All New Mazda 3 สำรวจออฟชั่นและราคาก่อนขายจริง ตอนที่ 1

by | ก.พ. 28, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

เป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งที่มีกระแสค่อนข้างแรงสำหรับ All New Mazda3 ถือเป็นรถที่อยู่ในความสนใจของหลายคน ทั้งนี้อาจเป็นเพราะช่วงนี้ยังไม่มีรถรุ่นอื่นที่จะเปิดตัวในช่วงเดียวกัน ประกอบกับ Mazda3 เองก็มีดีอยู่พอตัว

เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังสนใจรถรุ่นนี้ ลองไปสำรวจกันสักหน่อยว่ารุ่นที่จะขายในไทยจะมีสเป็คอย่างไรบ้าง มีกี่รุ่น เครื่องยนต์จะเป็นรุ่นไหน และราคาจะอยู่ที่เท่าไร เป็นการคาดการณ์ก่อนที่รถรุ่นนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

รีวิว All New Mazda 3

ภายใต้ความสวยงามของการออกแบบภายนอกที่มีทั้งความสปอร์ต ทันสมัย และความปราดเปรียว อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟท้าย หรืออื่นๆ ที่จะติดตั้งมาให้นั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยหรือคุณสมบัติที่ต่างกันบ้าง โดยโคมไฟหน้าที่เป็นโปรเจ็กเตอร์จะมีทั้งแบบที่เป็นฮาโลเจนและเป็น Bi-Xenon ในรุ่นเริ่มต้นน่าจะเป็นฮาโลเจน และในรุ่นที่สูงกว่าคงต้องเป็น Bi-Xenon แต่จะเป็นรุ่นไหนยังไง คงต้องรอความชัดเจนกันอีกที

อีกส่วนหนึ่งที่ด้านหน้าคือไฟตัดหมอกจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานกับบางรุ่นเท่านั้น ส่วนไฟท้ายจะมีทั้งแบบฮาโลเจน และในรุ่นสูงๆ ก็จะเป็นแบบ LED

ล้อและยางที่มีมาให้จะเป็นล้ออัลลอยด์ซึ่งมีอยู่ 2 ขนาดคือ ขนาด 16 นิ้ว (16×6.5J) มาพร้อมยาง 205/60 R16 และขนาด 18 นิ้ว (18x7J) มาพร้อมยาง 215/45 R18

direct asia

ภายในห้องโดยสารมีระบบอำนวยความสะดวกที่เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้ใช้งานหลายระบบด้วยกัน ระบบและอุปกรณ์ที่น่าสนใจก็คือ หน้าจอ Active Driving Display หรือตัว Head-up Display ที่ทำหน้าที่แสดงข้อมูลการขับขี่, จอ Center Display แบบ Touch Screen ขนาด 7 นิ้ว และปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Commander Control ซึ่งมีมาให้แน่ๆ (ในรุ่นท็อปอีกตามเคย)

อุปกรณ์ที่กล่าวไปนั้นล้วนจัดอยู่ภายใต้การทำงานของระบบ Mazda Connect ที่มีความสามารถและช่วยตอบสนองการใช้งานได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อ Social Network ผ่านระบบ Bluetooth, เชื่อมต่อสมาร์ตโฟนผ่าน Bluetooth, มีระบบ Infotainment ที่ทำงานร่วมกับสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต ฯลฯ

ในส่วนของระบบเครื่องเสียงก็จะมีวิทยุ FM/AM พร้อมเครื่องเล่น CD/MP3 แบบ 1 แผ่น, เครื่องเล่น DVD และระบบนำทาง Navigator ซึ่งการควบคุมเครื่องเสียงสามารถทำผ่านสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัยได้เลย เพราะพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชัน ที่นอกจากจะมีสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงแล้ว ยังมีปุ่ม Voice Command ให้ใช้งานด้วย

ข้อมูลของอุปกรณ์หรือออปชั่นตลอดจนราคาของ All New Mazda3 ที่มีการเผยแพร่ออกมาทาง ClubMazda3SkyActiv ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีส่วนของเครื่องยนต์อีกที่หลายคนอยากรู้ว่าตกลงจะเป็นเครื่องความจุเท่าไรกันแน่ และที่สำคัญคือราคา ตกลงว่า Mazda ประเทศไทยจะขายรถรุ่นนี้เท่าไร

สนใจติดตามข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องยนต์และราคาของ All New Mazda 3 สามารถติดตามอ่านกันต่อได้เลย


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7844 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถAll New Mazda 3 สำรวจออฟชั่นและราคาก่อนขายจริง ตอนที่ 1