รีวิวเรโทรคาร์ Datsun Sunny KB110 GX5

by | ส.ค. 14, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

มาคุยถึงเรื่องของรถเก่ากันบ้าง คิดไว้ว่าถ้ามีเวลาจะพยายามติดต่อขอนัดเจ้าของเรโทรคาร์สวยๆ ไปนั่งคุยขอข้อมูลขอถ่ายรูปรถมาเก็บไว้และนำมาอัปเดต แชร์ให้คนที่ชื่นชอบรถเก่าได้ชื่นชมกัน

แต่เวลาก็ไม่ค่อยจะมีสักเท่าไร นานๆ ถึงจะมีโอกาสได้ไปเจอเจ้าของกับรถสวยๆ แต่ละคันสักที ครั้งนี้ผมขอแชร์รถของพี่ที่เคยไปขอข้อมูลและถ่ายรูปรถไว้นานแล้ว เจ้าของเดียวกับ Nissan Skyline C10 ที่เคยเขียนถึงไปก่อนหน้านี้นั่นเอง

วันที่ผมไปเจอพี่วสันต์เจ้าของรถ มีโอกาสได้ไปยังที่เก็บรถของพี่เขา มีรถเก่าจอดอยู่ร่วม 10 คัน แต่ละคันสวยๆ ทั้งนั้น ทุกคันที่กลับจากอู่มาจอดอยู่ในโรงจอดรถได้นั้นล้วนผ่านการฟื้นฟูมาเป็นอย่างดีแล้วทั้งสิ้น วันมีโอกาสเก็บข้อมูลมาได้ 4 คันเดี๋ยวจะทยอยลงให้ครบทุกคัน จะสลับกับรถของพี่ๆ เพื่อนๆ คนอื่นบ้าง

คันที่จะเขียนถึงในครั้งนี้เป็น 1 ในรถที่ผมชอบที่สุดในบรรดา 4 คันที่ผมได้ข้อมูลมาในวันนั้น Datsun Sunny KB110 GX5 ด้วยตัวตนของ KB110 เองผมก็ชื่นชอบอยู่แล้ว และสำหรับคันนี้รุ่นพิเศษอย่าง GX5 ที่ผ่านการบูรณะมาอย่างสุดกริ๊บ เห็นแล้วผมยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ ถ้ามีโอกาสครอบครองสักครั้งคงมีความสุขน่าดู

รีวิวเรโทรคาร์ Datsun Sunny KB110 GX5

เรื่องการบูรณะฟื้นฟูไม่ต้องพูดถึงพี่วสันต์จัดเต็มอยู่แล้ว เก็บทุกรายละเอียดได้อย่างละเมียดละไม การซ่อมสีและตัวถังผมเปิดดูทุกซอกทุกมุมเก็บงานได้เนียนมากๆ ในส่วนของบอดี้พาร์ทอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เหมือนยืนอยู่ในปี 2516 ซึ่งเป็นปีเกิดของ KB110 คันนี้ เพราะสภาพดีมากๆ อะไหล่ตัวถังเดิมๆ (เกือบจะ) ครบทุกชิ้น ขาดไปก็เพียงแผ่นเพลตเล็กๆ 2 ชิ้นแค่นั้น

รีวิวเรโทรคาร์ Datsun Sunny KB110 GX5

แนวทางการแต่งของ KB110 คันนี้พี่วสันต์ตั้งใจให้เป็นลุ๊คที่ดูเรซซิ่ง แต่ก็ไม่ใช่รถแข่งจ๋า แค่พอให้ดูเท่ๆ ในส่วนของเครื่องยนต์ปรับแต่งโมดิฟายพอให้ขับสนุกขับในชีวิตประจำวันได้ ไส้ในเป็น Tomei คาร์บูฯ Solex 40 มม.

รีวิวเรโทรคาร์ Datsun Sunny KB110 GX5

ภายในอุปกรณ์ต่างๆ ในส่วนของคอนโซลเป็นของเดิม เน้นเดิมๆ เบาะนั่งก็เดิม แต่หุ้มใหม่ลายเดิม ภายในมีแอบซิ่งเล็กน้อยกับโรบาร์ด้านด้านหลัง พี่วสันต์บอกว่าที่ไม่ใส่เบาะ Recaro หรือ Bride เพราะว่าขนาดเบาะใหญ่เกินไป ดูแล้วไม่สวย ใส่เบาะเดิมดีกว่า ผมก็ว่ายังงั้นเหมือนกัน เบาะเดิมๆ สวยและคลาสิคดีออก

กว่าจะสมบูรณ์ได้ขนาดนี้มีชิ้นส่วนหลายชิ้นในตัวรถคันนี้ที่ต้องประมูลและสั่งซื้อมาจากญี่ปุ่น และแน่นอนใช้เวลาเป็นแรมปีกว่าจะปะติดปะต่อทุกอย่าง ตัวถัง เครื่องยนต์ ช่วงล่าง ฯลฯ จนเป็นรูปเป็นร่างที่สวยสมบูรณ์ได้แบบนี้

ผมยังมีรูปและข้อมูลรถของพี่วสันต์เก็บอยู่อีก 2 คัน เร็วๆ นี้จะนำมาแชร์กันอีก ถ้าใครมีผลงานสวยๆ หรือเรื่องราวเรโทรคาร์ของตัวเองที่น่าสนใจก็มาแชร์กันได้นะครับ และสำหรับเพื่อนๆที่มีรถอายุมากอายุรถมากก็ยังเลือกซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง) ได้ที่ DirectAsia ขายประกันภัยรถยนต์แม้อายุรถมากถึง 10 ปีก็ซื้อชั้น 1 และเลือกซ่อมศูนย์ (อู่ห้าง)ได้ และแม้อายุรถสูงถึง 15 ปี ก็ยังซื้อประกัน2+ เลือกอู่ห้างได้เช่นกัน! สนใจโทร 0-767-7777

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถรีวิวเรโทรคาร์ Datsun Sunny KB110 GX5