เปิดตัวแล้วรถ Nissan NP300 Navara

by | มิ.ย. 21, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ช่วงนี้มีรถยนต์รุ่นใหม่ให้ติดตามข่าวกันสนุกสนานทีเดียว พอค่ายนี้เปิดตัวเก๋งเล็กรุ่นใหม่ อีกค่ายก็ออกบ้าง ค่ายหนึ่งเปิดตัวรถอเนกประสงค์ อีกค่ายก็มีรถกระบะออกมา เรียกว่าตามกันแทบไม่ทัน

ถ้าใครที่กำลังเล็งๆ อยู่ว่าจะซื้อรถในช่วงนี้คงได้เลือกกันสนุกเลยว่าจะเอารุ่นไหนดี พาลจะกลายเป็นว่าตัดสินใจลำบากเสียนี่ ก็เลือกยากอยู่นะ เพราะแต่ละรุ่นของแต่ละค่ายก็มีจุดที่น่าสนใจต่างกันไป และใครที่กำลังมองหากระบะคันใหม่ไปใช้งาน วันที่ 11 มิถุนายน 2014 ที่ผ่านมา นิสสันก็ได้เปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ของค่ายออกมาอีกคือ Nissan Navara มาในชื่อ Nissan NP300 Navara

น่าเสียดายที่งานแถลงข่าวในวันนี้เป็นเพียงการเปิดตัวให้รู้ว่ากระบะรุ่นใหม่ของค่ายพร้อมที่จะจำหน่ายแล้ว แต่ยังไม่ให้ข้อมูลอะไรมากนัก ยังไม่บอกรายละเอียดของรุ่นย่อยและราคา เอาเป็นว่าไปดูข้อมูลในภาพรวมที่นิสสันได้ให้ไว้ก่อนก็แล้วกัน

ดีไซน์ของ Nissan NP300 Navara

เรื่องหน้าตาของ Navara รุ่นใหม่นี้ผมให้ผ่านนะเมื่อเทียบกับรถในกลุ่มของรถกระบะด้วยกัน ออกแบบได้หล่อเข้มและทันสมัยดี ส่วนตัวค่อนข้างชอบ Navara รุ่นก่อนหน้านี้อยู่แล้ว เป็นคนที่ชอบอะไรเหลี่ยม ดูหล่อๆ เข้มๆ ดูบึกบึน ตอนนั้นที่เปิดตัวใหม่ๆ ก็มองว่านิสสันทำกระบะออกมาได้สวยทีเดียว

มาถึง Navara ใหม่ ให้ความรู้สึกที่ลดทอนความดิบและความเป็นกระบะแบบเดิมๆ ออกไปอย่างผิดตา ให้ความรู้สึกที่ทันสมัยเข้ามาแทนที่ ดูสปอร์ตขึ้นตามยุคสมัย การออกแบบในส่วนของกระจังหน้ายังคงเป็นรูปตัว V ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของนิสสันอยู่แล้ว ในภาพรวมของมุมมองด้านหน้าจะมีลักษณะคล้ายกับมูมเบอแรง

จากที่เห็นคอมเมนต์เกี่ยวกับ Navara ใหม่ หลายคนค่อนข้างชอบดีไซน์ของโคมไฟหน้าและบอกว่าสวยดี ผมก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน โคมไฟหน้านอกจากมีรูปทรงที่ดูสปอร์ตแล้วยังเด่นด้วยไฟส่องสว่างตอนกลางวันหรือ Day Light แบบ LED

สีภายนอกยังไม่มีข้อมูลว่ามีให้เลือกทั้งหมดกี่สี แต่มี 2 สีซึ่งเป็นสีใหม่ที่นิสสันนำเสนอนั่นก็คือ สีส้ม  กับสีน้ำตาล เอิร์ธ บรอนซ์

มาดูภายในกันบ้าง ให้อารมณ์เสมือนห้องโดยสารของ SUV อย่างที่นิสสันได้คุยเอาไว้ ทุกรายละเอียดได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ภาพของห้องโดยสารต่างไปจากรถกระบะบรรทุกแบบเดิมๆ อย่างที่คุ้นตา แผงคอนโซลดีไซน์ใหม่ประกบด้วยวัสดุอลูมิเนียมเพิ่มความทันสมัย เบาะนั่งตัดและเย็บอย่างประณีต

ทางด้านขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร DOHC 190 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ชอบความแรงระดับไหน ชอบขับสนุกหรือขับสบายลองพิจารณากันดูกับ Nissan NP300 Navara

เพื่อนๆชอบหรือไม่อย่างไร เสนอแนะกันมาด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาแชร์กันอีกครั้งติดตามได้ทาง blog ของ DirectAsia ประเทศไทย 

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถเปิดตัวแล้วรถ Nissan NP300 Navara