ค้นหาปั๊ม ปตท. และบริการทั่วไทยด้วยแอป PTT Life Station + แอป Cafe Amazon

by | ธ.ค. 24, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

ได้แนะนำแอปพลิเคชันของฝั่งบางจากไปแล้ว ก็ต้องแนะนำแอปพลิเคชันฝั่ง ปตท. กันบ้าง ในเมื่อ ปตท. ก็มีแอปพลิเคชันให้ใช้งานเหมือนกัน จะให้ดีผมแนะนำว่าก็ดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ทั้งสองแอปพลิเคชันนั่นแหละครับ

อ่านบทความแนะนำแอปพลิเคชัน Bangchak ของปั๊มบางจาก

แอปพลิเคชันของ ปตท. พัฒนาขึ้นโดย PTT ICT Solutions รองรับทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตที่เป็นระบบปฏิบัติการ Android และระบบปฏิบัติการ iOS (iPhone/iPad) ไฟล์มีขนาด 18.8 เมกะไบต์ ไปดูกันครับว่าแอปพลิเคชันของ ปตท. มีการใช้งานอย่างไรบ้าง

DirectAsia ประกันรถยนต์

การใช้งานแอปฯ PTT Life Station

ภายในแอปพลิเคชันมีเมนูให้ใช้งาน 5 เมนู ประกอบด้วย…

PTT Application ค้นหาปั๊ม ปตท. ใกล้ฉัน PTT Application ค้นหาปั๊ม ปตท. ใกล้ฉัน PTT Application ค้นหาปั๊ม ปตท. ใกล้ฉัน

HOME

เป็นการค้นหาสถานีบริการน้ำมัน หรือค้นหาสถานีบริการ NGV ตามพื้นที่ที่ต้องการ เมื่อเลือกว่าจะค้นหาสถานีบริการน้ำมันหรือ NGV แล้ว ให้เลือกจังหวัดที่ต้องการค้นหาตำแหน่งของสถานีบริการฯ จากนั้นเลือกว่าจะให้แสดงหรือค้นหาสถานีบริการน้ำมันหรือ NGV หรือค้นหาร้านค้าในเครือ เช่น Jiffy หรือ Cafe Amazon เพียงชั่วครู่ระบบก็จะแสดงตำแหน่งของสถานีบริการฯหรือร้านค้าในเครือ ปตท. ที่อยู่ในพื้นที่ที่เราต้องการค้นหาขึ้นมาให้ดูว่ามีอยู่ตรงจุดไหนบ้าง

STATION MAP

เป็นการเสิร์ชดูตำแหน่งปัจจุบันและสถานีบริการน้ำมันหรือสถานีบริการ NGV ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับตำแหน่งหรือจุดที่เราอยู่

PROMOTION

เปิดดูโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้นๆ

FAVORITE

แสดงรายการข้อมูลที่เราบันทึกไว้

DirectAsia ประกันรถยนต์

MORE

แนะนำแอปพลิเคชันอื่นๆ ของ ปตท. เช่น Oil Price, Cafe Amazon Drive Awake, PTT Blue Society AIM, Jiffy ฯลฯใบบรรดาแอปพลิเคชันเหล่านี้ ผมแนะนำแอปพลิเคชันCafe Amazon Drive Awake อีกสักตัวที่น่าสนใจ และน่าจะดาวน์โหลดติดเครื่องไว้

แอปพลิเคชัน Cafe Amazon Drive Awake ไม่ได้เป็นแอปพลิเคชันค้นหาตำแหน่งของร้าน Amazon แบบธรรมดาๆ ความน่าสนใจคือ เป็นแอปพลิเคชันที่คอยเตือนหากเราหลับใน โดยตอนแรกก่อนใช้งานระบบจะสแกนม่านตาและใบหน้าของเราก่อน จากนั้นหน้าจอของสมาร์ตโฟนก็จะคอยตรวจจับดวงตาของเรา หากมีจังหวะไหนที่เราหันหน้าไปทางอื่นหรือหลับตาจนระบบไม่สามารถตรวจจับดวงตาได้ ก็จะร้องเตือน พร้อมกันนั้นก็จะแสดงตำแหน่งร้าน Amazon ที่อยู่ใกล้เคียง พร้อมกับบอกเส้นทางด้วยว่าจากจุดที่เราอยู่ต้องไปทางไหน หรือเราจะขอเส้นทางโดยเชื่อมโยงไปยังแอปแผนที่ก็ได้ นับเป็นกลยุทธ์การขายกาแฟที่แจ่มมากทีเดียว ชอบเลยนะเนี่ย

ใครสนใจแอปพลิเคชัน Cafe Amazon Drive Awake รู้สึกว่าจะรองรับเฉพาะ iOS นะครับ ผมลองเสิร์ชใน Google Play แล้วไม่เจอนะ ซึ่งอาจยังไม่ได้พัฒนาเพื่อรองรับบน Android

สำหรับแอปพลิเคชัน PTT Life Station สำหรับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต Android ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้จาก Google Play ได้ที่ PTT Life Station และผู้ที่ใช้ iPhone หรือ iPad ดาวน์โหลดแอปนี้จาก iTunes หรือ App Store ได้ที่ PTT Life Station

DirectAsia ประกันรถยนต์


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

 

ข่าวรถค้นหาปั๊ม ปตท. และบริการทั่วไทยด้วยแอป PTT Life Station + แอป Cafe Amazon