เปิดตัว MG6 รถยนต์คันแรกจากสายพานการผลิตอย่างเป็นทางการ

by | มิ.ย. 9, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

MG (Morris Garages) เป็นยี่ห้อรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีเอกลักษณ์ มีความแรง มีความหล่อ มีคุณสมบัติหลายๆ อย่างที่คนรักรถให้ความสนใจ และเป็นรถยี่ห้อหนึ่งที่อยู่ในใจหลายๆ คนในอดีต

แล้วด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม MG ได้เงียบหายไปจากความรู้สึกของคนใช้รถอยู่พักใหญ่ โดยเฉพาะผู้ใช้รถชาวไทย วันนี้ MG กลับมาอีกครั้งภายใต้การคุมบังเหียรของ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด ซึ่งหลายคนให้นิยามถึงการกลับมาครั้งนี้ของ MG ว่าเป็นรถลูกครึ่งระหว่างอังกฤษและจีน

New MG6 2014

ข่าวคราวการเข้ามารุกตลาดในเมืองไทยอีกครั้งของ MG เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2013 จากการแถลงข่าวการร่วมทุนกันระหว่าง เซี่ยงไฮ้  ออโตโมทีฟหรือ SAIC ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน กับกลุ่มซีพี (CP) ตั้งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด ในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์แบรนด์อังกฤษ “MG” เพื่อบุกตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในไทยและอาเซียน โดยใช้เงินลงทุนกว่า 9,000 ล้านบาทตั้งฐานการผลิตในไทย

ถัดจากนั้นอีก 5 เดือนคนไทยก็ได้ยลโฉม MG6 รถยนต์รุ่นแรกที่ เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จะนำมาทำตลาดในไทยแบบตัวเป็นๆ อย่างใกล้ชิดในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์  2014 โดยบูธของ MG ในครั้งนั้นใหญ่โตและโดดเด่นพอสมควร เรียกว่าใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา พร้อมกับการนำรถ MG6 ซึ่งมีอยู่ 2 รุ่นมาจอดให้ดูหลายคันด้วยกัน

จากที่ติดตามความเคลื่อนไหวและความเห็นเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ พบว่ามีความเห็นแตกต่างกันไปในหลายๆ ด้าน บ้างก็ว่าน่าสนใจดีเพราะส่วนตัวชื่นชอบแบรนด์ MG เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บ้างก็ว่าดีไซน์ของ MG6 สวย บ้างก็ว่ายังเฉยๆ บ้างก็ว่าอยากรู้ว่าเครื่องยนต์ 1.8 ของ MG6 จะแรงแค่ไหน ประหยัดหรือว่ามีอัตราสิ้นเปลืองเป็นอย่างไร บ้างก็ว่าก็น่าสนใจแต่ขอดูราคาก่อน บ้างก็ว่าตัวรถน่าสนใจ แต่ยังไม่มั่นใจบริการหลังการขาย

อีก 2 เดือนต่อมา ในวันที่ 4 มิถุนายน 2014 ทาง เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี ก็ได้จัดงานแถลงข่างอีกครั้งกับการเปิดตัว MG6 คันแรกที่ออกจากสายพานการผลิต โดยเชิญสื่อมวลชนไปทำข่าวกันถึง นิคมอุตสาหกรรม เหมราช อีสเทิร์น ซีบอร์ด จังหวัดชลบุรี

สำหรับ MG6 นั้นจะมี 2 รุ่นให้เลือกแบ่งตามประเภทของตัวถังคือ รุ่นซีดาน (Sedan) 4 ประตู และรุ่นฟาสต์แบ็ก (Fastback) 5 ประตู เครื่องยนต์มีขนาด 1.8 ลิตร กำลังงานสูงสุด 161 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 215 นิวตัน-เมตร เกียร์เป็นแบบ Dual Clutch Transmission 6 สปีด

มาถึงตอนนี้หลายคนคงอยากรู้กันแล้วว่าแล้วราคาค่าตัวล่ะ อยู่ที่เท่าไร เผื่อว่าจากที่ไม่สนใจ แต่ถ้าราคาดีก็อาจจะหันมาพิจารณา เอาเป็นว่ารออีกหน่อย เพราะเขาจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (อีกครั้ง) พร้อมกับเปิดราคาในวันที่ 19 มิถุนายน 2014  ติดตามเรื่องนี้ได้บน Facebook DirectAsiaThailand

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถเปิดตัว MG6 รถยนต์คันแรกจากสายพานการผลิตอย่างเป็นทางการ