รถใหม่ที่จะเปิดตัวพฤศจิกายน 2014 นี้

by | พ.ย. 27, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ช่วงปลายปีแบบนี้อะไรๆ ก็ดูจะคึกคัก บรรยากาศเย็นสบาย จิตใจผ่องแผ้วสดชื่นแจ่มใส พร้อมที่จะจับจ่ายกันเต็มที่ (หรือเปล่า) ทางด้านวงการรถยนต์เป็นอีกหนึ่งอุตสหากรรมที่คึกคักไม่แพ้ใคร

ช่วงปลายปีแบบนี้จะมีงานแสดงรถยนต์ที่รวมรถรุ่นต่างๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยมาไว้ที่เดียวให้ผู้ที่ต้องการจะซื้อรถยนต์ใหม่ได้เดินชมกันอย่างจุใจ ซึ่งมีกำหนดการออกมาแล้วว่า Motor Expo ปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน–10 ธันวาคม 57

ด้วยเป็นช่วงเวลาสำคัญ เดือนนี้จึงมีรถยนต์รุ่นใหม่จ่อคิวเปิดตัวกันเป็นทิวแถว มาดูกันว่ามีรุ่นอะไรบ้าง และมีรุ่นที่อยู่ในความสนใจบ้างหรือเปล่า

All New Mazda 2

ก่อนหน้าวันที่ผมจะเขียนบทความนี้ ได้มีจัดแถลงข่าวเปิดสายการผลิตขึ้นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว พร้อมแจ้งกำหนดการอย่างชัดเจนว่าจะเปิดตัวในงาน Motor Expo พร้อมเปิดให้จองภายในงานด้วย ที่น่าติดตามเป็นอย่างมากคือ ในการเปิดตัวที่ประเทศไทย ทางมาสด้าจะนำ All New Mazda 2 รุ่นซีดานมาเปิดตัวเป็นแห่งแรกของโลกด้วย

สำหรับข้อมูลของ All New Mazda 2 ก็เป็นไปอย่างที่เคยอัพเดทให้ทราบกันก่อนหน้านี้แล้ว ว่าจะทำตลาดภายใต้โครงการอีโคคาร์เฟสสอง โดยมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รุ่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G 1.3 และเครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D 1.5

All New Nissan X-Trail

เป็นรถ SUV ที่หลายคนให้ความสนใจในช่องสองเดือนที่ผ่านมา ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยโดดเด่นไม่แพ้รุ่นไหนๆ ช่วงประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน นิสสัน ประเทศไทย ได้มีการอัพเดทหน้าเว็บไซต์เพื่อให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ All New Nissan X-trail ไปบ้างแล้ว

จากข้อมูลทำให้ทราบว่ารุ่นที่จะจำหน่ายในประเทศไทยจะเป็นรุ่นเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง เครื่องยนต์มีให้เลือก 2 รุ่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เป็นเครื่องยนต์ Direct Injection และเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร มีกำหนดเปิดตัว 18 พฤศจิกายน 57

Honda HR-V

ได้รับความสนใจไม่น้อยเช่นกันสำหรับ Subcompact SUV จากค่ายฮอนด้า Honda HR-V หรืออีกชื่อหนึ่งที่ใช้ในญี่ปุ่น Honda Vezel ด้วยดีไซน์ รูปทรง และขนาดตัวก็ต้องบอกว่าน่าสนใจจริงๆ ถ้าราคาอยู่ในระดับที่ไม่สูงเกินไปด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งน่าสนใจมากๆ เดี๋ยวก็จะได้รู้กันแล้ว มีกำหนดเปิดตัว 18 พฤศจิกายน 57

All New Mitsubishi Triton

มาดูทางด้านรถกระบะกันบ้าง มิตซูบิชิก็มีกำหนดการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ของค่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้เหมือนกัน และในวันที่ 18 เช่นกัน ไม่รู้วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้เป็นวันมหาฤกษ์อะไรหรือเปล่า ใครที่สนใจรถกระบะเอาเป็นว่าปลายปีจะมีรถรุ่นใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกรุ่นให้เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม

จริงๆ นี่ยังบอกไม่ครบทุกรุ่นที่เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนปีนี้นะครับ แต่คัดเฉพาะรถรุ่นที่ค่อนข้างเป็นกระแสและได้รับความสนใจค่อนข้างมาก ส่วนการซื้อประกันภัยรถยนต์กับ DirectAsia.com ประเทศไทย ไม่ว่าจะช่วงไหนๆ ของปี โปรโมชั่นและบริการก็ยังจัดให้ลูกค้าอย่างเต็มที่เสมอนะครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia

 

ข่าวรถรถใหม่ที่จะเปิดตัวพฤศจิกายน 2014 นี้