Nissan เตรียมส่ง X-Trail รุ่นใหม่ทำตลาดปลายปี

by | พ.ย. 1, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ยังคงมีข่าวและความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ให้ผมได้อัพเดทอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้มีข่าวรถรุ่นใหม่เป็นรถยนต์ในกลุ่ม SUV อีกรุ่นหนึ่งที่กำลังจะถูกเปิดตัวในเดือน พฤศจิกายน 57 นี้

คาดว่ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นที่กำลังจะเขียนถึงนี้คงทำให้ตลาดรถในกลุ่ม SUV คึกคักไม่น้อย รถยนต์รุ่นที่ว่าก็คือ Nissan X-Trail 2014 โดยส่วนตัวผมชอบ Nissan X-Trail พอสมควร คิดว่าเป็นรถ SUV ที่มีหน้าตาสวยรุ่นหนึ่ง ด้านสมรรถนะก็ถือว่าใช้ได้ แต่ดูตามสถิติที่ผ่านมาต้องบอกว่า X-Trail ยังทำตลาดในเมืองไทยได้ไม่ดีนัก

 สำหรับรุ่นใหม่ที่กำลังจะถูกเปิดตัวในเดือนหน้า ไม่แน่ว่าในครั้งนี้ทาง Nissan อาจจะตีตลาดรถในกลุ่ม SUV ได้สำเร็จก็เป็นได้ เพราะ Nissan X-Trail รุ่นใหม่นี้มีดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เป็นรองใคร

 ภายในห้องโดยสารมีความสปอร์ตและหรูหราพอตัว มาพร้อมเบาะนั่งแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง และ 3 แถว 7 ที่นั่ง รุ่นที่จะจำหน่ายในเมืองไทยคาดว่าจะเป็นรุ่น 7 ที่นั่ง ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องรอดูความชัดเจนในวันเปิดตัวอีกครั้ง

ความอเนกประสงค์ภายในห้องโดยสารของ Nissan X-Trail ยังคงออกแบบได้ดี นอกจากออกแบบให้พื้นที่ในจุดต่างๆ สามารถรองรับการวางหรือจัดเก็บสัมภาระได้แล้ว ในส่วนของเบาะนั่งยังสามารถปรับและพับได้หลายลักษณะ เมื่อพับพนักพิงลงส่วนหลังของพนักจะราบและเสมอกับพื้นห้องโดยสารพอดี ทำให้ได้พื้นที่วางสัมภาระกว้างขึ้นและวางได้อย่างสะดวก พื้นที่วางของส่วนท้ายสุดรองรับการวางทั้งสัมภาระเปียกและแห้งด้วยกล่องอเนกประสงค์ที่สามารถถอดล้างได้

ทางด้านเครื่องยนต์ในตอนนี้ต่างมีกระแสไปในทางเดียวกันว่าน่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร ซึ่งเป็นบล็อคเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Nissan Teana L33

ถ้าเป็นอย่างนั้น เครื่องยนต์รุ่น 2.0 จะเป็นเครื่องรหัส MR20DE แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน มีกำลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุด 190 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ส่วนเครื่องยนต์รุ่น 2.5 จะเป็นเครื่องรหัส QR25DE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน มีกำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุด 234 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที

แต่ก็ไม่แน่ว่าเครื่องยนต์รุ่น 2.0 อาจจะใช้เครื่องบล็อคเดียวกับ Nissan X-Trail ที่จำหน่ายในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเครื่องรหัส MR20DD 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ที่เป็นระบบฉีดตรงหรือ Direct Injection ถ้าเป็นเครื่องรุ่นนี้นับว่าน่าสนใจมากทีเดียว

ใครที่กำลังพิจารณารถยนต์อเนกประสงค์ในกลุ่ม SUV อยู่ ถ้าไม่รีบร้อนจนเกินไปต้องบอกว่าอดใจอีกนิดรอพิจารณา Nissan X-Trail รุ่นใหม่ก่อนก็ไม่เสียหลาย หากด่วนตัดสินใจไปตอนนี้อาจพลาดโอกาสดีๆ ก็เป็นได้

สำหรับลูกค้าที่มีรถยนต์ใช้อยู่แล้ว หากกำลังจะซื้อหรือต่อประกันภัยรถยนต์ไม่ต้องรอช้า เช็คฟรี! ค่าเบี้ยประกันภัยออนไลน์ราคาดีที่สุดพร้อมกับบริการดีๆจาก DirectAsia ได้เลยตอนนี้

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ข่าวรถNissan เตรียมส่ง X-Trail รุ่นใหม่ทำตลาดปลายปี