แนะนำการใช้ Stitcher ฟังเพลงสำหรับรถยนต์ All New Mazda 3

by | มิ.ย. 22, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

เดี๋ยวนี้รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ต่างก็มีระบบการเชื่อมต่อหรือเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้และเชื่อมต่อเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตได้ ระบบที่ว่านี้เป็นระบบการเชื่อมต่อที่เรียกว่า Infotainment ซึ่งรถยนต์แต่ละยี่ห้อมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป เช่น Ford Sync, Chevrolet MyLink หรือ Mazda Connect เป็นต้น

เวลาที่มีโอกาสได้ทดลองขับรถรุ่นต่างๆ หากมีเวลาผมพยายามที่จะทดลองใช้งานระบบเหล่านั้นเพื่อเก็บข้อมูลมารีวิวเพิ่มเติมนอกเหนือจากข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ ล่าสุดมีโอกาสได้ไปทดลองขับ All New Mazda3 อีกครั้ง จึงทดลองเล่น Mazda Connect หรือ MZD Connect ซึ่งสามารถใช้งานได้ผ่านหน้าจอสัมผัสหรือ Center Display เสียหน่อย

ในระบบของ Mazda Connect รองรับการใช้งาน 5 ส่วนด้วยกันคือ แอพพลิเคชัน, ความบันเทิง, การสื่อสาร, ระบบนำทาง และการตั้งค่า ครั้งนี้จะรีวิวการใช้งานหนึ่งในส่วนของความบันเทิงให้ดูกันนั่นคือ การฟังเพลงจาก Stitcher

Stitcher คืออะไร

Stitcher เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลงจากสถานีเพลงของต่างประเทศ จริงๆ มีทั้งเพลง มีทั้งข่าว มีรายการต่างๆ หลายหมวดหมู่ แอฟนี้สามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้บนสมาร์ตโฟนซึ่งรองรับทั้ง Android และ iOS

  • ผู้ใช้ Android สามารถดาวน์โหลดแอฟ Stitcher ได้ที่ https://goo.gl/yTDzyM
  • ผู้ใช้ iOS (iPhone/iPad) สามารถดาวน์โหลดแอฟ Stitcher ได้ที่ https://goo.gl/HqBcnW

เข้าไปที่ App Store หรือ Google Play แล้วก็ดาวน์โหลดมาได้เลย ฟรี! เมื่อดาวน์โหลดแอฟมาลงเครื่องแล้ว ก่อนใช้งานต้องลงทะเบียนก่อน หรือจะล็อกอินด้วยแอ็กเคาต์ Facebook ก็ได้ > จากนั้นเลือกหมวดหมู่ของรายการที่สนใจ

เมื่อเลือกหมวดหมู่เสร็จแล้ว ก็จะพบกับหน้าแรกของแอฟ Stitcher เป็นหน้าแสดงสถานีเพลงหรือรายการต่างๆ เราสามารถเลือกฟังได้เลย จะค้นหาสถานีหรือรายการที่สนใจเองก็ได้ หรือเลื่อนหน้าจอไปทางขวาจะพบกับเมนูการใช้งานที่สามารถค้นหาเพลงหรือรายการได้ตามใจชอบ

สำหรับใครที่ใช้รถ All New Mazda3 หากมีแอพพลิเคชั่น Stitcher อยู่ในสมาร์ทโฟนสามารถที่จะเชื่อมต่อกับ Mazda Connect เพื่อฟังเพลงผ่านแอฟนี้ได้เลย วิธีการเชื่อมต่อก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่เชื่อมต่อสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตกับ Mazda Connect ผ่านบลูทูธก่อน

Stitcher ใช้ได้กับรถรุ่นอื่นไหม

ไม่เพียงเฉพาะรถ Mazda หรือ Mazda Connect รถใครที่มีระบบลักษณะนี้ ไหนๆ เลือกรถรุ่นที่มีระบบที่ทันสมัยแบบนี้ให้ใช้งานแล้ว ก็ใช้ให้คุ้มเลยครับ ส่วนใหญ่ที่เห็นคนใกล้ตัวอุตส่าจ่ายแพงเลือกรถรุ่นท็อปหรือรองท็อปเพื่อหวังว่าจะได้ระบบหรือออปชั่นที่ครบครัน แต่เอาเข้าจริงไม่ค่อยได้ใช้งานสักเท่าไรเลย น่าเสียดายนะ

นอกจากการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานสมาร์ตโฟนร่วมกับระบบ Infotainment ของรถแล้ว อีกระบบหนึ่งที่ผมแนะนำว่าควรใช้เป็นอย่างยิ่งคือ การเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนกับบลูทูธ (Bluetooth) ของรถ เพื่อใช้งานโทรศัพท์ในการโทรออกหรือรับสาย นอกจากจะสะดวกแล้ว ยังปลอดภัยอีกด้วย ขับปลอดภัยแล้วยังได้เบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ถูกลงได้กว่า 15% อีกด้วย

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถแนะนำการใช้ Stitcher ฟังเพลงสำหรับรถยนต์ All New Mazda 3