ทำไมหน้าร้อนต้องขับรถไปเที่ยวทะเล

by | มี.ค. 12, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ไม่ได้ตั้งใจเขียนบทความแนะนำใครหรือมาบอกเหตุผลกับเพื่อนๆ ว่า ทำไมหน้าร้อนต้องไปทะเล? แต่ผมตั้งใจจะมาหาคำตอบเหมือนกัน เอาเป็นว่าตั้งคำถามไว้ ใครรู้หรือมีเหตุผลอะไรน่าสนใจเข้ามาแชร์หน่อยแล้วกัน แชร์ไปที่ Facebook ของ DirectAsia.com ประเทศไทยก็ได้

หน้าร้อนก็สุดแสนจะร้อน แล้วโดยส่วนใหญ่บ้านเราจะมีเวลาว่างหรือวันหยุดยาวๆ ในช่วงหน้าร้อนก็ตอนกลางเดือนเมษายนซึ่งได้ชื่อว่าเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของเมืองไทย แล้วทำไมถึงยังต้องการที่จะไปทะเลกันนะ

รู้ๆ กันอยู่ว่าไปทะเลน่ะร้อนจะตาย จากที่ร้อนอยู่ที่กรุงเทพฯ อยู่แล้ว ขับรถไปอยู่ที่ทะเลนี่ร้อนหนักเลย ทั้งลมทั้งแดด เรื่องความดำไม่ต้องพูดถึงทั้งลอกทั้งไหม้ กลูต้าก็เอาไม่อยู่ ไปทะเล 2 วัน กลับมากรุงเทพฯ ดำ (ขำ) ไป 6 เดือน แต่ทะเลก็ยังเป็นเป้าหมายสำคัญของคนส่วนใหญ่ ถ้าตั้งกระทู้ให้โหวต หน้าร้อนไปไหนดี ทะเลก็คงชนะอีกตามระเบียบ

ทำไมหน้าร้อนต้องเที่ยวทะเล

ลองคิดเล่นๆ ผมลองแสดงความเห็นในมุมของผม ถ้าให้ผมเดา ก็คงเป็นเพราะบรรยากาศของทะเลมาเป็นอันดับหนึ่ง เป็นปัจจัยลำดับแรก สายลม แสงแดด และบรรยากาศ ถ้าทะเลหรือชายหาดสวยๆ น่ะ โอเคนะ เห็นด้วยเลย ต่อให้แดดเปรี้ยงๆ ยังไง ทะเลก็ยังดูสวย แต่ส่วนใหญ่เวลาไปทะเลวันหยุด หาที่หรือมุมสงบๆ ยากเหลือเกิน

ประกันรถยนต์ชั้น 1

เหตุผลต่อมาน่าจะเป็นเสียงคลื่น (หรือเปล่า!) คนที่อินดี้ๆ หน่อย คงอยากไปนอนฟังเสียงคลื่น นอนอยู่เงียบๆ ในมุมสงบๆ ฟังเสียงคลื่นซัดซาด ปลดปล่อยจินตนาการและความคิด

ผมว่าน่าจะเป็นอีก 2 เหตุผลที่กำลังจะเขียนถึงนี้แน่เลย ต้องใช่แน่ๆ ไปทะเลเพื่อไปสัมผัสบรรยากาศชายตอนตอนบ่ายคล้อยไปจนถึงเย็นย่ำ ช่วงที่แสงแดดอ่อนกำลัง เป็นช่วงที่ได้สัมผัสกับทะเลในทุกมิติคือช่วงเวลาที่พิเศษที่สุด ได้ทั้งสัมผัสผืนทราย สายน้ำ แสงแดด เสียงคลื่น และลมทะเล เป็นช่วงเวลาที่พิเศษที่สุดแล้ว

ไม่ว่าจะไปเป็นครอบครัว ไปเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มก๊วน ทะเลนี่แหละแจ๋วสุด ผมต้องเดาถูกแน่ๆ เลย น่าจะใช้นะ ผมเองไม่ค่อยชอบไปทะเลเท่าไร ไม่ใช่กลัวดำ เพราะดำอยู่แล้ว แต่รู้สึกเหนียวตัว ผมงี้เหนียวเหนอะหนะเป็นซังกะตังไปหมด เวลาไปก็ไม่ได้สัมผัสบรรยากาศของทะเลแบบครบทุกมิติตามที่ว่ามาเลย ส่วนใหญ่ก็สัมผัสแต่เสียงคลื่นกับลมทะเล แล้วก็เสียงแก้วกระทบกัน ‘ชนแก้วๆ’ เท่านั้นเอง ฮ่าๆๆๆ

เมื่อพลบค่ำ อีกสิ่งพิเศษที่ทะเลจะมอบให้และน่าจะเป็นเป้าหมายที่ทำให้หลายคนชอบมาทะเลก็คือ อาหารทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลา สารพัดเมนู คิดถึงมุมนี้ ผมชักอยากจะไปทะเลแล้วสิ

ว่าแล้วก็ขับรถไปทะเลดีกว่า แต่ก่อนเดินทางอย่าลืมเช็คและทำประกันรถยนต์ให้เรียบร้อนด้วยนะครับ เพื่อความสบายใจ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้ฟรีที่ DirectAsia สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันรถยนต์ 3+

ข่าวรถทำไมหน้าร้อนต้องขับรถไปเที่ยวทะเล