ปีใหม่นี้ไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง (ตอนที่ 1 วางแผนก่อนเดินทาง)

by | ธ.ค. 13, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

เดือนธันวาคมเป็นช่วงเวลาที่ดีมากจริงๆ

สิ่งดีๆ ต่างๆ นานาต่างก็มาบรรจบกันในเดือนนี้ ลองมาดูกันครับว่ามีสิ่งดีๆ อะไรบ้าง เท่าที่ผมนึกออกก็จะมีอากาศดี ลมหนาวโชยกระทบผิวเย็นสบายสดชื่น วันหยุดเยอะ มีวันหยุดตลอดเดือนโดยเฉพาะช่วงปลายเดือนซึ่งเป็นเวลาสิ้นปี เงินทองอู่ฟู่ ใครฟู่มากฟู่น้อยไม่รู้ แต่ก็น่าจะฟู่กว่าปกตินะ   สินค้าทุกชนิดทุก ประเภทต่างก็พาเหรดกันลดราคา เลือกซื้อกันไม่ถูกเลย สถานที่ท่องเที่ยวก็มีความสวยงามเป็นพิเศษ โดยเฉพาะป่าเขาลำเนาไพร ชวนให้น่าไปเยือนมากๆ

การไปเที่ยวป่าเขาลำเนาไพรในช่วงปลายปีแบบนี้น่าจะเป็นเป้าหมายของคนส่วนใหญ่เลยแหละ ทำงานหนักมาทั้งปี ก็ต้องไปเยี่ยมครอบครัวหรือไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันบ้าง ถ้าใครที่มีแพลนว่าจะไปท่องเที่ยวต่างที่ต่างถิ่น ผมแนะนำว่าควรวางแผนการเดินทางดีๆ เพราะเดี๋ยวนี้เครื่องไม้เครื่องมือหรือตัวช่วยในการตรวจสอบเส้นทางสะดวกขึ้นเยอะ ต้องใช้ให้เป็นประโยชน์ครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่จะไปไหนสักที ชอบที่จะเปิดแผนที่ดูก่อนเป็นเสมอ ไม่ว่าจะไปคุยงานในเมืองหรือไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ตาม มันช่วยได้มากเลยที่เดียว

ประกันภัยรถยนต์

เตรียมความพร้อมอยู่บ้านสำรวจเส้นทางบนคอมพิเตอร์

ระหว่างนี้ ตอนที่ผมเขียนบทความนี้เป็นต้นเดือนธันวาคม หลายคนคงมีเป้าหมายที่จะไปแล้วว่าจะไปที่ไหนดี เพื่อความสะดวกของการเดินทางในวันจริง ระหว่างที่นั่งอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน ถ้ามีเวลาว่างเปิด Google Maps เลยครับ ลองเช็คดูว่าจากบ้านของเราไปยังเป้าหมายของเรานั้นระยะทางกี่กิโลเมตร สามารถเดินทางด้วยเส้นทางไหนได้บ้าง

การสำรวจเส้นทางสำรองไว้บ้างก็ดีนะครับ เพราะในช่วงเทศกาลแบบนี้ การรู้ทางหนีทีไล่หรือเส้นทางหลบหลีกเป็นสิ่งที่ดี ช่วยให้เราประหยัดเวลาและเดินทางได้อย่างราบรื่น และในการเดินทางไปเที่ยวช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ เชื่อว่าคงไม่ได้ไปกันเพียงจุดหมายเดียว เช่น ถ้าคุณบอกจะไปเที่ยวเชียงใหม่ คงไม่ได้หมายความว่าคุณจะเที่ยวแค่ตัวเมืองเชียงใหม่หรือดอยสุเทพแค่นั้นแน่นอน ไหนๆ ไปถึงเชียงใหม่ทั้งทีก็ต้องไปหลายๆ ที่หน่อย จริงไหมครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1

ถ้าคุณไม่ใช่คนในพื้นที่ ควรตรวจสอบเส้นทางไว้ก่อนว่าจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปดอยสุเทพไปทางไหน หรือจากที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่จะมุ่งหน้าไปเที่ยวที่บ่อสร้าง หรือถ้ำเมืองออน ต้องใช้เส้นทางไหน หรือถ้าจะไปเที่ยวที่ปายต่อ สามารถไปทางไหนได้บ้าง จะได้วางแผนการเดินทางได้ถูก

การวางแผนการเดินทางที่ดี จะช่วยให้ตลอดทริปการท่องเที่ยวของคุณเป็นทริปที่มีความสุขมากๆ ในทางตรงกันข้ามถ้าวางแผนไม่ดี ไปหาข้อมูลเอาดาบหน้า ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง อาจทำให้ทริปของคุณสะดุดได้ง่ายๆ และจากความสนุกจะกลายเป็นความเหนื่อยล้า และน่าเบื่อได้ทันที

ผมยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับการวางแผนการเดินทางที่จะคุยต่ออีกหน่อย คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความตอนที่ 2 ครับ

นอกเหนือจากการวางแผนการเดินทางแล้ว ก่อนออกเดินทางอย่าลืมตรวจสอบกรมธรรม์ประกันภัยของรถยนต์ด้วยนะครับ ถ้าหมดหรือใกล้หมดอายุแล้ว ควรจะดำเนินการต่อให้เรียบร้อยก่อน สามารถเข้าไปตรวจสอบเบี้ยประกันภัยกับไดเร็คเอเชียได้ตามช่องทางด้านล่าง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันรถยนต์ 3+ คลิก ประกันรถยนต์ออนไลน์ DirectAsia

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


ข่าวรถปีใหม่นี้ไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง (ตอนที่ 1 วางแผนก่อนเดินทาง)