ภัทรวดี 999 เซอร์วิส ประสบการณ์กว่า 30 ปี บริหารงานด้วยความซื่อตรง

by | ก.พ. 20, 2015 | ข่าวรถ | 0 comments

วันนี้ ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) มีบทความสัมภาษณ์การให้บริการของอู่ซ่อมสีและตัวถังในเครือแห่งหนึ่ง อยากแนะนำให้ลูกค้าได้รู้จักและอุ่นใจที่จะเข้ารับบริการกับอู่ในเครือของเรา ที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี

อู่แห่งนี้คือ ‘ภัทรวดี 999 เซอร์วิส’ ตั้งอยู่ที่ ซ.ชัยพฤกษ์ 21 ถ.ชัยพฤกษ์ แขวงและเขตตลิ่งชัน บริหารงานโดยคุณมิตร เฉลิมชัยชาญ

ภัทรวดี 999 เซอร์วิส

อู่แห่งนี้เปิดให้บริการมากี่ปีแล้วครับ

“ภัทรวดี 999 เซอร์วิส ของเราเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2549 ถึงตอนนี้ก็ประมาณ 8 ปีแล้ว ส่วนตัวผมเองคลุกคลีอยู่ในวงการการซ่อมสีและตัวถังมากว่า 25 ปี เริ่มจากที่ตัวเองเป็นช่างมาก่อน สั่งสมประสบการณ์ต่างๆ ทั้งความรู้ความชำนาญในงานซ่อมและข้อมูลเกี่ยวกับรถรุ่นต่างๆ มาจนมีความชำนาญเป็นอย่างดี วันหนึ่งเมื่อมีความพร้อมในด้านต่างๆ จึงได้มาเปิดอู่รับซ่อมสีและตัวถังแห่งนี้ขึ้น”

รับซ่อมรถประเภทไหนบ้างหรือมีขอบเขตการรับงานซ่อมแค่ไหน

“เราไม่รับซ่อมรถบรรทุกเท่านั้นเอง แต่ถ้าเป็นรถยนต์ส่วนบุคคลรับทั้งหมดทั้งรถเก๋งรถกระบะ ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่นหรือรถยุโรป อย่างที่บอกไปว่าตัวผมเองมีประสบการณ์มากว่า 25 ปี ถึงตอนนี้ก็กว่า 30 ปี ได้เห็นรถมาแล้วทุกประเภท เห็นอุบัติเหตุมาแล้วทุกลักษณะ ลูกค้าวางใจได้กับผลงานซ่อมที่ออกมา”

ศักยภาพในการซ่อมของ ภัทรวดี 999 เซอร์วิส เป็นอย่างไรบ้าง

ภัทรวดี 999 เซอร์วิส ประสบการณ์กว่า 30 ปี บริหารงานด้วยความซื่อตรง

“ศักยภาพในเรื่องของพื้นที่และการรองรับรถเราจัดอยู่ในระดับปานกลาง มีพื้นที่ให้บริการ 1 ไร่ รองรับงานซ่อมได้ 80 – 100 คัน/เดือน หรือเต็มที่ 120 คัน แต่ไม่เกิน 150 คัน ทีมช่างของทางอู่มี 20 กว่าคน ด้วยศักยภาพในการรองรับงานซ่อมระดับนี้และทีมช่างจำนวนเท่านี้ อู่ของผมถือว่าอยู่ในระดับปานกลางไม่ใหญ่แต่ก็ไม่เล็ก แต่ในเรื่องของงานซ่อมเราไม่เป็นรองใคร เรามีเครื่องมือพร้อมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นห้องผสมสี ซึ่งตอนนี้กำลังจะขยายห้องผสมสีให้ใหญ่ขึ้นด้วย ห้องอบพ่นสีมี 2 ห้อง และมีแท่นดึงตัวถังสำหรับรถชนหนัก ส่วนเครื่องมือต่างๆ เรามีครบทุกอย่างที่จำเป็นต้องใช้ในการซ่อม เช่น เครื่องเชื่อมอาร์กอน (CO2) เครื่องขัด และอื่นๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นเครื่องมือที่มีคุณภาพ”

ภัทรวดี 999 เซอร์วิส ประสบการณ์กว่า 30 ปี บริหารงานด้วยความซื่อตรง

และในเรื่องของความทันสมัยที่นี่ก็ไม่เป็นรองใครเช่นกัน เพราะทางอู่มีการนำซอฟต์แวร์มาใช้ทั้งในการบริหารงานและการซ่อม ในส่วนของการผสมสีแน่นอนว่าส่วนหนึ่งต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของช่างผสมสี แต่ที่นี่ยังมีโปรแกรมคำนวณอัตราส่วนผสมของสีสำหรับรถรุ่นใหม่ๆ ทุกรุ่น เพียงป้อนข้อมูลว่าจะพ่นสีให้กับรถรุ่นอะไร และพ่นชิ้นส่วนใด จำนวนกี่ชิ้น โปรแกรมจะคำนวณให้ได้เลยว่าต้องใช้แม่สีใดบ้างในอัตราส่วนผสมเท่าไร และสีที่ออกมาจะเป็นเบอร์เดียวกับสีที่พ่นจากโรงงานเลย

สำหรับการดึงตัวถังในรถที่มีการชนหนัก ทางอู่ก็มีโปรแกรมในการคำนวณเช่นกัน ไม่ได้ดึงตัวถังแบบอู่สมัยก่อนที่ดึงโดยอาศัยความชำนาญ และเครื่องดึงก็ไม่ได้มาตรฐาน เวลาที่ดึงแต่ละครั้งต้องใช้ไฟพ่นเหล็กตัวถังหรือแชสซีก่อนเพื่อให้เหล็กอ่อนตัวแล้วจึงค่อยดึง ซึ่งการทำแบบนั้นเหล็กจะเสียคุณภาพ แต่แท่นดึงของที่นี่มีราคาหลักล้าน มาพร้อมโปรแกรมการคำนวณค่าต่างๆ ของตัวถังรถแต่ละรุ่น เพียงระบุในโปรแกรมว่าต้องการดึงตัวถังรถรุ่นอะไรและดึงตรงส่วนไหน โปรแกรมจะบอกให้ทราบว่าระยะตรงจุดๆ นั้นของรถอยู่ที่เท่าไร การดึงต้องทำอย่างไร ต้องมีการถอดชิ้นส่วนใดบ้าง และเครื่องดึงเป็นระบบไฮโดรลิก ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟในการเป่าเหล็กหรือตัวถังแต่อย่างใด

สำหรับลูกค้าของ ไดเร็ค เอเชีย ที่ต้องการนำรถมาซ่อมที่นี่ต้องทำอย่างไรบ้าง

“สามารถนำรถเข้ามาได้เลย หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดก่อนได้ที่เบอร์ 02-882-2869 สำหรับลูกค้าของ ไดเร็ค เอเชีย เรายินดีให้บริการเต็มที่ เรามีบริการรับรถถึงบ้าน ถ้าอยู่ในรัศมี 15 กิโลเมตร หรือหากลูกค้าประสบอุบัติเหตุในพื้นที่อื่นไม่ว่าจะในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัดก็ตาม ถ้าต้องการนำรถมาซ่อมกับเรา ก็สามารถติดต่อได้เช่นกัน เราจะช่วยติดต่อประสานงานเกี่ยวกับการลากจูงหรือรถยกให้”

ระยะเวลาในการซ่อมแต่ละเคสมีระยะเวลาโดยประมาณเท่าไร

“หากเป็นการซ่อมแผลหรือทำสีตัวถัง กรณีซ่อมแผล 1 ชิ้น เช่น ซ่อมทำสีบังโคลน 1 ชิ้น จะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน หาก 3 ชิ้น ใช้เวลาประมาณ 4-5 วัน ถ้า 5 ชิ้นหรือรอบคัน ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หากเป็นการซ่อมหนักต้องประเมินตามอาการเป็นเคสๆ ไป แต่สิ่งหนึ่งที่บอกให้ลูกค้าสบายใจได้คือ เราไม่มีการดองงานแน่นอน ในแต่ละเดือนเรามีปริมาณงานที่ต้องซ่อมนับร้อยคัน มีงานใหม่เข้ามาทุกวัน ดังนั้นหากมีการดองงานเราคงไม่สามารถรับงานได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ความล่าช้าที่เกิดขึ้นอาจจะมีบ้างเนื่องจากปัจจัยที่ทางอู่ไม่สามารถควบคุมได้ เช่น สภาพอากาศ หรือการรออะไหล่ อย่างไรก็ตามรถทุกคันของลูกค้าเราพยายามจะทำให้เสร็จโดยเร็วที่สุด เพราะเข้าใจว่าลูกค้าจำเป็นต้องใช้รถ ระหว่างการซ่อมทางอู่จะมีเจ้าหน้าที่ถ่ายรูปความคืบหน้าและอัปเดตให้ลูกค้าทราบเป็นระยะๆ ผ่านทาง LINE หรืออีเมล”

นอกจากนั้นทางอู่ยังให้ความมั่นใจในเรื่องของการดูแลรถของลูกค้าระหว่างซ่อมด้วยว่า ภายในอู่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทุกจุด สามารถมองเห็นทุกมุมของอู่อย่างได้ชัดเจน แม้แต่ในเวลากลางคืน ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะมีทรัพย์สินภายในรถ หรือความเสียหายใดๆ เกิดขึ้นกับรถมากไปกว่าตอนที่นำรถมาซ่อมอย่างแน่นอน

ในเรื่องของการรับประกันงานซ่อม ตามเงื่อนไขของบริษัททางอู่ต้องรับประกันงานซ่อมให้ลูกค้าเป็นเวลา 6 เดือน แต่ด้วยความมั่นใจในงานซ่อม ทางอู่ยินดีรับประกันให้ลูกค้าเป็นเวลา 1 ปี และพิเศษสำหรับลูกค้า ไดเร็ค เอเชีย ทางอู่ยินดีให้ส่วนลดพิเศษ 40% สำหรับลูกค้าที่ต้องการเคลือบแก้วอีกด้วย

หากคุณซื้อประกันภัยรถยนต์กับเรา จะได้รับการดูแลและให้บริการอย่างดีค่ะ สนใจซื้อประกันภัยรถยนต์ รวมทั้งพ.ร.บ กับทาง ไดเร็ค เอเชีย เช็คเบี้ยประกันรถยนต์หรือติดต่อสอบถามกับพนักงาน ไดเร็ค เอเชีย ได้ที่ 02-767-7777

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถภัทรวดี 999 เซอร์วิส ประสบการณ์กว่า 30 ปี บริหารงานด้วยความซื่อตรง