รีวิวงาน Motor Expo 2013 เดินชมงานวันแรก รอบสื่อมวลชน

by | พ.ย. 29, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

เป็นที่ทราบกันดีว่าบ้านเราจะมีงานแสดงรถยนต์ครั้งสำคัญเรียกว่าเป็นงานแสดงรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดอยู่ 2 ครั้งคือช่วงต้นปีกับงาน Motor Show และช่วงปลายปีกับงาน Motor Expo ซึ่งในช่วงปลายปีนี้งาน Motor Expo ได้เริ่มขึ้นอีกครั้งแล้ว

นอกจากงานงานแสดงรถยนต์ทั้ง 2 งานที่บอกไป ค่อนข้างแน่นอนว่าปีหน้าอาจจะได้เห็นงานแสดงรถยนต์ครั้งสำคัญเพิ่มขึ้นอีกงานหนึ่งโดยจะจัดขึ้นในช่วงกลางปี แต่รูปแบบงานจะเป็นอย่างไรคงต้องรอดูกันต่อไป อีกไม่กี่เดือนก็คงได้เห็นกัน

Motor Expo 2013

สำหรับงาน Motor Expo ปี 2013 นี้เป็นครั้งที่ 30 แล้ว งานครั้งนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก” (Innovative Energies – World-Changing Vehicles) งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2013 ซึ่งเป็นรอบสื่อมวลชนและรอบ VIP และวันที่ 29 พฤศจิกายน 2013 จะเป็นรอบการกุศล ส่วนรอบบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม โดยในวันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดให้เข้าชมงานได้ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.

แน่นอนว่าภายในงานมีบูธแสดงรถยนต์จากบริษัทรถยนต์ที่จำหน่ายในเมืองไทยเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง โดยในครั้งนี้มีบริษัทรถยนต์เข้าร่วมกว่า 40 ค่าย ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ และที่ขาดไม่ได้คือบรรดาผู้ให้บริการประดับยนต์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ซึ่งเป็นอีกสีสันหนึ่งของงาน ทั้งหมดถูกจัดแสดงเต็มพื้นที่ของอาคาร ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อย่างที่ทราบกันว่าช่วงปลายปีนี้มีรถยนต์ใหม่ๆ ทยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ซึ่งไม่เพียงการเปิดตัวรถใหม่เหมือนที่ผ่านๆ มา แต่รถรุ่นต่างๆ ที่เปิดตัวต่างก็มาพร้อมเทคโนโลยีหรือไม่ก็เป็นรูปแบบใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีจำหน่ายในบ้านเรามาก่อน ทำให้บูธของค่ายรถยนต์ซึ่งมีรถรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เช่น บูธของ Toyota ก็เพิ่งเปิดตัว New Yaris ไปได้ไม่นาน ฝั่ง Isuzu ก็มี MuX ที่ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก

และอีก 2 ค่ายที่ดูจะคึกคักมากๆ ก็คืิอฝากฝั่งของ Ford ที่มีรถ 2 รุ่นที่กำลังอยู่ในความสนใจคือ Ford Fiesta Ecoboost และ Ford Ecosport และฝั่งของบูธ Nissan รุ่นที่ได้เรียกความสนใจได้มากเลยก็คือ Juke รถ Crossover แนวสปอร์ตที่เปิดตัวและปล่อยโฆษณาตามสื่อต่างๆ ก่อนงาน Motor Expo ไม่กี่วัน

ถ้าคุณได้ไปเดินงาน Motor Expo ครั้งนี้อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะเห็นว่าได้รับความสนใจค่อนข้างดี มีกระแสที่เรียกว่าผู้คนตื่นตัวค่อนข้างมากก็คือ มอเตอร์ไซด์ประเภท Big Bike ตบเท้านำรถมาโชว์กันหลายบูธ มากมายหลากหลายรุ่นเลยทีเดียว

อีกสิ่งที่เป็นสีสันของงานแสดงรถยนต์ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เหล่าบรรดาพริตตี้สาวสวยทั้งหลาย เรียกว่าเป็นงานรวมพริตตี้ทั่วไทยส่งท้ายปีเลยก็ว่าได้สำหรับงานนี้ ถ้าใครเดินงานแสดงรถยนต์ก็คงจะรู้ว่า แยกไม่ออกเลยจริงๆ ว่าคนที่มาเดินในงานมาดูรถหรือมาดูกันแน่

ใครที่กำลังจะออกรถใหม่และรองานนี้อยู่เพื่อที่จะรอโปรโมชั่นหรือแคมเปญดีๆ ไปเช็คข้อมูลกันได้เลย แต่ถ้าอยากได้ข้อมูลและเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางไปที่งานก็ได้นะครับ เช็คผ่านเว็บไซต์ของ DirectAsia ได้เลย

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถรีวิวงาน Motor Expo 2013 เดินชมงานวันแรก รอบสื่อมวลชน