รถป้ายแดง แจ้งเคลมได้หรือไม่ ประกันคุ้มครองอย่างไร

รถป้ายแดง แจ้งเคลมได้หรือไม่ ประกันคุ้มครองอย่างไร

ออกรถใหม่! ทำประกันภัยรถยนต์แล้วจะได้รับความคุ้มครองไหม หากเกิดอุบัติเหตุ รถป้ายแดงแจ้งเคลมได้หรือไม่ DirectAsia มาอธิบายให้แล้วที่นี่ พร้อมแนะนำประกันภัยรถยนต์ดูแลดี อยู่กับคุณตั้งแต่ต้นจนจบ มาอ่านกัน

ประกันรถออนไลน์ ไดเร็ค เอเชีย สะดวกสบาย ปลอดภัย คุ้มค่า ผ่อน 0% 10 เดือน

รถป้ายแดงคืออะไร ต่างจากป้ายขาวอย่างไร

ป้ายแดง คือ ป้ายทะเบียนชั่วคราวที่กรมการขนส่งทางบกออกให้บริษัทตัวแทนจำหน่ายรถที่ได้รับใบอนุญาต ใช้ติดรถยนต์ที่เป็นรถออกใหม่ เพื่อยืนยันว่ารถคันนั้น ๆ สามารถนำมาขับใช้งานบนท้องถนนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยผู้ขับขี่สามารถใช้ป้ายแดงได้ระหว่างรอดำเนินการจดทะเบียนรถเป็นป้ายสีขาวไม่เกิน 30 วัน นับจากวันรับรถ และจะต้องเปลี่ยนเป็นป้ายขาวทันทีเมื่อครบกำหนด

รถป้ายแดง ประกันภัยรถยนต์ให้ความคุ้มครองหรือไม่

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ว่ารถป้ายแดงเป็นรถยนต์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ฉะนั้น รถป้ายแดงทุกคันที่ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ ย่อมได้รับสิทธิ์ความคุ้มครองเหมือนรถป้ายขาวเช่นกัน

โดยส่วนใหญ่บริษัทตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดรถไว้ ซึ่งรถยนต์จะได้รับการคุ้มครองตั้งแต่ก่อนวันที่ออกจากโชว์รูม แต่เพื่อความมั่นใจ ผู้ขับขี่ควรตรวจสอบเอกสารก่อนทำสัญญา หรือก่อนนำรถยนต์ออกจากโชว์รูม ว่ากรมธรรม์ประกันภัยจะเริ่มความคุ้มครองเมื่อไร หากเกิดอุบัติเหตุจะสามารถแจ้งเคลมกับประกันได้ทันทีหรือไม่

ด้านการเคลมของประกันรถป้ายแดงนั้น ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขความคุ้มครองของบริษัทประกันที่ทำกรมธรรม์ ว่ากำหนดไว้อย่างไร ซึ่งแน่นอนว่ารถป้ายแดงทุกคันจะเริ่มต้นทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ด้วยกันทั้งสิ้น ความคุ้มครองที่ได้รับหลัก ๆ ได้แก่ คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์กรณีรถชนรถ หรือรถชนสิ่งของ ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ อุบัติเหตุรถหาย และอุบัติเหตุรถไฟไหม้ หากผู้ขับขี่ต้องการแจ้งเคลมเพื่อรับความคุ้มครองดังกล่าว ยังต้องพิจารณาแผนประกันภัยร่วมด้วย เช่น การระบุชื่อผู้ขับขี่ อู่ซ่อม หรือความเสียหายส่วนแรก ซึ่งแผนประกันดังกล่าว จะมีผลต่อการแจ้งเคลมของรถยนต์คันนั้น ๆ ด้วย

ประกันรถยนต์ DirectAsia พร้อมอยู่กับคุณตั้งแต่ ออกรถ วันแรก!

ที่ DirectAsia เรารับประกันภัยสำหรับผู้ขับขี่ที่ทำใบขับขี่มาแล้ว 2 ปีขึ้นไป เราดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบ เคลมไว ถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาที* มีอู่หรือศูนย์ซ่อมในเครือให้เลือกมากกว่า 1,000 แห่ง*ทั่วไทย งานซ่อมคุณภาพดีจากช่างซ่อมมืออาชีพ พร้อมการันตีงานซ่อมสี และตัวถังสูงสุด 12 เดือน* รวมถึงประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์ผู้ขับขี่โดยเฉพาะ สามารถปรับแต่งกรมธรรม์ได้ตามใจ ขับขี่ปลอดภัย ไม่มีอุบัติเหตุ หรือประวัติการเคลม รับส่วนลดประวัติดีเมื่อต่ออายุกรมธรรม์ในปีถัดไปอีกด้วย สามารถดูประกันรถยนต์ที่สนใจได้จากตารางเปรียบเทียบกรมธรรม์ด้านล่าง

ตารางเปรียบเทียบความคุ้มครองประกันรถยนต์ จาก ไดเร็ค เอเชีย

ตารางเปรียบเทียบกรมธรรม์ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 2, ประกันชั้น 3+ และประกันชั้น 3 จากไดเร็ค เอเชีย

สนใจประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกัน 1 เซฟ, ประกันชั้น 2 +, ประกันชั้น 2, ประกันชั้น 3+ และประกันชั้น 3 โทร 02-767-7777 หรือเช็กเบี้ยประกันออนไลน์ พร้อมชำระเงินได้ทันที มีโปรผ่อน 0%* นาน 10 เดือน บนเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th คุ้มครองทันทีเมื่อชำระเบี้ยประกันภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7806 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันรถยนต์ 2+ประกันรถยนต์ 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่