ไหว้พระแก้ชงที่ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ขอพรรับตรุษจีน

by | ม.ค. 29, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันตรุษจีนแล้ว เป็นเทศกาลที่ไม่ได้สำคัญแต่เฉพาะกับคนจีนหรือคนไทยเชื้อสายจีนเท่านั้น แต่มีบทบาทกับคนไทยแท้ๆ ด้วยเหมือนกัน เพราะถือเป็นวาระโอกาสดีๆ ช่วงหนึ่งของปี และคนจีนกับคนไทยก็ผูกพันกลมเกลียวกันมานาน เชื่อว่ามีหลายคนแอบคิดเล่นๆ อยู่ในใจว่า ใช่สิ วันตรุษจีนน่ะดีอยู่แล้ว เพราะว่าได้รับอั่งเปา หรือแต๊ะเอียไงเล่า

ผมเองก็เป็นไทยแท้ๆ ที่คิดว่าวันตรุษจีนเป็นวันดีๆ (อยากจะเป็นอาตี้กับเขาเหมือนกัน เผื่อจะมีอาหมวยมาชอบบ้าง) จริงๆ ไม่รู้เรื่องพิธีการกับเขาสักเท่าไรว่าจะต้องทำอะไรบ้าง แต่ที่คิดว่าเป็นวันดีๆ เพราะวันแบบนี้ เราคิดดีทำดี สิ่งดีๆ ก็ต้องมีกับเราบ้างล่ะ เห็นเขาว่าวันตรุษจีนจะมีวันไหว้ วันจ่ายและวันเที่ยว เลยถือโอกาสเขียนถึงสถานที่ที่น่าสนใจซึ่งเข้ากับเทศกาลอย่างวัดเล่งเน่ยยี่ 2 สักหน่อย

วัดแห่งนี้มีความน่าสนใจหลายอย่าง เริ่มจากชื่อมีชื่อเรียกขานด้วยกันถึง 3 ชื่อคือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือวัดมังกร 2 สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการครองราชย์ครบ ๕๐ ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อปี พ.ศ. 2539 รายละเอียดต่างๆ ของวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีตตามแบบของวัดจีนในพระราชวังของจีน และวัสดุต่างๆ หลาย อย่างก็นำเข้าจากจีนด้วย จึงเป็นวัดที่ไม่ได้มีความยิ่งใหญ่อลังการเฉพาะในเรื่องของขนาดและพื้นที่ แต่ยังมีความขลังในเรื่องของศิลปะแบบจีนให้สัมผัสด้วย

direct asia

ผมมีโอกาสได้ไปวัดเล่งเน่ยยี่ 2 มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน อย่างที่บอกไปในบทความแนะนำวัดถ้ำเสือว่าไม่ค่อยได้เข้าวัดเข้าวากับเขาเท่าไร ทั้งๆ ที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ได้มาเขียนบทความถึงแบบนี้ คิดว่าเร็วๆ นี้ เผลอๆ ก็ตรุษจีนปีนี้คงต้องหาโอกาสไปไหว้พระที่นี่อีกครั้ง

รีวิวแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ 2

วัดเล่งเน่ยยี่เปิดทุกวัน วันธรรมดาเปิดตั้งแต่ 8.00 น. – 17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์จะเปิดถึง 18.00 น. ภายในวัดแห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์และความเป็นมงคลอยู่ทุกมุมตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้าขนาดใหญ่ที่แสดงถึงอำนาจ วาสนา และบารีมี เมื่อเข้าไปด้านในเหมือนว่าอยู่ในประเทศจีนเลย อาคารและสิ่งต่างๆ ถูกสร้างอย่างประณีตด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุคหมิงชิง ผมเองไม่สันทัดเรื่องของศิลปะแบบจีน และไม่มีความรู้เรื่องการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิแบบจีนด้วย ขอไม่เขียนถึงมากแล้วกัน เดี๋ยวจะแนะนำผิดไป

เอาเป็นว่าใครสนใจอยากไปเที่ยวชมหรือขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ไปได้เลยตามวันและเวลาที่บอก วัดตั้งอยู่ที่ถนนเทศบาล 9 อำเภอบางบัวทอง สามารถเข้าทางถนนกาญจนาภิเษกหรือถนนบางกรวย-ไทรน้อยก็ได้ หากมาทางถนนกาญจนาภิเษกต้องเข้าทางซอยถนนเทศบาล 11 สังเกตริมถนนจะมีป้ายบอกชัดเจน เข้าซอยไปประมาณ 1.5 กิโลเมตรก็จะถึง

ขอพรอะไรก็ได้ แต่อย่าลืมลงมือทำเพื่อให้บรรลุในสิ่งที่ขอด้วยนะ และถ้าปีนี้ใครเป็นปีชง อาจขอเรื่องให้แคล้วคลาดอุบัติเหตุไปด้วย รวมถึงก็ต้องใช้ชีวิตหรือขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง และอย่าละเลยที่จะทำประกันภัยรถยนต์เผื่อไว้ด้วย ยิ่งช่วงตรุษจีนนี้  ซื้อประกันรถยนต์ผ่าน DirectAsia ประเทศไทย ได้รับของขวัญฟรีมากมาย ตรวจสอบ โปรโมชั่นซื้อประกันรถยนต์ได้ที่นี่เลย รีบซื้อก่อน 28 ก.พ.นี้นะครับ

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถไหว้พระแก้ชงที่ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ขอพรรับตรุษจีน