แมวขึ้นรถ! มีวิธีไล่แมวใต้ท้องรถหรือป้องกันไม่ให้ขึ้นรถอย่างไร

by | พ.ย. 18, 2020 | ข่าวรถ | 0 comments

หนาวเป็นเหตุ สังเกตได้! เมื่ออุณหภูมิร่างกายของเจ้าเหมียวลดลง เค้าจะมีอาการตัวสั่น และมักจะหาพื้นที่ซุกตัว เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ซึ่งรถยนต์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีให้เจ้าเหมียวเลยล่ะครับ

คุณจะทำอย่างไร เมื่อต้องใช้รถยนต์แต่เจ้าเหมียวเข้าไปนอนอยู่ในห้องเครื่อง หรือในบางครั้งก็ไม่แน่ใจว่าเจ้าเหมียวจะแอบเข้าไปหลบอยู่ก่อนแล้วหรือเปล่า ไม่อยากให้เจ้าเหมียวได้รับบาดเจ็บ มาดูวิธีลดความเสี่ยงกันดีกว่าครับ

 

3 จุดยอดฮิตที่แมวขึ้นรถ

1. ห้องเครื่องรถ

แมวขึ้นรถ วิธีไล่แมวใต้ท้องรถ ห้องเครื่องรถ

2. บนล้อรถยนต์

แมวขึ้นรถ วิธีไล่แมวใต้ท้องรถ ล้อรถยนต์

3. ใต้ท้องรถยนต์

แมวขึ้นรถ วิธีไล่แมวใต้ท้องรถ

วิธีเช็กแมวขึ้นรถในแต่ละส่วนของรถยนต์

ก่อนสตาร์ทรถยนต์ ควรเช็กก่อนว่าเจ้าเหมียวอยู่จุดไหนของรถบ้าง เสียเวลาสักนิดครับ เจ้าเหมียวจะได้ปลอดภัย และเจ้าของก็ไม่เสียใจในภายหลังด้วย

ห้องเครื่องยนต์

ก่อนสตาร์ท ให้ลองเคาะที่ฝากระโปรงหน้ารถยนต์เบา ๆ ก่อนครับ หากไม่มีเสียงเจ้าเหมียวร้องออกมา ให้เปิดฝากระโปรงขึ้น และสังเกตไปรอบ ๆ อย่างทั่วถึงโดยเฉพาะซอกเล็ก ๆ ลึก ๆ ครับ อีกจุดสังเกตคือรอยเท้าเจ้าเหมียว อาจทำให้คุณหาตัวเค้าเจอได้ง่ายขึ้นครับ

ใต้ท้องรถยนต์ และบนล้อรถยนต์

ใต้ท้องรถยนต์ และบนล้อรถยนต์ เป็นจุดสำคัญที่เจ้าเหมียวมักไปนอนเลยล่ะครับ เพราะเข้าไปง่าย และดูเป็นพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว แน่นอนว่าเหมาะกับนิสัยรักความเป็นส่วนตัวของแมวอย่างที่สุด ก่อนเคลื่อนย้ายรถยนต์ให้ก้มลงมองก่อนนะครับ หรือหากมีเจ้าเหมียวนอนอยู่ เรียกแล้วยังไม่ออกมาสักที ลองสตาร์ทรถดูครับ เค้าอาจตกใจ และเดินออกไปเอง

 

วิธีไล่แมวใต้ท้องรถ ลดความเสี่ยงแมวขึ้นรถ

คุณอาจจะต้องหาที่นอนให้เหมาะสมกับเจ้าเหมียวครับ นอกจากทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกคลายหนาวและไม่ป่วยแล้ว ยังเป็นการสร้างนิสัยให้เค้านอนเป็นที่อีกด้วยครับ

กล่องนอนแสนอบอุ่น

ลองหากล่องสัก 1 ใบ ใส่ผ้า หรือตุ๊กตานุ่ม ๆ ลงในกล่อง และวางกล่องในบริเวณที่ไม่มีลม หรืออาจนำหลอดไฟวางไว้ใกล้กล่องเพื่อเพิ่มความอุ่นมากขึ้น รับรองว่าเจ้าเหมียวนอนฟินแน่นอนครับ

หมอนหนุนขวดน้ำ

นำขวดน้ำที่บรรจุน้ำร้อน ห่อด้วยผ้านุ่ม ๆ เป็นหมอนให้เจ้าเหมียวได้นอนพิงอุ่น ๆ แต่ให้ระวังเรื่องอุณหภูมิน้ำด้วยนะครับ โดยน้ำที่บรรจุลงในขวดจะต้องไม่ร้อนจนเกินไป ลองจับขวดด้วยมือเปล่า หากคุณจับได้ แสดงว่าเจ้าเหมียวนอนได้ครับ

เสื้อลดความหนาวเย็น

หาเสื้อให้เจ้าเหมียวใส่ เป็นการเพิ่มความอบอุ่นแบบง่าย ๆ โดยเสื้อจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับตัวเจ้าเหมียว ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป ไม่อย่างนั้น เค้าจะรู้สึกอึดอัด และรำคาญจนอยากจะถอดออกได้ครับ

เอ๊ะ! หรือจะลองนำอาหารแมวมาวางไว้ข้าง ๆ รถ เผื่อว่าจะไม่ต้องใช้แรงเรียกเจ้าเหมียวเลยก็ได้นะ แต่ถึงอย่างไรการระมัดระวังไว้ก่อน เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง จะได้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บครับ


เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ข่าวรถแมวขึ้นรถ! มีวิธีไล่แมวใต้ท้องรถหรือป้องกันไม่ให้ขึ้นรถอย่างไร