Lake Heaven Resort มัลดีฟเมืองไทย ณ กาญจนบุรี

by | ม.ค. 29, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

วันหยุดที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปพักผ่อนแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ แบบ 2 วัน 1 คืน เป็นทริปหนึ่งที่เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน และสถานที่ที่ไปพักผ่อนก็น่าประทับใจ มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจหลายแห่ง คิดว่าน่าจะเป็นทริปดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ได้ จึงอยากรีวิวเป็นข้อมูลเผื่อเพื่อนๆสนใจนะครับ

สถานที่ที่ไปพักผ่อนในทริปนี้ก็คือ Lake Heaven Resort รีสอร์ทเรือนแพซึ่งตั้งอยู่เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ จากกรุงเทพฯ ไปถึงที่นี่มีระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตรแค่นั้น ถ้าใครที่อยู่ฝั่งธนบุรี ก็จะใกล้ขึ้นมาหน่อย ระยะทางอาจจะอยู่ที่ประมาณ 180 กิโลเมตรเท่านั้น

เลคเฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค มัลดีฟแห่งแรกของไทย

พิกัดรีสอร์ทของเขื่อนศรีนครินทร์และรีสอร์ทแห่งนี้ก็คือ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจบุรีประมาณ 80 กิโลเมตร การเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนเพชรเกษมขาออก หรือจะใช้ถนนบรมราชนนีขาออกแล้วไปตัดเข้าถนนเพชรเกษมแถวๆ นครชัยศรีก็ได้ จากนั้นขับผ่านเมืองนครปฐมและมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี และตัดเข้าถนนหมายเลข 323 (ถนนแสงชูโต) มุ่งหน้าสู่อำเภอบ้านโป่ง และเลี้ยวขวาเพื่อไปจังหวัดกาญจนบุรี

ขับมาตามทางเรื่อยๆ จนเข้าอำเภอเมืองกาญจนบุรี ขับผ่านตัวเมืองโดยมุ่งหน้าสู่น้ำตกเอราวัณ ใช้ทางหลวงหมายเลข 3199 เมื่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3199 ถนนจะเป็นทางลาดยาง 2 เลน แม้ว่าถนนจะแคบไปสักหน่อย แต่สภาพผิวการจรจรค่อนข้างดี ขับไปตามทางอีกประมาณ 80 กิโลเมตร ให้ยึดป้ายเขื่อนศรีนครินทร์เอาไว้ เมื่อไปถึงเขื่อนศรีนครินทร์ให้ขับเลยไปอีกหน่อยก็จะถึง Lake Heaven Resort

ละแวกนี้จะมีแพพักในลักษณะเดียวกันอยู่หลายแห่ง และหลายราคา คุณอาจจะลองค้นหาที่พักที่ใกล้เคียงเปรียบเทียบดูก็ได้ ถ้าคุณไปพักที่อื่น อย่าลืมมาแชร์และแนะนำกันบ้างนะครับ ทางเข้าที่พักจะอยู่ทางซ้ายมือ จะมีซอยเข้าที่พักต่างๆ อยู่หลายซอย ให้สังเกตป้าย Lake Haven ซึ่งค่อนข้างใหญ่ ไม่น่าจะเลย แต่ถ้าขับไปจนถึงวัดท่ากระดานแสดงว่าคุณเลยแล้ว ซึ่งผมก็เลยเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆ

ผมลองหาข้อมูลดูหลายๆ ที่แล้ว คิดว่าที่นี่ลงตัวหลายๆ อย่าง ออกตัวก่อนว่าไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับที่นี่แต่อย่างใด (แต่ถ้าทางรีสอร์ทจะให้ส่วนลดพิเศษก็ยินดีนะครับ ..จะได้ไปอีก) ที่นี่มีทั้งที่พักบนฝั่งริมน้ำ และแพพัก ซึ่งแพพักก็มีสะพานเดินจากฝั่งไปได้เลย แพพักบางแห่งต้องอาศัยเรือในการเดินทางและต้องจอดรถทิ้งไว้บนฝั่ง การจัดวางผังที่พักดูน่าใช้บริการ และที่สำคัญมีเครื่องเล่นหลากหลาย จำพวกสไล์เดอร์ แพลม เรือยาง ต่างๆ และก็กิจกรรมทางน้ำทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเจ็ตสกี สปีดโบ้ท ล่องเรือ ฯลฯ

น่าเสียดายปนผิดหวังเล็กน้อยตรงที่วันที่ผมไปต้นไม้ใบหญ้าแถวนั้นค่อนข้างจะดูแห้งแล้ง ไม่เขียวครึ้มเลย ไม่อย่างนั้นอากาศเย็นๆ ในช่วงต้นปีแบบนี้ ทริปนี้คงเป็นอะไรที่น่าประทับใจมากๆ เชียวแหละ ถ้าใครมีเวลาหลายวัน หรือไปแบบไม่เร่งรีบ แถวๆ นั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้แวะหลายแห่ง ใกล้ที่สุดก็คือ เขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกเอราวัณ หรือไม่ก็น้ำตกห้วยขมิ้นเป็นอีกเป้าหมายที่ผมอยากจะไปอยู่เหมือนกัน

ใครที่ชอบขับรถกินลมชมวิว ช่วงที่ใช้ถนนหมายเลข 3199 ผมว่าก็ขับเพลินๆ ดี และช่วงสุดท้ายของการเดินทางประมาณสัก 10 กิโลเมตร ยังมีทางบนเขาที่ต้องขึ้น-ลงเนินให้ได้สนุกกับการเข้าโค้งอีกด้วย แต่อย่าสนุกจนประมาทนะครับ เพราะถือเป็นช่วงหนึ่งของการเดินทางที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้ ควรขับด้วยความระมัดระวัง และเผื่อความอุ่นใจอย่าลืมเช็คอายุประกันภัยรถยนต์ว่ายังคุ้มครองก่อนเดินทางนะครับ หากใครใกล้หมดแล้ว เชิญต่อประกันรถล่วงหน้าได้เลย ช่วงนี้ทาง DirectAsia.comมีโปรโมชั่นปีใหม่แจกฟรีบัตรเติมน้ำมัน บัตรกำนัล Big C และตั๋วหนัง สนใจก็รีบ ซื้อประกันรถยนต์ ก่อน 28 ก.พ. นี้นะครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถLake Heaven Resort มัลดีฟเมืองไทย ณ กาญจนบุรี