แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ ทางแก้ปัญหารถยนต์ หาได้บนสังคมออนไลน์

by | พ.ย. 7, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

โลกออนไลน์เป็นช่องทางการสื่อสารและคลังข้อมูลที่มีประโยชน์มาก หลายๆ สิ่งที่เราอยากรู้ก็สามารถรู้ได้ทันทีในเวลาเพียงไม่กี่นาทีด้วยการค้นหาผ่าน Search Engine จนมีคำล้อเลียนกันว่าอยากรู้อะไรก็ถามอาจารย์ Google ได้เลย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร การท่องเที่ยว ข่าวสาร ข้อมูลเฉพาะทาง บันเทิง ดนตรี ความรู้รอบตัว หรือแม้แต่ข้อมูลของรถยนต์ ในโลกออนไลน์ก็มีให้คุณค้นคว้าเพียบ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว คุณควรจะใช้ประโยชน์จากช่องทางนี้ให้คุ้มค่า

ผมเชื่อว่าชีวิตประจำวันของคุณสามารถที่จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวก ไม่เชื่อมต่อผ่านพีซีที่บ้าน ก็เชื่อมต่อผ่านสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตได้ หรือไม่ก็สามารถใช้งานที่ออฟฟิศ ต้องมีโอกาสเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่ทางใดก็ทางหนึ่งล่ะน่า

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับรถยนต์ กำลังคิดที่จะซื้อรถใหม่ อยากได้ข้อมูลรถใหม่ว่ามีกี่รุ่น ราคาเป็นอย่างไร มีโปรโมชั่นหรือแคมเปญอะไรบ้าง รถรุ่นที่มีสเป็กใกล้เคียงกันมีรุ่นไหนให้เลือกบ้าง หรือถ้าคุณเพิ่งซื้อรถยนต์มาใหม่ อยากได้ข้อมูลว่าจะไปเปลี่ยนล้อแม็กและยางที่ไหนดี อยากจะซื้ออุปกรณ์เสริมหรือชุดแต่งจะซื้อที่ไหนดี ของชิ้นไหนหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไร หลังจากที่รับรถมาจากโชว์รูมแล้วมีปัญหาอยากปรึกษากับเพื่อนที่ใช้รถรุ่นเดียวกันและมีปัญหาคล้ายๆ กัน หรือว่าเป็นรถเก่าอยากหาข้อมูลการซ่อมบำรุง ถ้าจะซ่อมช่วงล่างมีอู่ไหนที่ให้บริการดีๆ บ้าง เกียร์มีปัญหาจะแก้ไขอย่างไร จะซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ดี หรือว่าจะต่อประกันภัยกับบริษัทไหนดี เบี้ยประกันเท่าไร อยากจะซื้อประกันภัยกับ DirectAsia จะติดต่ออย่างไร และอีกมากมายหลายปัญหาหลายข้อสงสัย ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นคุณสามารถค้นคว้าจากโลกออนไลน์หรืออินเทอร์เน็ตได้เลย

นอกจากการค้นหาโดยพิมพ์คำหรือข้อความที่สงสัยผ่าน Search Engine แล้ว ปัจจุบันมีเว็บไซต์ของคลับรถยนต์มากมาย แถบจะทุกรุ่นที่มีจำหน่ายในบ้านเราก็ว่าได้ให้คุณสามารถเข้าไปหาข้อมูลได้รอบด้าน

เว็บไซต์ของคลับต่างๆ จะมีโครงสร้างหรือเว็บบอร์ดเพื่อการพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลที่คล้ายๆ กันคือ ให้ข้อมูลข่าวสารทั่วไปของรถรุ่นนั้นๆ ปรึกษาปัญหาการใช้งาน โชว์รถหรือแนวทางการตกแต่ง แนะนำการปรับแต่งรถยนต์ด้วยตัวเองหรือ DIY เป็นต้น ซึ่งมีประโยชน์มากๆ เพราะการเข้าไปหาข้อมูลซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลจากคนที่ใช้รถรุ่นเดียวกัน ย่อมเข้าใจในปัญหาและให้คำแนะนำได้อย่างตรงประเด็น

รถยนต์รุ่นเกือบจะทุกรุ่นโดยเฉพาะรุ่นใหม่ๆ ที่มีจำหน่ายในบ้านเราจะมีเว็บไซต์ให้เข้าไปพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างผู้ใช้งาน

รุ่นอื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้ คุณสามารถค้นหาเว็บไซต์ของคลับได้ง่ายๆ โดยพิมพ์ชื่อรุ่นรถของคุณใน Google Search เช่น Mazda CX5 คลับ เป็นต้น

ไม่เพียงรถยนต์ที่มีจำหน่ายแล้วเท่านั้น รถยนต์รุ่นที่คาดว่าจะมีการนำเข้ามาจำหน่าย หลายๆ ครั้ง หลายๆ รุ่นจะมีการสร้างเว็บไซต์เพื่อให้ข้อมูลกันล่วงหน้าว่า รถรุ่นนั้นมีสเป็กอย่างไร มีความน่าสนใจอย่างไรด้วย หากคุณกำลังคิดว่าจะซื้อรถใหม่อยู่พอดี ลองค้นหาในอินเทอร์เน็ตดูครับว่ารถรุ่นที่คุณสนใจมีเว็บไซต์ของคลับหรือไม่ เพราะผู้ที่จะซื้อรถใหม่มีข้อมูลอีกส่วนที่น่าสนใจนอกจากการศึกษาเพียงข้อมูลของตัวรถคือ การให้บริการของโชว์รูมต่างๆ รวมถึงพนักงานขายของแต่ละโชว์รูมว่าที่ไหนบริการดีหรือไม่ดีอย่างไร

การเลือกซื้อรถกับโชว์รูมและศูนย์บริการตลอดจนพนักงานที่ดีก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะการบริการหลังการขายที่ดีจะช่วยให้คุณใช้รถได้อย่างอุ่นใจ เสียเวลาสักนิดในการหาข้อมูล เข้าไปอ่านเว็บบอร์ดบ่อยๆ อ่านเยอะๆ อ่านให้มาก อ่านความเห็นในหลายๆ มิติเพื่อประกอบการพิจารณา สุดท้ายคุณจะได้รถที่ดีพร้อมกับบริการที่ดีและมีความสุขกับการใช้รถคันใหม่

แต่ถ้าเป็นปัญหาเกี่ยวกับการประกันภัย อยากรู้ว่าเบี้ยประกันภัยเท่าไร มีส่วนลดหรือไม่ มีเงื่อนไขหรือความคุ้มครองอย่างไรบ้างเข้าไปที่ https://www.DirectAsia.co.th ได้เลยครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ ทางแก้ปัญหารถยนต์ หาได้บนสังคมออนไลน์