ส่องรถใหม่ในงาน Motor Expo 2013 ที่น่าสนใจ ตอนที่ 2

by | ธ.ค. 2, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

เขียนบทความแนะนำรถใหม่ที่ได้รับความสนใจในงาน Motor Expo 2013 ไปแล้วตอนหนึ่ง นึกขึ้นได้ว่ายังมีรถอีก 2 รุ่นที่ไม่เขียนถึงสักหน่อยคงไม่ได้ เพราะได้รับความสนใจไม่แพ้กับ 4 รุ่นที่เขียนถึงไปในตอนแรก รุ่นที่เขียนถึงไปตอนแรกก็คือ Toyota New Yaris, Ford Fiesta EcoBoost, Ford Ecosport และ Nissan Juke อ่าน “ส่องรถใหม่ในงาน Motor Expo 2013 ที่น่าสนใจ ตอนที่ 1

รถรุ่นใหม่ที่ได้รับความสนใจในงาน Motor Expo ครั้งนี้ต่างก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วก่อนงานไม่นานนัก บางรุ่นจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวไปแล้วแต่ก็ยังไม่ได้เปิดราคา เพิ่งมาเปิดราคาในงานนี้ ทุกรุ่นที่เปิดตัวใหม่ต่างก็ได้รับความสนใจมีคนมุงดูลองนั่งลองสัมผัสกันล้นหลามเป็นเรื่องปกติ คุณสนใจตัวไหนอยู่บ้างครับ ใช่ 4 รุ่นที่ผมเขียนแนะนำไปแล้วในบทความแรกหรือเปล่า หรือว่ากำลังสนใจ 2 รุ่นที่กำลังจะเขียนถึงในตอนนี้ Mazda CX5 กับ Isuzu MU-X

Mazda CX5 อเนกประสงค์ 5 ที่นั่ง

เทคโนโลยี SkyActiv ทั้งคัน

ส่วนตัวผมชอบการออกแบบรถยนต์ของค่ายนี้อยู่แล้วนะ ผมว่าแนวทางเขาชัดเจนมากในเรื่องของความสปอร์ต CX5 ก็เหมือนกัน เป็น Crossover คันหนึ่งที่สวยสปอร์ตไม่แพ้ใคร นอกจากเรื่องของความสวย สิ่งที่ทำให้รถอเนกประสงค์  5 ที่นั่งคันนี้ได้รับความสนใจค่อนข้างมากก็คือ เทคโนโลยี SkyActiv ที่ Mazda เขาติดตั้งมาให้เต็มคัน ระบบที่น่าสนใจคงเป็นส่วนของเครื่องยนต์ SkyActiv ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ GDI ที่พัฒนาจนสามารถเพิ่มอัตราส่วนกำลังอัดได้สูงถึง 14 : 1 โดยทาง Mazda อ้างว่าให้ทั้งความแรงและความประหยัด ผมมีโอกาสได้ทดลองขับรุ่น 2.0 แล้ว ถือว่าตอบสนองได้ดีและขับสนุกทีเดียว แต่ไม่ได้ทดลองจับอัตราสิ้นเปลืองว่าประหยัดแค่ไหน ในส่วนของการออกแบบภายในห้องและความอเนกประสงค์ก็ทำได้ค่อนข้างดี นับว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ

Isuzu MU-X อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง

โฉมใหม่หรูหราไม่เบา

นี่ก็เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ถ้าใครที่กำลังพิจารณาอเนกประสงค์ระดับ 7 ที่นั่ง ต้องมี MU-X อยู่ในตัวเลือกแน่นอน MU รุ่นใหม่ล่าสุดนี้นับว่าออกแบบได้สวยและดูหรูหราใช้ได้ คงเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ใช้ไม่น้อยล่ะ เพราะแค่ช่วงเปิดตัวก็ทำยอดจองไปแล้วกว่า 5,000 คัน ส่วนตัวผมมองภาพลักษณ์ Isuzu ว่าออกแนวเสี่ยๆ เถ้าแก่ๆ แต่ MU-X นี่เปลี่ยนความรู้สึกของผมได้เลย ดูแล้วมีความหรูหราร่วมสมัยมากขึ้น ภายในห้องโดยสารก็ออกแบบได้ดีเช่นกัน ถ้าใครสนใจรุ่นนี้เขามีให้เลือก 4 รุ่นย่อยคือ รุ่น 2.5 2WD, 2.5 4WD, 3.0 2WD และ 3.0 4WD มีสีให้เลือก 5 สีคือ สีน้ำตาลสแปนิช, บรอนซ์ฟ้านอร์วีเจียน, บรอนซ์เงินอาร์กติก, ดำออสเตรเลียนโคล และขาวมุกเอเวอเรสต์ ไม่รู้ว่าสีอื่นเป็นยังไง แต่ชอบสีน้ำตาลสแปนิชที่ Isuzu ใช้เปิดตัว สวยดีนะ!

ใครไปจองรถที่งาน Motor Expo แล้วได้โปรโมชั่นอะไรดีๆ อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะครับ ไปแชร์ที่แฟนเพจ DirectAsia.com Thailand จะได้เป็นข้อมูลให้กับคนอื่นๆ ด้วย

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia

 

ข่าวรถส่องรถใหม่ในงาน Motor Expo 2013 ที่น่าสนใจ ตอนที่ 2