แบบนี้ก็ได้หรอ กฎจราจรสุดแปลก Around the world

กฎจราจรสุดแปลก

แบบนี้ก็ได้หรอ? กฎจราจรสุดแปลก Around the world!

เพื่อนๆ เคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับใบสั่งข้อหาแปลกๆ กันบ้างไหมคะ อย่างเช่น ไม่สวมเสื้อขณะขับรถ, ใส่รองเท้าแตะขณะขับขี่รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์, ไม่หยุดรถเคารพธงชาติตอนแปดโมงเช้า และล่าสุด คือ การห้ามผู้โดยสารนั่งในแค็บที่ติดตั้งมาในรถกระบะ ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์มากจนที่สุดต้องอนุโลมกันไป ฯลฯ อีกมากมายแต่รู้ไหมคะว่าข้อหาแปลกๆ ไม่ได้มีแค่ Thailand only นะคะ เพราะที่ต่างประเทศก็มี กฎจราจรสุดแปลก ไม่แพ้บ้านเราเลย จะแปลกแค่ไหน ตามไปดูกันค่ะ

  1. ประเทศสิงคโปร์ : หากต้องจอดรถติดไฟแดงเมื่อไหร่ ต้องหยุดรถในระยะที่ห่างจากทางม้าลายไม่น้อยกว่า 50 เมตร
  2. รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา : การขี่อูฐบนทางหลวง ถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย
  3. รัฐอลาสก้า สหรัฐอเมริกา : ห้ามนำสุนัขไว้บนหลังคารถ
  4. เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา : การขับรถสีดำในวันอาทิตย์เป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ไม่มีเหตุผลที่แน่ชัดว่าทำไมต้องห้าม
  5. ประเทศซาอุดิอารเบีย : ผู้หญิงสามารถเป็นเจ้าของรถได้ แต่ห้ามขับรถ T-T ความจริงแล้วไม่ได้มีกฎหมายที่ระบุชัดเจนว่าห้ามผู้หญิงขับรถ แต่ด้วยความเชื่อทางศาสนาและวัฒนธรรม ทำให้ทุกคนคิดว่าเป็นเรื่องอันตรายและผิดศีลธรรม และคนส่วนมากเชื่อว่าหากผู้หญิงได้ขับรถแล้วอาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พวกเธอได้รับอิสระมากขึ้น กฎจราจรเหล่านี้ถึงจะดูแปลกพิลึก แต่ จับจริง/มีบทลงโทษ จริงนะคะ

เพราะฉะนั้นถ้าหากมีโอกาสได้ขับรถเดินทางในประเทศเหล่านี้ อย่าลืมศึกษาไว้ และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของเราค่ะ


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่