แนะนำรถไฟฟ้า EV มาแรงในปี 2024 เปิดตัวล่าสุดในไทย

by | มี.ค. 25, 2024 | ข่าวรถ | 0 comments

หากจะพูดถึงแบรนด์รถ EV ในดวงใจแน่นอนว่าหลายคนคงมีอยู่แล้ว แต่คุณคงต้องเปิดใจไว้สักหน่อย เพราะ รถไฟฟ้า EV 2024 ที่เตรียมมาเปิดตัวในไทยแต่ละรุ่นนั้น ค่อนข้างจัดเต็มสมรรถนะและความน่าสนใจ ซึ่ง ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)ประกันรถยนต์ ได้รวบรวมแบรนด์รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่เตรียมวางขายช่วงต้นปี 2024 นี้มาให้คุณได้ชมกัน แต่ละรุ่นจะชูจุดเด่นเรื่องไหนมาซื้อใจให้คนอยากซื้อรถ มาติดตามไปพร้อมกันเลย ณ บัดนี้

รถไฟฟ้า EV 2024 เปิดตัวในไทย รุ่นใหม่มาแรงสุด ๆ

1. MG 4 Electric X Power

เริ่มกันด้วยแบรนด์ MG ซึ่งในปีนี้จะมีการเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV รุ่น MG 4 Electric X Power ซึ่งได้มีการปรับเปลี่ยนหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว ระบบเบรก สีตัวถังใหม่คือ สีเรซซิ่งกรีน แบตเตอรี่ชาร์จได้เร็วถึง 70 เปอร์เซ็นต์ โดยใช้เวลาเพียง 35 นาทีเท่านั้นในการชาร์จ  สำหรับความอึดในการวิ่งหลังจากชาร์จแบตเตอรี่เต็ม จะอยู่ที่ 380 กิโลเมตร

สำหรับราคาเปิดตัวของรถไฟฟ้า มีการเผยว่าจะอยู่ที่ราว ๆ 1,599,000 บาท ซึ่งรุ่น MG 4 Electric X Power ถือว่ามีความน่าสนใจมาแรงมากทีเดียว เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดของทาง MG เลยก็ว่าได้

รถไฟฟ้า EV 2024 MG 4 Electric X Power

ขอบคุณภาพจาก MG

2. BMW iX2 xDrive 30 M Sport

หากใครชอบความหรูหราแบบไม่ตะโกนของ BMW แบรนด์ดังจากประเทศเยอรมัน คุณต้องถูกใจรถพลังงานไฟฟ้า EV BMW iX2 xDrive 30 M Sport อย่างแน่นอน เพราะนอกจากตัวรถภายนอกที่เป็นรถไฟฟ้าทรงสปอร์ตคูเป้ SUV จะดูดีสมฐานะ BMW แล้ว สมรรถนะภายในเขายังใส่มาแบบจัดเต็ม โดยระยะทางวิ่งสูงสุดหลังขาร์จเต็มอยู่ที่ 449 กิโลเมตร ไฟหน้าและไฟท้าย LED และมีห้องโดยสารที่กว้างนั่งสบาย

นอกจากนี้ BMW ยังใส่ระบบ BMW Head-up Display มาในรถด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีฉายภาพขึ้นกระจกหน้า เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ใช้สมาธิกับตำแหน่งเดิมเต็มที่ ไม่มีละสายตา ไม่ต้องหันคอไปมา การชาร์จแบตเตอรี่ก็ทำได้เร็ว ใช้เวลาเพียง 30 นาที แต่ชาร์จได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงชาร์จ 10 นาทีวิ่งได้ไกลถึง 120 กิโลเมตร

ราคาเปิดตัวในไทยของรุ่น BMW iX2 xDrive 30 M Sport สนนราคาอยู่ที่ 3,399,000 บาท ราคานี้มาพร้อมกับประกันตัวรถ 4 ปี และประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หากใครงบถึงคงต้องจัดหน่อยแล้ว

รถไฟฟ้า EV 2024 BMW iX2

ขอบคุณภาพจาก BMW

3. Hyundai Ioniq 6

มาถึงรถรุ่นรางวัลระดับโลกด้านดีไซน์อย่าง รถไฟฟ้า EV 2024 EV Hyundai Ioniq 6 ซึ่งเตรียมเปิดตัวในไทยเช่นกัน รุ่นนี้มาพร้อมรูปแบบของรถยนต์ซีดานทรงเท่ที่ไม่มีดีแค่ดูดี แต่รูปลักษณ์โค้งมนยังช่วยให้รถเคลื่อนตัวได้ง่าย เพิ่มพลังให้การขับขี่ของคุณให้ลื่นไหลยิ่งขึ้น 

รอบคันมีการใช้ไฟ LED มากถึง 700 ดวง ที่จับประตูเรียบติดไปกับตัวรถ กระจกมองข้างแบบแก้ว เรียกได้ว่าขับไปไหนก็สะดุดตาแน่นอน ในส่วนของการชาร์จแบตเตอรี่ใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 36 นาทีจะชาร์จได้ราว 70 เปอร์เซ็นต์ หลังชาร์จเต็มจะวิ่งได้ระยะไกลถึง 583 กิโลเมตร ชาร์จ 5 นาที คุณจะวิ่งรถได้ไกลถึง 131 กิโลเมตรเลยทีเดียว

การตกแต่งภายในก็ไม่น้อยหน้า เพราะฮุนไดยกทัพไฟ Ambient Light กว่า 64 เฉดสี ช่วยให้ผู้ใช้งานและผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายระหว่างขับขี่ แต่ไฮไลต์เด็ดคือรุ่นนี้มีการออกแบบบริเวณเกียร์ที่ราบเรียบ เพิ่มพื้นที่การใช้งาน ใครเป็นนักธุรกิจงานรัดตัวหรือคนทำงานที่ต้องพกแลปท็อปอยู่ตลอดเวลา คุณก็สามารถใช้พื้นที่เกียร์วางคอมและทำงานได้เลย

สำหรับราคาเปิดตัวยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า Hyundai จะเลือกเปิดตัวที่ราคาเท่าใดกันแน่ แต่ราคาที่วางจำหน่ายในประเทศอเมริกาอยู่ที่ราว ๆ 1.45 ล้านบาท ส่วนในอังกฤษเปิดตัวที่ 2 ล้านต้น ๆ

รถไฟฟ้า EV 2024 Hyundai Ioniq 6

ขอบคุณภาพจาก Hyundai

4. KIA EV9

ถึงตาของรถไฟฟ้า EV 2024 SUV ที่น่าสนใจอย่าง KIA EV9 จาก KIA Motor ซึ่งค่ายนี้เขาจัดเต็มมากเรื่องการประกันคุณภาพตัวรถนานถึง 7 ปี และแบตเตอรี่นานถึง 8 ปี เป็นรถทรงยาวดีไซน์เหลี่ยม ดูเท่และคล่องตัวเอาเรื่อง ด้านหน้ารถจะยื่นออกมาเยอะเพราะทาง KIA ต้องการให้ดูเหมือนทรงจมูกเสือ ที่จับประตูเรียบติดกับตัวถัง เพิ่มความสมาร์ตและโมเดิร์น

มาพร้อมกับห้องโดยสาร 3 แถวขนาดใหญ่ 6 ที่นั่งและ 7 ที่นั่ง หากเป็น 6 ที่นั่งสามารถหมุนเก้าอี้แถวสองเข้าหาแถวที่ 3 ได้ ในขณะที่ความพิเศษของรุ่น 7 ที่นั่ง คือ เบาะแถวกลางสามารถปรับเอียงได้ เพื่อให้ใช้งานเบาะแถวที่ 3 ได้สะดวกยิ่งขึ้น ส่วนแถวหน้าสุดต้องถูกใจผู้ใหญ่วัยปวดหลังกันแน่นอน เพราะ KIA EV9 เขาใส่เบาะนวดและที่พักขาเข้ามา รวมถึงใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตเบาะ รวมถึงส่วนต่าง ๆ ของรถ ถือว่าเป็นการรักโลกตั้งแต่รถไปจนถึงระบบไฟฟ้า EV เลยทีเดียว

แบตเตอรี่ของ KIA EV9 ยังทำออกมาได้ดีไม่แพ้รุ่นไหน วิ่งได้ไกลสุดเมื่อชาร์จเต็ม 443 กิโลเมตร ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่จาก 10 เปอร์เซ็นต์ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เพียง 20 นาทีเท่านั้น

โดยราคาเปิดตัวในไทยยังคงต้องจับตากันต่อไป โดยในต่างประเทศได้มีการเปิดตัว KIA EV9 อยู่ที่ราว ๆ 1.8 ล้านบาท ซึ่งต้องลุ้นกันต่อไปว่าราคาเปิดตัวในประเทศไทยจะออกมาตามนี้ หรือแรงกว่านี้หรือไม่

รถไฟฟ้า EV 2024 KIA EV9

ขอบคุณภาพจาก KIA

5. AVATR 11

ปิดท้ายกันที่รถ EV พลังงานไฟฟ้า AVATR 11 ซึ่งเป็นรถ SUV ทรงคูเป้ดีไซน์สุดล้ำเช่นเคย เครื่องยนต์มีน้ำหนักที่เบากว่ารถไฟฟ้าเจ้าอื่น ทำให้ขับขี่ได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่รู้สึกถ่วง ทำงานเงียบ ในการชาร์จ 1 ครั้งจึงสามารถขับได้ไกลถึง 630 กิโลเมตร ชนะเจ้าอื่นที่เปิดตัวใกล้กันไปได้ไกลเลยทีเดียว ชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็ว 80 เปอร์เซ็นต์ใช้เวลาเพียง 25 นาที และการชาร์จจาก 30 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 15 นาที

อีกหนึ่งความพิเศษคือระบบไฟ LED Interactive Screen ซึ่งอยู่ตรงบริเวณที่ปัดน้ำฝน สามารถแสดงข้อความและรูปอีโมจิได้ ดีไซน์ให้ความรู้สึกหรูมีระดับสุด ๆ ตั้งแต่ด้านนอกไปจนถึงด้านใน ส่วนของตัวรถด้านในมีให้เลือกทั้งรุ่น 4 และ 5 ที่นั่ง เบาะนั่งแยกจากกัน

สำหรับราคาคาดการณ์ของรถ EV AVATR 11 คาดว่าอยู่ที่ราว ๆ 1.5 ถึง 1.8 ล้านบาท นั่นเอง

รถไฟฟ้า EV 2024 AVATR 11

ขอบคุณภาพจาก AVATR

น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยสำหรับขบวนทัพของ รถไฟฟ้า EV 2024 ที่ต่อแถวเตรียมเปิดตัวในตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในบ้านเรา ซึ่งต้องยอมรับว่าสมรรถนะน่าสนใจไม่น้อย แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างแรงเช่นเดียวกัน คราวนี้คงต้องไปพิจารณากันต่อแล้วว่าแต่ละคนจะงบถึงและถูกใจสเปกรถที่แต่ละค่ายรถจัดมาให้หรือไม่

สำหรับใครที่รอซื้อรถ EV คันใหม่คงต้องอดใจอีกนิด แต่หากเป็นรถที่คุณใช้งานอยู่แล้วไม่ต้องอดใจรอ โดยเฉพาะการซื้อ ประกันรถยนต์ไฟฟ้า EV ชั้น 1 ที่คุ้มครองความเสียหายทั้งตัวรถ แบตเตอรี่ อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้า ผู้ขับ คู่กรณี และไม่ว่าจะรถหาย ไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ก็คุ้มครองสูงสุดถึง 10 ล้านบาท แถมไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก เบี้ยเริ่มต้นเพียง ฿2,XXX/เดือน พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่ ช่วยปกป้องทรัพย์สินของคุณ รวมถึงชีวิตของผู้โดยสารทุกคนที่คุณรักอีกด้วย

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DA Banner 06

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก https://www.directasia.co.th/

ข่าวรถแนะนำรถไฟฟ้า EV มาแรงในปี 2024 เปิดตัวล่าสุดในไทย