Nissan Ultra-Ever Dry นวัตกรรมรถยนต์ใหม่ สีที่ไม่ต้องล้าง

by | พ.ค. 19, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

นึกๆ ขึ้นมาได้ เรื่องนวัตกรรมรถยนต์ก็เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ แต่กลับไม่ค่อยได้เขียนถึงสักเท่าไร ยิ่งช่วงนี้เทคโนโลยีก้าวไปค่อนข้างเร็ว ไม่เพียงในส่วนของอุปกรณ์ไอทีเท่านั้น ทางด้านรถยนต์ก็มีเทคโนโลยีและระบบใหม่ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยเหมือนกัน

ว่าแล้วก็ประเดิมเรื่องราวของเทคโนโลยีในรถยนต์ด้วยนวัตกรรมใหม่ของค่าย Nissan ก่อนเลย เพราะกำลังเป็นกระแสและได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถยนต์ค่อนข้างมากอยู่ในขณะนี้ ด้วยความชื่นชอบในคุณสมบัติของนวัตกรรมรถยนต์นี้ อาจมีคนกลุ่มหนึ่งที่รู้สึกร้อนๆ หนาวๆ เพราะถ้าผู้ผลิตรถยนต์นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายล่ะก็ ผู้ให้บริการกลุ่มหนึ่งเกี่ยวกับรถยนต์อาจจะได้รับผลกระทบเหมือนกัน

เทคโนโลยี Ultra-Ever Dry สีที่ตอบโจทย์คนขี้เกียจล้างรถ

เทคโนโลยีที่ว่าเป็นนวัตกรรมเกี่ยวกับสีรถยนต์ที่สามารถล้างและทำความสะอาดตัวเองได้ โดย Nissan ให้ชื่อนวัตกรรมนี้ของตนว่า Ultra-Ever Dry หรือก็คือสีนาโนนั่นเอง ความพิเศษของสีชนิดนี้ก็คือ สามารถที่ป้องกันตัวเองจากคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น เป็นคราบน้ำ หรือคราบโคลนก็ไม่สามารถยึดเกาะบนผิวของตัวถังที่พ่นสีชนิดนี้เอาไว้ได้ ทำให้รถดูสะอาดอยู่ตลอดเวลา

direct asia

ลองดูตามคลิปวิดีโอการทดสอบของ Nissan นะครับ วิศวกรเอาพลาสติกปิดตัวถังรถซึ่งเป็นสีที่ใช้ในรถยนต์ทั่วไปไว้ครึ่งคัน อีกครึ่งคันพ่นสีที่เป็นเทคโนโลยีนาโนหรือ Ultra-Ever Dry จากนั้นนำรถไปวิ่งทดสอบบนถนนจริงในสภาพต่างๆ ทั้งทางฝุ่นและทางที่มีน้ำท่วมขัง จะเห็นเลยว่าตัวถังฝั่งที่พ่นสี Ultra-Ever Dry นั้น ไม่มีคราบสกปรกใดที่สามารถยึดเกาะอยู่บนผิวตัวถังรถได้เลย ไม่เพียงคราบสกปรกจะยึดเกาะไม่ได้แล้ว พื้นผิวของตัวถังยังดูสะอาดสะอ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกด้วย

เห็นอย่างนี้แล้วจะไม่น่าสนใจได้ยังไงกัน ใช่ไหมล่ะครับ ยิ่งใครที่ไม่ค่อยชอบหรือขี้เกียจล้างรถด้วยล่ะก็ มันช่างตอบโจทย์ได้โดนใจจริงๆ สนนราคาค่าสีนวัตกรรมใหม่ Ultra-Ever Dry ก็ไม่แพงเท่าไรนะ ในเบื้องต้นมีการประเมินเอาไว้ว่าถ้าใครจะซื้อรถรุ่นที่เป็นสีพิเศษก็เพิ่มเงินให้กับออปชั่นนี้อีกประมาณ 450 ปอนด์ ก็ราวๆ 25,000 บาท ก็ไม่ใช่ถูก แต่ก็ไม่ได้แพงเว่อร์ และต่อไปน่าจะถูกกว่านี้อีก

ตอนนี้สีนาโน Ultra-Ever Dry นี้กำลังทำการทดสอบในรถ Nissan Note รถแฮชท์แบ็กอีกรุ่นหนึ่งของ Nissan จะออกมาให้ใช้งานจริงกันเมื่อไร ต้องติดตามกันต่อไป ดูท่าแล้วนวัตกรรมนี้ผู้ให้บริการคาร์แคร์คงจะไม่ปลื้มสักเท่าไร แต่ทางด้านผู้ใช้อย่างผมต้องบอกว่าน่าสนใจมากๆ เลย

เรื่องของสี Ultra-Ever Dry อาจจะมีทั้งคนที่ปลื้มและไม่ปลื้ม แต่ถ้าเป็นประกันภัยรถยนต์ หากซื้อผ่าน DirectAsia.com ประเทศไทย เชื่อว่าเป็นใครก็ต้องปลื้ม เพราะเรามีข้อเสนอดีๆ ให้กับลูกค้าทุกคน คลิก อ่านรีวิวประกันภัยรถยนต์ได้เลย

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7844 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถNissan Ultra-Ever Dry นวัตกรรมรถยนต์ใหม่ สีที่ไม่ต้องล้าง