ส่องรถใหม่ในงาน Motor Expo 2013 ที่น่าสนใจ ตอนที่ 1

by | พ.ย. 29, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

งาน Motor Expo 2013 เริ่มแล้ว บุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคมนี้ วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดให้เข้าชมงานได้ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. พื้นที่จัดงานคือ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ผมไปเดินงานมาแล้วเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดให้สื่อมวลชนได้เข้าไปทำข่าวก่อน ขนาดเป็นรอบสื่อมวลชนก็ใช่ว่าจะเดินถ่ายรูปและเก็บข้อมูลกันได้แบบสะดวกๆ นะ เฉพาะสื่อมวลชนไทยเองหลากหลายแขนงก็มีจำนวนเยอะแล้วยังมีสื่อต่างชาติอีกด้วย ผู้คนแน่นไม่แพ้รอบทั่วไปเลย แต่ก็ไม่พลาดที่จะเก็บข้อมูลรถใหม่ที่กำลังเป็นกระแสมาคุยให้ฟังกัน จะประมวลข้อมูลรถคร่าวๆ ให้ทราบเฉพาะรุ่นที่ค่อนข้างจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษนะครับ แล้วหลังจากนี้จะทยอยอัปเดตและรีวิวข้อมูลรถรุ่นต่างๆ ให้ทราบกันอีกที

New Yaris ของ Toyota เป้าหมายใหม่ของคนที่สนใจ Eco Car

ผมเชื่อว่าใครที่กำลังสนใจหรือจะซื้อรถ Eco Car ต้องมี New Yaris อยู่ในตัวเลือกแน่นอน ด้วยชื่อชั้นของค่ายรถยนต์ ความเชื่อมั่นใจในคุณภาพของตัวรถ และระดับราคาที่ไม่ได้สูงกว่ารุ่นอื่นๆ ในกลุ่มเดียวกัน ถ้าเทียบรถในกลุ่ม Eco Car ตอนนี้ New Yaris ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ คุณภาพของรถในเรื่องของการออกแบบและงานประกอบถือว่าทำออกมาได้ดี และใครที่อยากได้รถ Eco Car ที่มีพื้นที่กว้างขวางสักหน่อย New Yaris ก็น่าจะตอบโจทย์ ถ้าดูจากสเป็คจะเห็นว่ามิติตัวรถจะยาวกว่ารถในกลุ่มเดียวกัน

Ford Fiesta เป็นที่สนใจอย่างมากในขุมพลัง Ecoboost

Fiesta รุ่นก่อนถือว่าประสบความสำเร็จอยู่แล้วในเรื่องของความนิยมและยอดขาย ในรุ่นใหม่นี้น่าจะยิ่งตอกย้ำความสำเร็จขึ้นไปอีก เพราะมีหมัดเด็ดเป็นเครื่องยนต์ Ecoboost ขนาด 1.0 ลิตร ที่เล็กแต่จี๊ดจ๊าดมาก ไม่ว่าสื่อไหนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเจ๋งจริงๆ ทั้งแรงและประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ได้รับการจับตาเป็นพิเศษ Fiesta รุ่นใหม่มีให้เลือกทั้งรุ่น 4 และ 5 ประตู สำหรับค่าตัวสนนราคาอยู่ที่ 779,000 บาท

Ford Ecosport รถอเนกประสงค์ของคนเมือง นี่ก็น่าสนใจไม่น้อย

ส่วนตัวผมเองกำลังสนใจรถแบบนี้มากๆ เพราะการใช้งานในเมืองโดยเฉพาะในหน้าฝนที่มักจะมีน้ำท่วมขังไปทั่วกรุงเทพฯ ครั้นจะซื้อรถ SUV คันใหญ่ๆ มาใช้ก็เกินความจำเป็นไปหน่อย Ford Ecosport จึงเป็น Compact SUV ที่หลายคนก็น่าจะสนใจเหมือนกัน เบื้องต้น Ecosport มีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเท่านั้น โดยมี 4 รุ่นย่อยให้เลือก ราคาเริ่มต้น 669,000 – 829,000 บาท ถ้าใครสนใจรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์ Ecoboost 1.0 ต้องอดใจรอไปก่อน ดีไซน์ของ Ecosport ก็ดูสวยและทันสมัยดี แต่ถ้าเปรียบเทียบกับ Nissan Juke แล้วอาจจะไม่จี๊ดเท่า

Nissan Juke มันจี๊ดมาก คนมุงกันเพียบ

เป็น Sport Crossover หรือรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ดีไซน์เรียกทันสมัยและดูเนี๊ยบมาก ขุมพลังของ Juke เป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร 4 สูบ มี 2 รุ่นให้เลือกคือ 1.6E และ 1.6V ราคาอยู่ที่ 819,000 บาท และ 858,000 บาท ใครสนใจ Juke หรือ Ecosport ไปลองนั่งและสัมผัสดูเลยว่านั่งสบาย ขึ้น-ลงสะดวก และกว้างขวางพอไหม และตอบโจทย์หรือเปล่า

ใครที่เล็งรถรุ่นไหนไว้ไปดูกันได้เลย ไปที่เดียวจบเลย สามารถดูรถที่สนใจพร้อมกันได้ครบทุกรุ่น และในงานต้องมีโปรโมชั่นหรือแคมเปญอะไรๆ พิเศษกว่าช่วงเวลาอื่นๆ แน่นอน ได้รถใหม่ในงานแล้ว ปีแรกอาจจะฟรีประกันภัย แต่ปีต่อไปอย่าลืมนึกถึงและซื้อประกันกับ Direct Asia นะครับ

อ่าน “ส่องรถใหม่ในงาน Motor Expo 2013 ที่น่าสนใจ ตอนที่ 2” คลิกเลย!

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถส่องรถใหม่ในงาน Motor Expo 2013 ที่น่าสนใจ ตอนที่ 1