รถเด่นโดนใจในหนังเรื่อง Need For Speed 2014

by | ก.ค. 30, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

เพิ่งได้ดูหนังเรื่อง Need For Speed เพราะตอนที่เข้าโรงช่วงนั้นยุ่งมาก ก็เลยต้องเปลี่ยนแผนเป็นโฮมมูฟวี่แทน เนื้อเรื่องผมรู้สึกกลางๆ ไม่ได้ดีมากแต่ก็ไม่ใช่ว่าแย่ แต่สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ได้คะแนนไปในทางบวกจากผมคงเป็นบรรดาสปอร์ตคาร์ระดับพระกาฬ

นั่งดูไปพลางก็คิดไปว่าคงต้องเขียนถึงบรรดารถแรงที่อยู่ในหนังเรื่องนี้สักหน่อย คงสรุปเอาเฉพาะรุ่นที่โดดเด่นและโดนใจผมเท่านั้น ถ้าจะเขียนถึงทุกรุ่นเหมือน Transformer 4 คงต้องร่ายยาวกันถึง 3 ตอนอีกแน่

เริ่มเรื่องขึ้นมาก็เป็นการแข่งรถกันเองบนถนนหลวงของพระเอก รถแข่งในช่วงแรกยังเป็นรถแรงระดับบ้านๆ อย่าง Saleen S7, Ford Gran Torino, Pontiac GTO ประมาณนี้ ความตื่นตาบังเกิดขึ้นก็ตอนที่พระเอกแข่งรถเสร็จแล้ว จากนั้นเพื่อนเก่าที่หมางใจกันก็มาติดต่อให้ประกอบรถระดับตำนานที่เป็นรถเด่นในเรื่องให้ นั่นก็คือ…

Ford Shelby GT500 2013

ส่วนตัวผมเป็นแฟนรถรุ่นนี้อยู่แล้ว พอได้มาเห็นโลดแล่นเป็นรถเด่นในหนังเรื่องนี้ยิ่งถูกใจ จะไม่ชอบได้ไงสวยงามซะขนาดนี้ เรื่องสมรรถนะก็ไม่เป็นสองรองใคร ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ขนาด 5.8 ลิตร ที่เสกสรรค์กำลังงานได้ถึง 620 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ชม. ใช้เวลาเพียง 3.6 วินาที มีความเร็วสูงสุด 190 ไมล์/ชม. หรือ 305 กม./ชม. ในเรื่อง GT500 ได้โชว์ลวดลายอยู่หลายนาที นั่งดูไปพลางฟังเสียงเครื่องยนต์ที่เฟี้ยวฟ้าวเป็นอะไรที่เพลิดเพลินมาก

ถัดจากนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่วงสำคัญของเรื่องที่มีการสูญเสียเกิดขึ้น เป็นฉากที่พระเอกเสียเพื่อนสนิทในกลุ่มไป จากการแข่งรถแบบบ้าระห่ำ ซึ่งมีรถแรงๆ รุ่นหนึ่งเป็นตัวดำเนินเรื่องนั่นคือ…

McLaren P1

เป็นรถยนต์สปอร์ตแบบไฮบริดที่ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์ V8 ความจุ 3.8 ลิตร พร้อมเทอร์โบคู่ และมอเตอร์ไฟฟ้า จนสามารถรีดแรงม้าได้ถึง 903 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 2.8 วินาทีแค่นั้น ความเร็วสูงสุด 217 ไมล์/ชม. หรือ 347 กม./ชม.สนนราคาก็ไม่เท่าไร แค่ประมาณ 37 ล้านบาท (เอง)

มาถึงช่วงท้ายของเรื่อง ที่มีการรวมตัวกันของรถระดับพระกาฬหลายรุ่นเลยที่จะต้องแข่งกัน ผมขอเขียนถึงเฉพาะคันที่เด่นๆ และผมชอบเป็นการส่วนตัวแล้วกัน นี่เลย…

direct asia

Lamborghini Sesto Elemento

ยังตราตรึงใจกับ Aventador ของ Lamborghini ใน Transformer 4 ไม่หาย ก็ได้มาเจอกับอีกหนึ่งผลงานของค่ายนี้อีกแล้ว ประทับใจไม่แพ้กัน สำหรับ Sesto Elemento มีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ V10 ความจุ 5.2 ลิตร 520 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 2.4 วินาทีความเร็วสูงสุด 186 ไมล์/ชม. หรือ 298 กม./ชม.

Bugatti Veyron Super Sport

ค่ายนี้ก็โชว์ผลงานไว้ใน Transformer 4 เหมือนกัน ในเมื่อหนังต้องการถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งรถระดับแถวหน้าแล้วจะไม่ให้เอา Bugatti Veyron กันล่ะ เครื่องยนต์ก็ไม่เท่าไรแค่ 16 สูบ แรงม้าก็แค่เบาะ 1,200 แรงม้าเท่านั้นเอง

คันอื่นๆ ที่ไม่ได้เขียน อย่าง Saleen S7 Twin Turbo, GTA Spano, Koenigsegg Agera ฯลฯ ก็สวยและแรงไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน แต่ด้วยพื้นที่ เอาเป็นว่าเขียนถึงพอหอมปากหอมคอแค่นี้แล้วกัน แต่ถ้าใครอยากแชร์ถึงรุ่นอื่นๆ ด้วยก็ไม่ว่ากันโพสต์คอมเมนต์ไว้ท้ายบทความได้เลย

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถรถเด่นโดนใจในหนังเรื่อง Need For Speed 2014