สีลอกได้ ดีไหม พ่นแล้วไม่ทำลายสีรถจริงหรือ

by | พ.ย. 1, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

การเปลี่ยนสีหรือวิธีการทำลวดลายบนตัวรถเป็นการตกแต่งอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว วิธีในการทำเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย โดยวิธีที่ก่อนหน้านี้หรือในตอนนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ก็คือ การเปลี่ยนสีด้วยสติ๊กเกอร์หรือที่เรียกกันว่า Wrap และในตอนนี้มีอีกวิธีหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นกระแสอยู่ก็คือ การพ่นสีลอกได้หรือที่เรียกว่า Plasti Dip

 

สีลอกได้มีกี่แบบ

1. สีลอกได้แบบกระป๋องพ่น

สีลอกได้มีให้เลือกทั้งแบบที่เป็นกระป๋องพร้อมพ่น ผู้ใช้สามารถหาซื้อมาพ่นเองได้ตามใจชอบ เหมาะสำหรับการพ่นพื้นที่เล็กๆ หรือพ่นเฉพาะจุด เช่น พ่นกรอบกระจกมองข้าง พ่นคิ้ว หรือกระจังหน้าเป็นต้น

2. สีลอกได้แบบกระป๋องสี

สีลอกได้อีกแบบหนึ่งจะเป็นกระป๋องสี ซึ่งมีทั้งแบบที่ผสมสำเร็จพร้อมใช้และต้องนำมาผสมทินเนอร์เอง ในการพ่นต้องใช้กาพ่นสี เหมาะสำหรับการพ่นพื้นที่ใหญ่ๆ เช่น การพ่นฝากระโปรง หรือการพ่นรถยนต์ทั้งคัน

ประเภทของสีลอกได้

สำหรับประเภทของสีลอกได้มีอยู่ 3 แบบคือ สีลอกได้ แบบด้าน , สีลอกได้ แบบเงา และ สีลอกได้ แบบสะท้อนแสง ส่วนใหญ่ที่ใช้กันจะเป็นสีลอกได้ประเภทสีด้านมากกว่า ซึ่งให้มิติและมุมองที่ดูสวยงามและแตกต่างจากสีรถเดิมที่เป็นสีเงา

สีลอกได้ ราคาเท่าไหร่

ค่าใช้จ่ายในการพ่นสีลอกได้เมื่อเทียบกับการติดสติ๊กเกอร์นั้น เมื่อเทียบกันชิ้นต่อชิ้นมีค่าใช้จ่ายที่ใกล้เคียงกัน และสีสันที่ได้ก็มีลักษณะคล้ายๆ กันคือเป็นสีด้าน แต่สิ่งที่ต่างกันคือ…

สีลอกได้

สีลอกได้สามารถพ่นบนชิ้นส่วนได้หลากหลายกว่า เช่น สามารถพ่นล้อแม็กซ์ได้ หรือพ่นคอนโซลได้ เป็นต้น ในขณะที่สติ๊กเกอร์ทำไม่ได้ และสามารถให้ผลลัพธ์บนพื้นผิวโค้งที่ดีกว่าเพราะคุณสมบัติของความเป็นของเหลวนั่นเอง หรือในชิ้นส่วนที่มีพื้นผิวโค้งสีลอกได้จะให้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียนและแนบสนิทกับพื้นผิวดีกว่า สำหรับสิ่งที่เป็นข้อด้อยของสีลอกได้คือ การพ่นที่เป็นลวดลาย ความคมชัดของเส้นจะสวยงามหรือคมชัดสู้สติ๊กเกอร์ไม่ได้

 

สีลอกได้ ดีจริงไหม

มีสิ่งหนึ่งเกี่ยวกับการพ่นสีลอกได้อีกอย่างหนึ่งที่หลายคนสงสัยมากคือ สีลอกได้ไม่ทำลายสีรถจริงหรือ

สีลอกได้

โดยคุณสมบัติพื้นฐานของสีประเภทนี้แล้วจะไม่ทำลายสีรถ แต่สีลอกได้ที่มีขายอยู่ในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อหลายคุณภาพจากหลายผู้ผลิต หากคุณเลือกใช้สีที่คุณภาพไม่ดีก็คงเป็นการยากที่จะมั่นใจได้ว่าเมื่อลอกสีออกแล้ว สีรถเดิมจะไม่มีปัญหาอะไร ดังนั้นเพื่อความมั่นใจควรเลือกใช้สีที่มีคุณภาพแม้ว่าจะต้องจ่ายแพงกว่าสักหน่อย อย่าลืมว่าคุณคงไม่ได้พ่นสีลอกได้เพียงแค่สัปดาห์สองสัปดาห์แล้วลอกออก หากใช้สีที่ไม่มีคุณภาพ ยิ่งปล่อยไว้นานโอกาสที่จะทำลายสีเดิมของรถก็มีมากขึ้น

อยากสวยแล้วต้องมีความเสียหายเกิดขึ้นมันก็ไม่สวยเท่าไรนะ ว่าไหม ดังนั้นก่อนที่จะทำควรพิจารณาและหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ข่าวรถสีลอกได้ ดีไหม พ่นแล้วไม่ทำลายสีรถจริงหรือ