินเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ทันท่วงที หลังจากนั้นให้เตรียมตัวหาที่ปลอดภัยสำหรับจอดรถยนต์ หรือหากไม่มีพื้นที่ดังกล่าว ให้เตรียมหาอุปกรณ์ปกป้องน้ำท่วมรถ เช่น ผ้าคลุมรถยนต์กันน้ำ ถุงพลาสติกครอบท่อไอเสีย หรืออุดท่อในชุดกรองอากาศด้วยกระดาษห่อถุงพลาสติก เป็นต้น

ข้อควรระวัง: คุณจะต้องมั่นใจด้วยว่าพื้นที่จอดรถข้างต้นนั้นพ้นจากระดับน้ำอย่างแน่นอน และปลอดภัยจากการโจรกรรมหรือเสี่ยงรถหาย อีกทั้งอุปกรณ์ที่นำมาดัดแปลงป้องกันน้ำท่วมรถ อาจไม่ได้มาตรฐาน และเสี่ยงฉีกขาดจากการโดนเกี่ยวของเศษขยะ กิ่งไม้ หรือสิ่งของที่ไหลมากับน้ำ

  • กรณีหนีน้ำท่วมรถไม่ทัน

หากคุณไม่มีเวลาที่จะหนีน้ำได้ทัน DirectAsia แนะนำ ควรเปิดหน้าต่างให้ไวที่สุด ให้น้ำไหลเข้าห้องโดยสารเพื่อปรับความดันในรถยนต์ให้เท่ากับความดันน้ำด้านนอก ป้องกันเหตุการณ์ไม่สามารถเปิดประตูรถได้ เนื่องจากน้ำภายนอกดันประตูไว้นั่นเอง เมื่อความดันใกล้เคียงกันแล้ว ให้เปิดประตูรถยนต์ออกไปให้กว้างที่สุด และพาตัวเองออกจากห้องโดยสาร

ข้อควรระวัง: สังเกตการไหลของน้ำภายนอกรถยนต์ หากกระแสน้ำค่อนข้างแรง ให้หาที่ปลอดภัยเกาะยึดเอาไว้ เช่น หลังคารถยนต์ ต้นไม้ใกล้บริเวณนั้น หรือเสา แล้วรอให้คนมาช่วย ไม่ควรว่ายน้ำหนี เนื่องจากอาจสู้กระแสน้ำไม่ไหว เสี่ยงต่อการโดนน้ำพัดจมในที่สุด

ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันน้ำท่วมรถ

เมื่อเจอเหตุการณ์วิกฤติ คนเราก็พลิกสถานการณ์เป็นโอกาสรอดได้เช่นกัน มีตัวอย่างวิธีนำรถยนต์หนีน้ำให้เห็นอยู่มากมายบนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่ง DirectAsia รวมมาแบ่งปันให้ดูกัน หลายคนอาจผ่านตามาบ้างแล้ว และหลายคนอาจแปลกใจจนต้องอุทานเบา ๆ เลยว่า “เฮ้ย คิดได้ไง”

  1. ลอยรถไว้บนห่วงยาง

5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันน้ำท่วมรถ 2564
ขอบคุณภาพจาก cefirodiy4u

2. รถยนต์ลอยโฟม

5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันน้ำท่วมรถ 2564
ขอบคุณภาพจาก จันทร์กลาง กันทอง

3. จอดรถไว้บนที่สูง

5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันน้ำท่วมรถ 2564
5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันน้ำท่วมรถ 2564
5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันน้ำท่วมรถ 2564
ขอบคุณภาพจาก Jalopnik vietnamnet และ MGRonline

4. ถุงคลุมรถกันน้ำ

5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันน้ำท่วมรถ 2564
ขอบคุณภาพจาก ชี้โพรงของดี

5. ประกันรถยนต์ออนไลน์ คุ้มครองรถก่อนภัยมา

5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันน้ำท่วมรถ 2564

ทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ หรือ ประกันรถยนต์ 2+ เพื่อรับความคุ้มครองความเสียหายจากภัยธรรมชาติ และถึงแม้ภัยน้ำท่วมจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว แต่คุณจะยังอุ่นใจด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.จาก ไดเร็ค เอเชีย

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+ประกันรถยนต์ชั้น 2 , และ ประกันรถยนต์ชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

ข่าวรถ5 ไอเดียสุดเจ๋ง ป้องกันภัยน้ำท่วมรถ 2567