New Honda Jazz สำรวจคุณสมบัติเด่นในรถยนต์

by | พ.ค. 30, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ก่อนหน้านี้หลังจากที่มีงานแถลงข่าวเปิดตัว New Honda Jazz ผมได้แนะนำรุ่นและราคาของแฮทช์แบ็กรุ่นนี้กันไปแล้ว วันนี้มาดูกันว่า New Honda Jazz มีแนวคิดการออกแบบอย่างไร พร้อมกับไปสำรวจคุณสมบัติเด่นว่ามีอะไรบ้าง

รู้จัก New Honda Jazz

New Honda Jazz รุ่นนี้เป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 แล้ว ได้รับการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้มีความโดดเด่นทันสมัยครบทุกมิติ ด้วยแนวคิดสำคัญ ได้แก่ การออกแบบโครงสร้างตัวรถใหม่ให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งขุมพลังใหม่ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและความสนุกสนานในการขับขี่ที่ดีกว่าเดิม พร้อมกับเสริมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายยิ่งขึ้น เรามาเริ่มดูทีละส่วนกันเลย

direct asia

การออกแบบภายนอก

การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกเป็นแบบ Crossfade Monoform สะท้อนถึงความปราดเปรียว เปี่ยมไปด้วยพลัง การออกแบบเส้นสาย Character Line ด้านข้างของตัวรถที่คมชัด ช่วยเพิ่มความปราดเปรียวให้กับส่วนบน ในขณะที่ส่วนล่างยังให้ความแข็งแกร่งและมั่นคง นอกจากนั้นยังมีไฟหน้าที่มีรูปทรงเพรียวบางซึ่งออกแบบให้มีความกลมกลืนกับกระจังหน้า ช่วยเพิ่มมิติความกว้าง โฉบเฉี่ยว และสะดุดตา มาพร้อมสเกิร์ตข้างและสปอยเลอร์หลัง ส่วนไฟท้ายแบบ LED ออกแบบให้ต่อเนื่องกับฝากระโปรงท้าย ให้ความรู้สึกที่หรูหราและล้ำสมัย

การออกแบบภายในห้องโดยสาร

ในห้องโดยสารออกแบบภายใต้แนวคิด Futuristic Cockpit ให้ความรู้สึกที่ล้ำสมัยและสนุกสนานในการขับขี่ โดยการจัดวางพื้นที่ภายในห้องโดยสารนี้ยังคงใช้แนวคิด Man Maximum Machine Minimum ในการออกแบบ ทำให้ความยาวของตัวถังรถและฐานล้อเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ห้องโดยสารกว้างขึ้น เบาะนั่งด้านหลังสามารถปรับได้หลากหลายรูปแบบ (Ultra Seat) ตอบสนองการใช้งานได้อย่างลงตัว

คุณสมบัติเด่น New Honda Jazz

มาถึงคุณสมบัติเด่นกันบ้าง โดยคุณสมบัติเด่น 4 ด้านที่ Honda ภูมิใจนำเสนอได้แก่…

 • การใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่น (Multi-Function)

  ประกอบด้วยระบบเครื่องเสียงและหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย รองรับการเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง Siri Eyes Free Mode (สำหรับ iPhone 4s ขึ้นไป) รองรับการเชื่อมต่อ HondaLink Application (เฉพาะ Smart Phone บางรุ่น) จอแสดงผลอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่ให้การควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย
 • ขับสนุกเร้าใจเกินตัว (Multi-Drive)

  ด้วยเครื่องยนต์ i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร ผสานระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที ตอบสนองทุกการขับขี่ที่สนุกยิ่งขึ้นด้วยระบบควบคุม การเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด สะดวกสบายกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมี Eco Coaching ระบบแสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน รวมทั้งปุ่ม Econ Mode เป็นระบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง โดยจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์และเกียร์ให้ทำงานสัมพันธ์กัน รวมทั้งปรับการทำงานของระบบปรับอากาศและการหมุนเวียนอากาศภายในห้องโดยสารให้เหมาะสมกับอุณหภูมิภายนอกรถ เพื่อช่วยควบคุมการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถรองรับพลังงานทางเลือก E85
 • มาตรฐานความปลอดภัยที่ล้ำหน้า (Multi-Safety)

  ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ G-Force Control (G-CON) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) และสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS) ซึ่งมีอยู่ใน New Honda Jazz ทุกรุ่นแล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยกล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ และเทคโนโลยีความปลอดภัยของรถระดับพรีเมียม อาทิ ระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS) ถุงลมด้านข้างคู่หน้าแบบอัจฉริยะ (i-Side Airbag) พร้อมม่านถุงลมด้านข้าง (Side Curtain Airbags) ในรุ่นท็อปอีกด้วย
 • รองรับการใช้งานที่หลากหลาย (Multi-Utility)

  ด้วยเบาะนั่งแบบ Ultra Seat ที่ปรับเปลี่ยนได้ถึง 4 โหมด ได้แก่ Utility Mode, Long Mode, Tall Mode และเพิ่มโหมดใหม่ล่าสุด Refresh Mode ที่สามารถพับเบาะด้านหน้าเชื่อมต่อเบาะด้านหลัง สร้างพื้นที่ผ่อนคลายสะดวกสบายสูงสุด ตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมที่วางแก้วน้ำมากสุด 9 ตำแหน่ง ที่วางโทรศัพท์มือถือ และกล่องเก็บแท็บเล็ต

ที่ผ่านมา Honda Jazz เป็นรถที่ครองใจวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี คาดว่ารุ่นใหม่นี้ก็ยังคงจะเป็นเช่นนั้น และสำหรับผู้ที่ใช้ Honda Jazz ทั้งรุ่นใหม่หรือ 2 เจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ อย่าลืมซื้อประกันภัยรถยนต์ก่อนขับขี่ เพื่อความปลอดภัยด้วยนะครับ

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถNew Honda Jazz สำรวจคุณสมบัติเด่นในรถยนต์