พาไปชม Nissan Skyline C10 สวยๆ จากคนชอบรถเก่า

by | ก.พ. 26, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

รถเก่าเป็นอีกมุมหนึ่งเรื่องรถยนต์ที่ผมชอบ ค่อนข้างชอบพอสมควร ผมว่ารถเก่ามีเสน่ห์และมนต์ขลัง ถ้าใครชอบรถเก่าเหมือนกันก็คงจะเข้าใจถึงความรู้สึกของผม เพราะเราคงมีความรู้สึกเดียวกัน

สัปดาห์ที่แล้วช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปเยือนบ้านของพี่คนหนึ่งที่ต้องบอกว่าเป็นคนรักรถเก่ามากๆ คนหนึ่ง เล่นรถเก่ามาแล้วนักต่อนัก และต้องบอกว่าเล่นถึงเสียด้วย ถ้าลองได้รถรุ่นไหนมา ต้องจัดการฟื้นฟูสภาพให้กลับมามีชีวิตชีวาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

พี่คนที่ว่านี้ก็คือ พี่วสันต์ เหล่าเหลืองธนา คนที่เล่นรถเก่าหลายๆ คนน่าจะรู้จัก เพราะพี่วสันต์เล่นรถเก่ามานาน และมีรถเก่าอยู่หลายรุ่น ผมมีโอกาสได้เจอพี่วสันต์ตอนที่ไปมีตติ้งกับกลุ่ม Datsun Thailand วันนั้นพี่วสันต์ขับ Nissan Skyline C10 คันงาม สีเทาไปแจมกับกลุ่ม

เมื่อได้เจอรถสวยๆ แบบนั้น ผมก็ไม่พลาดที่จะติดต่อทาบทามไปลงบทความในคอลัมน์เกี่ยวกับรถยนต์ที่เขียนอยู่ประจำ รวมถึงที่  Blog DirectAsia.com นี่ด้วย น่าเสียดายวันที่ผมเข้าไปหาพี่วสันต์ Skyline C10 คันงาม สีเทาที่หมายตาไม่อยู่ แต่ผมก็ไม่เสียเที่ยวหรอก เพราะในลานจอดรถของพี่วสันต์มีรถเก่า รถคลาสสิคสวยๆ ให้ผมได้สัมผัสอยู่ตั้ง 6-7 คัน และมี Skyline C10 อีกหนึ่งคันที่สวยไม่แพ้คันที่ผมเคยเจอรวมอยู่ในนั้นด้วย

Nissan Skyline C10

รีวิว Nissan Skyline C10

ว่ากันถึง Skyline C10 เป็นเรโทรคาร์พิมพ์นิยมที่คนเล่นรถเก่าต้องรู้จัก รถรุ่นนี้มีชื่อเสียงมาก คันที่ผมเขียนถึงครั้งนี้เป็นรุ่น 4 ประตูหน้าสั้น ปี 1969 พี่วสันต์ได้รถคันนี้มาหลายปีแล้ว เป็น C10 จำนวน 1 ใน 4 คันที่พี่เขามีอยู่ (ขอผมสักคันได้ไหม)

คันนี้ใช้เวลาทำสีและตัวถังอยู่ปีกว่าๆ ลองไปถามใครก็ได้ที่เล่นรถเก่า ที่มีอายุรถประมาณนี้ แต่ละคนเฝ้ารอการทำสีและตัวถังกันเป็นปีๆ แทบทั้งนั้น ใจไม่รัก รอไม่ได้นะเนี่ย คอนเซ็ปต์ในการทำ C10 คันนี้พี่วสันต์บอกว่าต้องการให้ออกมาในลักษณะกึ่งสแตนดาร์ด ภายนอกแต่งให้ดูเหมือนรุ่น GTR ส่วนภายในทำแบบเดิมๆ

Nissan Skyline C10

ไดเร็ค เอเชีย

ในส่วนของเครื่องยนต์เปลี่ยนจากเครื่อง G15 เป็นเครื่อง L16 ไม่ได้ทำอะไรนอกจากเปลี่ยนคาร์บูฯ เป็น Weber 45 ชิ้นส่วนตัวถังมีครบทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นป้ายหรือโลโก้ต่างๆ แต่ที่ไม่ได้ติด เพราะต้องการให้ภายนอกดูเรียบๆ โล่งๆ อะไหล่ต่างๆ พี่วสันต์บอกว่ายังหาได้ไม่ยาก เพราะเป็นรถที่ได้รับความนิยม มีคนเล่นเยอะ เล่นกันทั่วโลก ถ้าในเมืองไทยไม่มีของ ที่ญี่ปุ่นก็ยังมี

Nissan Skyline C10

ผมคุยเท่าไรก็ไม่เท่าดูด้วยตา พยายามจะลงรูปให้เยอะๆ ใครที่ชอบรถเก่าและชื่นชอบ Skyline เชิญทัศนาได้เลยครับ ดูแล้วพยายามสะกดกิเลสด้วย เกิดอยากได้ขึ้นมาเดี๋ยวจะเดือนร้อน ขอบคุณพี่วสันต์ครับที่เอื้อเฟื้อข้อมูล

ชมรถเสร็จแล้ว ถ้าต้องการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถพาไปชม Nissan Skyline C10 สวยๆ จากคนชอบรถเก่า